จะมีใครไหมที่เฝ้ารอ BlackBerry OS ใหม่ แล้วมันน่าใช้ไหม?

ไม่ว่าชาว iPhone จะยินดี ตื่นเต้นกับ iOS 4 ชาว Android ตื่นเต้นกับ OS 2.2 ส่วนชาว BlackBerry คิดว่า BlackBerry OS 6 จะเข้ามาสร้างความตื่นเต้นได้
แต่จริงๆมันไม่ใช่อย่างนั้น เพราะว่า คนที่ใช้ BlackBerry เพราะชอบแช็ต ชอบพิมพ์ การเปลี่ยน OS ใหม่ จะมีอะไรให้น่าตื่นเต้นได้บ้าง จากการปรับซอฟต์แวร์
Facebook for BlackBerry ตัวใหม่ ก็ปรับให้โหลดเร็วขึ้น แต่การเล่นเน็ตบน BlackBerry ก็ยังช้าเหมือนเดิม ถามว่า BlackBerry ยังน่าใช้ไหม
ความฝันที่หลายๆคนรอคอย OS 6 บน BlackBerry นั้นแตกต่างจาก iOS 4 บน iPhone และ Android 2.2 โดยสิ้นเชิง เพราะคนใช้ BlackBerry อดทนกับความช้า อืด ของการจัดการต่างๆบน BlackBerry ไม่ไหว พาลเอาถอดแบตรีสตาร์ทเครื่องอยู่บ่อยๆ หรือใช้โปรแกรม Quick Pull ช่วยในการล้างหน่วยความจำ
เอาจริงๆถ้าไม่ได้ใช้ twitter, facebook ถ่ายรูป อีเมล์ จะมีสักกี่คนยอมเสียค่ารายเดือนให้ RIM เพื่อแช็ตบน BBM ทั้งที่มี MSN, Gtalk, Palringo ให้ใช้เกลื่อนไป
ล่าสุดมีกระแสอยากให้ BlackBerry เปลี่ยนไปใช้ Android ซะ เพราะลำพังเสียเวลาทำ OS ใหม่ ต้องทำ แอพใหม่ ท่าจะไม่รุ่งซะแล้ว น่าจะเปลี่ยนก่อนจะสายเกินไป
เอาจริงๆคือถ้าไม่มี Push Mail, BBM แล้ว BlackBerry ก็แทบไม่เหลืออะไรอีกเลยจริงๆ ถ้าไม่ได้ใช้เล่น twitter, facebook
นับเป็นยกที่ BlackBerry แพ้ Google และ Apple ได้ง่ายๆเลยถ้าไม่ยอมปรับตัว
จะให้นับจริงๆคือ คนเราซื้อ BB เพื่อแช็ต ไม่ได้ซื้อเพราะชอบ BlackBerry OS เลยสักนิด ใช้ OS อะไรยังไม่รู้เลย รู้แค่ว่ามีพิน แช็ตได้ แค่นั้นเอง
ตัวเองยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใช้ BlackBerry OS 4 หรือ 5 ในขณะที่คนใช้ iPhone และ Android รู้ว่าตัวเองใช้ OS อะไร
รอดูกันต่อไป ว่าอนาคต BlackBerry จะร่วงหรือไม่ เพราะ OS 6 เองก็ไม่ได้น่าตื่นเต้นอะไรมาก แถมแอพก็ไม่ค่อยน่าสนใจนัก

5 thoughts on “จะมีใครไหมที่เฝ้ารอ BlackBerry OS ใหม่ แล้วมันน่าใช้ไหม?

 1. ไม่ได้ดูถูกนะครับ มันเป็นแบบนั้นจริงๆ ถามว่าใครซื้อ BB แล้วอัพ FW เองบ้าง มันไม่เหมือน Android 1.6 2.1 2.2 รู้ว่าอัพแล้วมันดียังไง แต่ผมยังไม่รู้เลยว่าอัพ 4.6 ไป 5x แล้วมันดียังไง ถามรอบข้าง ก็ไม่มีใครรู้หรอกว่าใช้ OS เวอร์ชั่นไหน สรุปคือเอามาใช้พิมพ์ แช็ต อีเมล์ ทวิตเตอร์ เฟซบุกครับ

  มีไหมที่เอามาลง rom เอามาลง fw บ่อยๆ อัพเดตประจำ

  มันเป็นแบบนั้นจริงๆครับ ลองมองไปรอบๆ บนรถไฟฟ้า แช็ตกันสนุก แต่รู้ไหมว่า OS อะไร ไม่รู้ มีแอพไหนน่าเล่น ไม่รู้ เพราะร้านลง BBM มาให้หมดแล้ว

  แต่คนที่เล่น twitter จะหาแอพมาลงมากมาย น่าสนุก พวกนี้จะรู้ว่าใช้ OS ไหน

  คนใช้ UberTwitter จะต้องรู้ว่าเราใช้รุ่นไหน OS ไหน จะได้ดาวน์โหลดแอพได้ตรงรุ่น

  จริงๆครับ ไม่มีใครรู้ตรงนี้จริงๆ

 2. คนที่ใช้ BB แบบที่สนใจเรื่องลึกๆว่าใช้ OS อะไรอยู่ software version อะไรคงมีแต่จำนวนไม่มากนักครับ เพราะ BB มันเริ่มมาจากการใช้งานในองค์กรทางธุรกิจก่อน แล้วตามมาด้วยการใช้งานตาม Celeb ของวัยรุ่นที่อยากทันสมัย ซึ่งส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้จะไม่ค่อยสนใจเรื่องลึกๆหรอก เรียกว่าเป็น user จริงๆ

  แต่ผมเชื่อว่าต่อไปคนจะเริ่มสนใจตรงนี้มากขึ้น เพราะคนดังๆในทวิตเตอร์หลายๆคนมักจะทวิตแจ้งการอัพเดทผ่านหน้าจอไปถึง follower ของตนเองรวมไปถึงการ RT ส่งต่อข้อความออกไป ดังนั้นมันต้องมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องนี้แน่ๆครับ

 3. Apple ผลิต IPhone 4 ได้ออกมายอดเยี่ยม (ประชด) ปัญหาบานเลย เดียวโน่นเสีย เดียวนี้พัง เดียวจอเหลือง เดียวแฟรชติดๆดับๆเอง เดียวแบตระเบิดดดด (มีการเอาเงินปิดปากด้วยนะ) อยากให้พูดมีอีกเยอะ อย่างน้อย BB ไม่เคย แบต ระเบิดละกัน

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save