ปรับพฤติกรรม ขจัดความมักง่าย หันมาใช้ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์กันเถอะ

หากเราทำงาน หาเงิน เราใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานเลี้ยงชีพ เราก็ควรจะลงทุน ซื้อซอฟต์แวร์แท้ใช้งาน คำพูดนี้ ผมจำได้แม่นจากคุณ @nuishow ในการเป็นแรงบันดาลใจ ใช้ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ ผมเองก็นักเขียน เป็น blogger เป็นนักการตลาด โปรแกรมในคอม ที่ใช้ ก็ซื้อของแท้ Windows ที่บ้าน ก็ใช้ของแท้ Microsoft Office ก็ใช้ของแท้ ตัวไหนหาซื้อยังไม่ได้ งบไปพอ ก็ใช้ของฟรีไปก่อน มี Opensoure ให้เลือกใช้มากมาย ในเครื่องผมมี Photoscape, Foxit PDF Reader ของฟรีทั้งนั้น เปลี่ยนความคิดใหม่เถอะครับ
ของเถื่อน เราจะลองใช้ก็ได้ แม้จะรู้ว่าผิด แต่ถ้าเมื่อไหรก็ตาม ที่เรามีเงิน ทำงานหาเงินได้ด้วยซอฟต์แวร์เหล่านี้ ใช้ของแท้เถอะครับ อย่าง Anti Virus ผมใช้ของแท้มา 3 ปีแล้ว ต่ออายุมาตลอด ถ้ามีข้ออ้าง ว่าไม่มีเงิน ผมแนะนำดังนี้ครับ

ใครว่าแพง ข้ออ้าง ข้อเถียง ของคนมักง่าย ใช้ของเถื่อน คำตอบคือ ไม่มีเงิน ทางแก้คือ “หารกันสิ” อยากใช้ Microsoft Office แนะนำว่าให้ใช้ MS Office 2010 Home and Student แบบ FPP Full Box 3 PCs license ปกติตอนนี้ ผมใช้คอม PC ที่บ้านเครื่องนึง Notebook เครื่องนึง พี่ น้อง เพื่อน พ่อ แม่ แฟน ก็จัดการหารกันซะ

ราคาของ MS Office 2010 Home and Student จะประกอบด้วย Word, PowetPoint, Excel, OneNote มี  3 PCs license ราคาประมาณ 2500 ก็หารกัน 3 คนยังได้ ถ้ารอช่วงงาน Commart เร็วๆนี้ วันที่ 19-22 พฤษภาคม ก็รอดูโปรโมชั่น มีของแถม มีส่วนลด ได้อีก ผมเคยซื้อของแท้ Microsoft Office 2007 คุ้มมากๆ ใครสนใจลองดู http://www.msonlinestore.com/ หารกับเพื่อน หรือจะลองติดตามโปรผ่อน ได้ด้วย ใช่ครับ ซอฟต์แวร์แท้ ผ่อนได้ อันนี้เคยมีโปรโมชั่นใน Commart มาแล้วด้วย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ใครอ้างว่าไม่มีตัง???? เพราะ windows แท้ ผ่อนได้ ยอดเยี่ยมมากๆ อ้างไม่ได้แล้ว

ส่วน Kaspersky ผมก็ซื้อ 3 licenses หาร 3 คน บางทีผมใช้คอม 2 เครื่องก็เอา 2 license ไปเลย อย่างตอนนี้มีโปรโมชั่น 3pc แถม 1 ก็จัดการหารกับเพื่อนสิครับ ได้ของแท้ใช้ 1 ปี สบายๆ ด้วย เพราะข้อมูลเรามีค่ามากกว่าเงิน 500 บาท ต่อปี นะครับ ใครสนใจลองดู http://www.thaiproshop.com/software/antivirus/kaspersky.html ของแท้ถ้าตัว Kaspersky Antivirus อยู่ที่ 690 บาท เท่านั้นเอง อย่าลืมนะครับว่า 1 ปี ต่ออายุได้ เงินแค่นี้ กับข้อมูลสำคัญในเครื่อง แลกกับแผ่นเถื่อน ไม่อัพเดตข้อมูลไวรัส เผลอๆทำเครื่องพังอีก ไม่คุ้ม ถ้าให้ร้านลงเถื่อนให้ ก็ 300 – 400 บาทอยู่แล้ว ของแท้ดีกว่าเยอะ

อะไรที่พอจะใช้ของแท้ได้ ใช้เถอะครับ ช่วยประเทศชาติ ไม่ถูกตราหน้าว่า ไอ้ก้อปปี้ ตอนนี้ผมภูมิใจกับการใช้ของแท้เอามา “หาเงิน” สร้างรายได้ให้ตัวเอง อย่าดูถูกตัวเองด้วยการใช้ของเถื่อนครับ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

HDMI Splitter

มีคอม 2 เครื่อง แต่มีจอเดียว สลับหน้าจอยังไง (ต่อ 2 คอม 1 จอ) ทำยังไง พร้อมสลับคีย์บอร์ด เม้าส์ ในงบไม่ถึงพัน

ตอนนี้ผมยัง Work From Home อยู่ครับ ซึ่งคอมของบริษัท เป็น Notebook แต่ที่ห้องผมมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ PC แล้วก็มีจอมอนิเตอร์ Xiaomi 23.5 นิ้ว ผมก็เลยอยากเอาจอคอมมาต่อกับ Notebook เพื่อทำงาน พอเลิกงานก็สลับจอไปใช้คอม PC ส่วนตัว แล้วก็มีตัวสลับ Mouse และ Keyboard ด้วยครับ เรียกได้ว่าใช้ 2…

ทำงานผ่าน LINE

รีวิว การทำงานผ่าน LINE จากคนที่ทำงานผ่าน LINE มาเกือบ 10 ปี

บน Social มีกระแสออกมาอยู่บ่อยๆ ว่า ไม่ควรทำงานผ่านไลน์ (LINE) เพราะความไม่เสถียร และทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว แต่จากที่ผมทำงานผ่าน LINE มาเกือบๆ 10 ปี (นับปีไม่แม่น น่าจะสัก 8-9 ปี เพราะใช้ LINE ทำงานมานานมากๆ) แต่ถ้าย้อนไปถึงยุค MSN เราก็ทำงานผ่าน MSN และ Yahoo Messenger…

Computer Screen Light Bar Review

โคมไฟ LED แขวนหน้าจอคอม จำเป็นไหม? เลือกซื้ออย่างไร? มีประโยชน์อย่างไร?

ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2564) เข้ากลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม ผมเคยซื้อ โคมไฟแขวนจอคอม 2 อัน อันนึงหลักร้อย ใช้งานได้ดี แค่เจอปัญหาว่า เปิดๆ อยู่ไฟดับ ต้องกดเปิดใหม่ รู้สึกว่าไม่เสถียร แสงแยงตา กับอีกอันเป็นโคมไฟแขวนจอคอมที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คได้ เพราะมีขาตั้งในตัว และตอนหลังๆ ก็เอาให้ลูกใช้เรียนออนไลน์ คือส่องหน้ากับ iPad ตอนเปิดกล้องเรียนออนไลน์ กับพกไว้ใช้ที่โรงแรมตอนไปต่างจังหวัด และเป็นโคมไฟตอนไปแค้มป์ปิ้ง…

แนะนำ FutureLab T-Lamp โคมไฟแขวนจอคอม 2 ฟังก์ชั่น ใช้กับ Notebook ได้ ไม่ต้องกังวลโคมไฟรั้งจอโน๊ตบุ๊ค

กระแส โคมไฟแขวนจอคอม ฮิตมากในกลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม แต่นั่น ทุกคนใช้แขวนจอคอม (จอคอมพิวเตอร์ จอ Monitor) ซึ่งรองรับน้ำหนักของเจ้าโคมไฟแขวนจอคอม Screen Light Bar หรือ Hanging Lamp ได้สบายๆ

Review WPS Office

ลองใช้ WPS Office โปรแกรม Office ราคาประหยัด

เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากที่ได้ใช้ WPS Office เป็นโปรแกรม Office ทั้งบน Mac และ Windows ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าเป็นบน Windows นั้น พวกภาษาต่างๆ ไม่เพี้ยน มีบ้างที่เพี้ยน แต่น้อยมากๆ เกือบๆ จะ 100% เลย แต่บน Mac ยอมรับว่ายังมีเพี้ยนๆ…

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: