Samsung Galaxy S พลังแห่งจักรวาลที่ตอบทุกสิ่งสำหรับคุณ

เผยแพร่บน http://appreview.in.th

จากกระแสการใช้งานสมาร์ทโฟนเพื่อการเชื่อมต่อสังคมออนไลน์บน Social Network และส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนของ Android ในตลาดสหรัฐอเมริกาไตรมาสแรกปีนี้แซงหน้า iPhone ไปแล้ว ทำให้เห็นถึงความท้าทายใหม่จาก Samsung Galaxy S ที่ทุกคนอย่างเป็นเจ้าของ

มือถือ Android phone ตัวล่าสุดจาก Samsung มีอะไรน่าสนใจบ้าง

หลายๆคนคงอยากจะได้สัมผัส สิ่งที่สนใจก็คือประสบการณ์ในการใช้งาน จากสัมผัสแรก การเรียนรู้ การสั่งงาน คล่องตัวและเข้าใจง่ายมาก บนระบบปฏิบัติการ Android 2.1 ทำให้ทุกการสัมผัสรู้สึกตื่นเต้นกับจอขนาด 4 นิ้ว ใหญ่มาก สดใส คมชัด แจ่มสุดๆด้วย Super AMOLED  การประมวลผลที่ 1GHz ช่วยให้การสั่งงาน การเรียกคำสั่ง คล่องตัวและรวดเร็วต่อการตอบสนองมากๆ แถมกล้อง 5 ล้านพิกเซลก็ตอบสนองการส่ง แชร์ แบ่งบัน ผ่านเครือข่ายออนไลน์ ได้สะดวกและสนุก การบันทึกวีดีโอแบบ HD นั้นยิ่งทำให้ประสบการณ์ในการถ่ายวีดีโอแล้วอัพโหลดขึ้น Youtube นั้นง่ายและสนุกขึ้นไปอีก นับว่าเป็นความประทับใจแรกสัมผัสแบบ “น่าตะลึง”

samsung galaxy s
ด้านหน้า เรียบๆ โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ สีสันสดใส มีปุ่มน้อยมาก

แรกสัมผัสบอกได้เลยว่า ทำไมมันบางขนาดนี้ บางสุดๆ ถึงจะมีจอสีขนาดใหญ่ แต่ตัวเครื่องก็ยังบาง น้ำหนักเบา อันนี้ต้องยกความดีให้กับจอ Super AMOLED ที่ทำให้เครื่องบางและเบาได้ขนาดนี้  โดยรองรับการสัมผัสด้วยเซ็นเซอร์ที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว เรียกว่าแตะปุ๊บ สั่งงานปั๊บ เรียกว่าถ้าไม่ได้จอ Super AMOLED เราคงจะไม่เร้าใจกับความตื่นเต้นมากขนาดนี้ เพราะเราได้พบกับภาพที่สวยคมชัดและสว่างสดใส ดูภาพยนตร์ก็สบายตา อ่าน E-Book ก็สบายใจ

samsung galaxy s
ใหญ่ เบา บาง จอใหญ่ บางได้ใจ แถมเบาขนาดนี้ ถูกใจแน่

ลองพลิกดูส่วนต่างๆของ Samsung Galaxy S กัน

samsung galaxy s
ด้านหน้า
ด้านหลัง
ฝาหลัง เป็นเงาสะท้อนมาก
กล้อง แต่ดันไม่มีแฟลช หรือแม้แต่ไฟช่วยถ่าย
แบตเตอรี่ 1500mAh สบายๆ รองรับหน้าจอแจ่มๆได้นานนนน
เพิ่ม MicroSD ได้ เครื่องที่ทดสอบใส่ 16GB จริงๆใส่ 32GB ได้ด้วยแต่หาซื้อยาก
ฝาหลัง ล็อตนี้จะมีคำว่า with Google ด้วย ขลังไหมล่ะสาวก Android ^^
ปุ่มปิด - เปิดเครื่อง

พอร์ตด้านบน จะเป็นช่องเสียบหูฟัง 3.5 ม.ม. และพอร์ต MicroUSB

แบบนี้เรียก “Experience” จริงๆ

นอกจากการใช้งานด้านการเชื่อมต่อ เล่นเวบ อีเมล์ หรือ Social Networking แล้ว จอขนาด 4 นิ้วยังให้เราได้เพลิดเพลินกับ e-reader บนโปรแกรม Aldiko (สนับสนุนรูปแบบ e-pub) นอกจากนี้การดูหนัง HD ยังความตื่นตาตื่นใจกับระบบเสียง 5.1 Channel พร้อมระบบการแสดงผลที่สุดยอด ยกความดีให้หน้าจอ แหมมม …. ปลื้มจริงๆ นอกจากนี้จอใหญ่ๆนี้ยังทำให้อรรครสในการเล่นเกมบน Android Market สนุกขึ้นมาก ก็ยกให้จอสวยๆอีกนั่นแหล่ะ

อ่าน E-Book ด้วยโปรแกรม Aldiko

ต้องขอบคุณจอสวยๆ ที่ทำให้เราอ่านได้สบายตาแบบนี้

samsung galaxy s
การแสดงผลสวยๆแบบนี้ ยกให้หน้าจอสวยเต็มๆ
ลองมาดูการเปิดเว็บ จะเห็นได้ว่า Flash นั้น ไม่สามารถแสดงผลได้
จอสวย อินเตอร์เฟซเร็ว ดี ก็น่าประทับใจ

หน่วยความจำ และคุณสมบัติ

สำหรับการใช้งาน Samsung Galaxy S นั้น มาพร้อมหน่วยความจำ 8 และ 16GB ตัวที่ได้ทดสอบเป็น 16GB พร้อมเพิ่มหน่วยความจำได้ด้วย (อันที่ทดสอบ ลองใส่ 16GB)

คุณสมบัติของ Samsung Galaxy S

•รองรับ

GSM 850/900/1800/1900 MHz

UMTS 900/1900/2100 MHz

HSDPA 7.2 Mbps, HSUPA 5.76 Mbps

ขนาด 122.4 x 64.2 x 9.9 มม. บางเพียง 118 กรัม จะเห็นได้ว่า 9.9 ม.ม.บางขนาดไหน

จอแสดงผล 4″ 16M-color Super AMOLED แบบ capacitive touchscreen ความละเอียด 480 x 800 pixels

CPU: Samsung Cortex A8 Hummingbird ความเร็ว 1 GHz

จะเห็นได้ว่า เอาสเปกเทคนิคมาไว้ล่างๆเลย เพราะอยากให้สนุกกับ Experience ในการใช้งานจากจอสัมผัสมากกว่า ระบบปฏิบัติการ Android 2.1 (Eclair) อันนี้ถ้าไม่ต้องคิดว่าเป็น SmartPhone ได้ยิ่งดี เพราะจะทลายความกลัวว่าจะใช้งานยากไปได้ ซึ่ง Interface เข้ามามีบทบาทมาก ทำให้อยากใช้งาน รู้สึกว่าใช้งานง่าย ไม่เป็น Android ที่บางคนยังคิดว่าใช้ยาก

หน่วยความจำในตัว 8/16GB เพิ่มเติม microSD

กล้อง 5 megapixel auto-focus camera พร้อม face detection หรือจะสัมผัสเพื่อสั่งกำหนดจุดโฟกัสก็ยังได้

ถ่ายวีดีโอแบบ 720p ที่ 30fps

การเชื่อมต่อ Wi-Fi รองรับ b,g,n กับความสามารถใหม่สนับสนุน Bluetooth 3.0 พร้อมรองรับ A2DP

รับสัญญาณ GPS พร้อม A-GPS

ขั้วต่อหูฟัง 3.5 ม.ม. พร้อมอินกับระบบเสียง 5.1 แชนแนล อันนี้ดูหนังได้ด้วยเสียงรอบทิศกทางเลย

นอกจากนี้ยังไม่พลาด  TouchWiz 3.0 ตัวใหม่ ไหลลื่นดี จะพลิกหน้าจอก็หมุนตามคล่องตัวด้วย

การรับคำสั่งสัมผัสแบบ multi-touch ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกสุดๆ

สำหรับที่ติด Twitter, Facebook ไม่อยากจะพลาดอีเมล์ที่ส่งเข้ามา Social Hub คือคำตอบใการจัดการ social media ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อความบน Facebook รวมไปถึงการอัพเดตข่าว สภาพอากาศ และข้อมูลต่างๆ

นอกจากนี้ยังมี Smart Alarm และการแชร์ไฟล์มีเดียด้วย DLNA media sharing

จากการทดสอบพิมพ์ Twitter ทำให้เราชอบมาก เพราะคีย์บอร์ดที่ดีต้องพิมพ์ไม่ผิดเลย เพราะมันคล่องตัวและตำแหน่งมันถูกจุดไปหมด หน้าจอใหญ่ขึ้น คีย์บอร์ดใหญ่ขึ้นก็ง่ายต่อการพิมพ์

จากประสบการณ์ในการใช้งานสักระยะ ทำให้เราทราบว่า เราใช้แอพพลิเคชั่นใด เหมาะกับเราหรือเปล่า หากคุณชอบหน้าจอสวยสด ดูหนัง ฟังเพลง ครบครัน พร้อม social media ให้ Samsung Galaxy S เป็นตัวเลือกสำหรับคุณ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

หงุดหงิด รำคาญ โทรศัพท์พนันออนไลน์ ขายสินเชื่อ เงินกู้ ขายประกัน ใช้ CallApp แอปบล็อกเบอร์ ระบุชื่อคนโทรหา บล็อกเบอร์แปลก ไม่ต้องเสียเวลารับสาย

ทุกวันนี้ เรามักจะคุยโทรศัพท์ผ่านแอป LINE, Messenger หรือแอปแช็ตอื่นๆ แต่พอมีคนโทรหาเบอร์เรา ก็มักจะเป็น คนที่ขายบัตรเครดิต สินเชื่อ ขายประกัน ล่าสุดมีพนันออนไลน์ เงินกู้ เข้ามาแบบถี่ๆ ซึ่งขอออกตัวก่อนว่า เราไม่ได้มีอคติอะไรกับสายโทรเหล่านี้ และในบางครั้งเราก็สนใจบริการเหล่านี้ด้วย แต่เราก็อยากจะรู้ก่อนรับสาย ว่าสายที่โทรหาเราเป็นใคร โดยเฉพาะเบอร์ที่เราไม่รู้จัก ไม่ได้เมมไว้ เพราะบางครั้งเราติดประชุม ติดธุระสำคัญ แต่ดันมีสายคนโทรมาหาแล้วเราไม่รู้จัก พอรับสายกลับเป็นสายที่ไม่ใช่ธุระเร่งด่วนของเรา หรือเสนอเงินกู้ พนันออนไลน์ ที่เราไม่ได้สนใจ…

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G พร้อมตัวอย่างภาพถ่าย

realme GT 5G มาพร้อมสโลแกน ‘เรือธงเร็วแรงเต็มสปีด’ ถือเป็น สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2021 อย่างเป็นทางการ โดยมี 5 จุดเด่นที่น่าสนใจ

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

มีอะไรใหม่ ในแอปตัดต่อวีดีโอบนมือถือ เวอร์ชั่นใหม่ KineMaster 5.0

ผมใช้แอป KineMaster ตัดต่อวีดีโอมาหลายปีแล้ว ล่าสุดเวอร์ชั่นใหม่คือ KineMaster 5.0 ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ พัฒนาหน้าตา UI ให้สวยงามขึ้น เอาจริงๆ KineMaster นี่มีคนสอนใช้บน YouTube เยอะมาก ถ้าสนใจ มีวีดีโอสอนให้ดูเพียบบบบบ

เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition ต่อได้ทั้ง USB และ Bluetooth

ช่วง Work From Home ระลอก 2 งานช้อปปิ้งต้องมาแล้ว เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition จริงๆ เรามีเม้าส์หลายตัว แต่ชอบตัวนี้ตรงที่ ราคาไม่แพง แล้วใช้ได้ทั้ง Bluetooth และ USB นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้คอมที่มีพอร์ต…

%d bloggers like this: