เซลฟี่สะใจด้วย Samsung GALAXY CORE Prime และ GALAXY GRAND Prime

Samsung ออกมือถือตระกูล Prime กับจุดเด่นเรื่องการเซลฟี่ (Selfie) หรือการถ่ายภาพตนเองด้วยกล้องหน้า ให้คุณอวดใบหน้าฟรุ้งฟริ้งด้วยกล้องหน้าสุดเริ่ดจาก Samsung ในตระกูล Prime รอบนี้เลยจับมาอวดกัน 2 รุ่นคือ Samsung GALAXY CORE Prime และ Samsung GALAXY GRAND Prime

galaxy-grand-prime

ก่อนหน้านี้ เราได้รู้จัก GALAXY GRAND Prime กับกระแสของพรีเซ็นเจอร์ ในการออกเสียง แกรนด์แพรมมม หรือ แกรนด์ พรามมมม เอ้ยย ไม่ใช่ จุดเด่น “Selfie แชะเดียว…สวยชัด กล้องหน้า 5 ล้าน” ประโยคเดียวบอกสรรพคุณการเซลฟี่ชัด เพราะกล้องหน้าความละเอียด 5MP ปกติมือถือทั่วไปมักจะมีกล้องหน้าความละเอียดเพียง 2MP แถม GALAXY GRAND Prime มาพร้อมกับ Beauty Mode และ F2.2 ราคาเหมาะกับเด็กมหาวิทยาลัย 8,990 ไม่แพงมาก แถมรองรับ 4G

samsung-galaxy-grand-prime

 

samsung-galaxy-grand-prime-02

ขนาดของ Samsung Galaxy GRAND Prime มีขนาดเหมาะมือ จับถือได้พอดีมือ หน้าจอใหญ่ 5 นิ้ว บางเพียง 8.6 ม.ม. CPU 1.2GHz Quad Core ไหลลื่น คล่องตัวในการใช้งาน ผมใช้งานเป็นเครื่องหลักในช่วงระยะเวลานึงได้เลย นี่ตอนเขียนบล็อกก็ต่อ Wi-Fi HotSpot 4G ทรู ผ่าน Samsung Galaxy GRAND Prime  เร็วปรู๊ด แบต 2600mAh ถือว่าอึดมาก ใช้งานได้ทั้งวัน โอเคเลย รันบน Android Kitkat 4.4 ก็ทำงานได้ดี เรียกได้ว่าราคานี้ ใช้ 4G ได้ เหมาะกับผมมากๆ ชอบเซลฟี่ซะด้วย ตอนนี้ไม่ต้องซื้อมือถือเกินหมื่นก็โอเคมากๆแล้วนะ

GALAXY CORE Prime

ส่วนรุ่นน้อง GALAXY CORE Prime สมาร์ทโฟน 2 ซิม มาพร้อมกล้องหน้าชัดกว่าถึง 6 เท่า โดยเทียบกับสมาร์ทโฟนราคาระดับเดียวกันที่มีกล้อง VGA โดยกล้องหน้า GALAXY CORE Prime มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล เน้นเซลฟี่ มีโหมด Beauty โหมดหน้าสวย ปรับรูรับแสง ถ่ายภาพกลางวัน และกลางคืนได้แจ่ม และมีฟิลเตอร์ตกแต่งภาพ

GALAXY CORE Prime-01

หากนึกถึงสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy Core ที่ผ่านมาจะเป็นมือถือในระดับกลางๆ ในช่วงราคา ไม่ถึง 5 พันบาท แต่บน GALAXY CORE Prime กับราคา 4,990 บาท นั้นได้ CPU ความเร็ว 1.2 GHz Quad-Core 4 หัว หน่วยความจำ 8GB ที่เจ๋งและชอบมากคือ บางเพียง 8.8 ม.ม. แถมยังมีน้ำหนักที่เบามาก เวลาจับให้สัมผัสพอดีอุ้งมือแบบสะดวกในการถือมากๆ ถ้าเทียบกับ Grand Prime นั้น Core Prime เหมาะสำหรับวัยรุ่น เด็กมัธยมต้น มัธยมปลาย พกง่าย เซลฟี่สนุก แถมรองรับ 2 ซิม (อ้อ เวลาซื้อ ตรวจสอบด้วยว่ารองรับคลื่น 900/2100MHz (AIS) หรือ 850/2100MHz (dtac / true) สำหรับซิม 1 นะครับ จริงๆเรากำหนดได้แหล่ะจะให้ซิมไหนใช้เน็ต 3G แต่ถ้าเครื่องรองรับตามเครือข่ายจะดีมากๆ

GALAXY CORE Prime-02

ถ้าซื้อมือถือสักเครื่อง หลายๆคนคงอยากจะได้มือถือที่รองรับการถ่ายภาพเซลฟี่ มีกล้องหน้าชัด GALAXY Core Prime ตอบโจทยได้ดีมาก เพราะกล้องหน้าชัด CPU Quad Core พื้นที่ลงแอพ 8GB จอ 4.5 นิ้ว (114.2 มม) รองรับ 2 ซิม ตอนผมใช้ ผมใช้ซิม 1 เป็น TrueMove H อีกซิม AIS เน้นรับสาย ถือว่ากล้อง CMOS 5.0 MP กล้องหน้าแจ่มมาก

sim

การใช้งาน 2 ซิม อำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มาก เลือกไอคอนแสดงสัญลักษณ์แทนซิมได้

2sim

calling

ถึงจะเป็นรุ่นเล็ก ราคาไม่ถึง 5 พัน แต่ก็ทำอะไรได้เยอะ Speaker Phone / Bluetooth โทรด่วน มากันครบ

calling2

fm

เครื่องทดสอบ แต่ผมใช้ทุกอย่าง พกไปวิ่งด้วยนะ ทดสอบ GPS ไปในตัว

run

 

ตัวอย่างภาพถ่าย (กล้องหลัง)

samsung-galaxy-core-prime-nalin-3

samsung-galaxy-core-prime-nalin

samsung-galaxy-core-prime-nalin-4

ถ่ายภาพบุคคล ภาพทั่วไป โอเค สวย แต่ถ่ายภาพอาหาร ขึ้นอยู่กับแสงด้วย อาจจะทำให้ดูไม่น่ากินนัก (สีสันและโทนสี)

samsung-galaxy-core-prime-photo-2

ตัวอย่างภาพ (กล้องหน้า) เซลฟี่

samsung-galaxy-core-prime-selfie

ยอมรับและยกนิ้วให้เลยกับความฟรุ้งฟริ้ง

samsung-galaxy-core-prime-selfie2

ส่วน Grand Prime มือถือ 4G เน้นกลุ่มนักศึกษามากกว่า ถ้าเป็นคนที่ต้องการใช้งาน 2 ซิม Core Prime คุ้มสุดๆ

line-2015-07

ส่วน Samsung Galaxy Grand Prime อันนี้ผมพกไปใช้งานจริงเป็นเครื่องหลักด้วยเช่นกัน ถ่ายภาพในงาน LINE Thank You Party 2015 ผมไว้วางใจเรื่องภาพถ่ายจากกล้อง Samsung Galaxy Grand Prime มากถึงขนาดเอาไปใช้เขียนบทความบน ADSLThailand.com ได้

บอกก่อนว่า กล้องหลังของ Samsung Galaxy Grand Prime จะมีการตั้งค่าเริ่มต้นที่ 6MP (16:9) ครับ หากจะให้ได้คุณภาพสูงสุด จะต้องปรับไปที่ 8M (4:3) ภาพที่แสดงในบล็อกคือความละเอียด 6MP (16:9) ครับ

อันนี้ถามว่าซีเรียสไหม ไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะยังไงเราใช้รูปอัพ Facebook, Blog อยู่แล้ว ถึงจะถ่ายเป็น 16:9 หรือ 4:3 ก็ถูกครอปตัดด้วย IG อยู่ดี แจ้งเป็นข้อมูลครับ

ภาพจากกล้องหลัง ถ่ายผ่านกระจกในฟิตเนส

IMG_20150302_223335

IMG_20150311_211816
IMG_20150301_132210

เรื่องการถ่ายภาพ ผมประทับใจ เพราะสามารถเก็บภาพได้สวย และคมชัด ด้วยจุดเด่น CMOS 8.0 MP Auto Focus ถ่ายภาพกลางคืนก็สวย ทุกภาพลงตรงๆ ไม่มีการปรับแต่งใดๆ (ดูภาพใหญ่กดที่ภาพได้เลย)

20150309_212350

 

20150309_233548

มาดูภาพ Selfie กันบ้าง ตอนไปวิ่ง หน้าเนียนมั่กกกก

20150227_072601

1425015982246

ส่วนวีดีโอ จำได้ว่าถ่ายในงาน LINE 2015 Thank You Party แล้วตอนคืนเครื่องลืมเอาวีดีโอออกมา -_-”

ขอไปดึงจาก IG ของผมเองละกันเนอะ

ข้อดีของ Samsung Galaxy Grand Prime ที่ผมชอบมากๆคือ รองรับ 4G ผมใช้ TrueMove H 4G ในการถ่ายภาพ อัพโหลด แชร์ สนุกมาก

Screenshot_2015-02-26-09-50-26

ใช้ 4G ทั้งถ่ายรูป ทั้งอัพ แชร์ เล่น LINE Facebook Twitter IG แบตก็ยังอึดมากๆ

Screenshot_2015-02-27-23-35-50
วัดความเร็วเน็ต

Screenshot_2015-03-01-16-40-08

4G ไวเชียว #TrueMoveH4G ที่อาคาร ทรู ทาวเวอร์ รัชดา

จากที่ได้ใช้งาน GALAXY GRAND Prime และ GALAXY CORE Prime ผมประทับใจเรื่องกล้อง ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง ส่วนการใช้งาน Core Prime รองรับ 2 ซิม เวลาเลือกก็เลือกรุ่นให้ตรงกับเครือข่าย หรือใช้เน็ตค่ายไหนเป็นหลัก ก็ซื้อที่ช้อปค่ายนั้นเลยง่ายสุด จริงๆตอนนี้แม้จะขายแยกรุ่น แต่เน็ต 3G AIS เป็นคลื่น 2100MHz เอามาใช้กับรุ่นไหนก็ไม่มีปัญหา

Galaxy Core เหมาะกับคนใช้งานทั่วๆไป ตอนนี้มือถือ 2 ซิม ใช้งานได้ไหลลื่นแล้ว ไม่หน่วง ไม่ช้า แบบแต่ก่อน สมัยก่อนมือถือ 2 ซิม ราคาต่ำกว่า 5 พัน ช้า หน่วง จนหลายคนฝั่งใจตอนนี้ใช้ดีมากๆ

ส่วนมือถือ 4G กับมือถือราคาไม่ถึงหมื่น แนะนำและยกนิ้วใช้ Samsung Galaxy Grand Prime ส่วนตัวผมประทับใจนะ เพราะเวลาไปงานแถลงข่าวต่างๆ ผมเอามาเขียนบทความ ย่อมต้องการมือถือที่มี 4G รองรับการถ่ายภาพสวยๆ เพื่อการทำบทความในเว็บไซต์ชั้นนำ ดังนั้นผมมั่นใจทั้ง Samsung Galaxy Grand Prime และ Core Prime ครับ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

รีวิว มือถือ 5G ฟรีค่าเครื่อง TCL 20 R 5G แคมเปญ อยู่กับทรู คุ้มกว่า ได้มากกว่า

ก่อนหน้านี้ หลายๆ คนอาจจะได้ยินข่าวมือถือ 5G ราคาถูกที่สุด TCL 20 R 5G ด้วยคอนเซ็ปต์ สมาร์ทโฟนที่ให้คนไทยเข้าถึงง่ายกว่าเดิม โดยล่าสุดมีแคมเปญ อยู่กับทรู คุ้มกว่า ได้มากกว่า แจกมือถือ 100,000 เครื่อง ทำให้เราได้ใช้มือถือ “ฟรีค่าเครื่อง” แต่มีค่ารายเดือนล่วงหน้าและค่าภาษีเครื่อง (VAT) ตามเงื่อนไขมีติดสัญญา แต่ถ้าเราใช้อยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: