Yokekung World

บอกต่อเล่าเรื่อง ไอที การตลาด การเลี้ยงลูก และครอบครัว

เช็คยอดค่าใช้บริการ ยอดค่าโทร เน็ต ทีวี ทุกบริการในกลุ่ม True ผ่าน True iService

สำหรับใครที่ใช้มือถือ Truemove, เบอร์บ้าน ทรู, ติดจานแดง True Visions ติดเน็ต True Hi-Speed คงจะปวดหัวกับบิลค่าบริการต่างๆที่มีส่งมาให้หลายบิลซะเหลือเกิน บิลไหนจ่ายแล้ว บิลไหนยังไม่จ่าย เช็กยอดค่าโทรกดเบอร์อะไร ค่าบริการจ่ายไปหรือยัง บริการต่างๆเหล่านี้ สามารถใช้งานผ่าน True iService ได้ทั้งบนเว็บไซต์ และบนมือถือผ่านแอพพลิเคชั่น

เพื่ออำนวยความสะดวกในการเช็กยอด ค่าใช้บริการสารพัดของทรูทั้งหลาย True iService ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานด้วยความง่าย ที่ใครๆก็ทำเองได้ผ่านเว็บไซต์ ทั้งค่าโทรบ้าน ค่าอินเทอร์เน็ตไฮสปีด ค่าโทรทรูมูฟ ค่าจานดาวเทียม บริการของ True iService รองรับบริการ TrueMove  TrueOnline (Internet, WiFi) TrueVisions และบริการของ TrueLife รวมไปถึงบริการ True Money ที่ใครเติมเงินใส่กระเป๋าทรูมันนี่แล้วเอาไปใช้จ่ายค่าบริการต่างๆได้เช่นกัน

โดยบริการของ Truemove ก็จะเป็นการแนะนำบริการ Truemove 3G Wi-Fi EDGE โทรต่างประเทศ แพ็คเก็จต่างๆ ดูประวัติการใช้งาน ส่วน ประวัติการชำระเงิน True Online ก็คือ Hi-Speed Internetm Wi-Fi ส่วน TrueVisions ก็จะเป็นรายการทีวี เคเบิลทีวี สมัครบริการ รายการที่น่าสนใจ

บริการต่างๆ หากว่าคุณเป็นลูกค้า ทรูมูฟ ก็ง่ายเลย ไม่ต้องสมัคร เอาเบอร์ทรูมูฟกรอกลงไป แล้วกรอกตัวเลขตามที่ปรากฏบนหน้าจอ ต่อจากนั้นรับรหัสผ่านที่ส่งให้บนมือถือ (ทำทุกครั้งที่ล็อกอิน) บริการนี้จะเหมือนกับเราใช้บริการ Internet Banking เพราะมีระบบรักษาความปลอดภัย

เข้ามาจะเจอหน้าจอรายละเอียดของเรา

 

จะมีการแสดงข้อมูลรายละเอียดแพ็คเกจ Truemove ของเรา วันที่เริ่มใช้บริการ ยอดค้างชำระ และสามารถชำระเงินได้ด้วย

การชำระเงิน สามารถชำระผ่านบัตรเครดิต บัญชีทรูมันนี่ ได้หลายช่องทาง เรียกว่าอยู่บ้านหรือออฟฟิศก็ไม่ต้องออกจากบ้านเลย สะดวกเพราะทำรายการได้จากหน้าจอคอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ยังสมัครบริการเสริมต่างๆ อย่าง SMS, MMS, Wi-Fi, EDGE/GPRS บริการเสียงรอสายต่างๆได้ด้วย

มีข้อมูลการใช้งาน 3G EDGE Wi-Fi แต่สำหรับผม ใช้ iPhone 599 Unlimited จึงไม่มีข้อมูลแสดง หากเป็นโปรโมชั่น time-based หรือ volumn-based ก็จะมีข้อมูลแสดงขึ้นมา

ข้อมูลการชำระเงิน วงเงินที่ได้รับ การใช้งานต่างๆ

ประวัติการชำระค่าบริการ

ดูข้อมูลการชำระเงินย้อนหลัง ทำให้เราตรวจสอบได้ว่าเรามีการชำระเงินในยอดใดบ้างและเปรียบเทียบปริมาณการโทรและการใช้งานย้อนหลัง

นอกจากนี้ยังสามารถชำระค่าบริการบิลต่างๆในกลุ่มทรูทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น บิลค่าโทร ค่าเน็ต จานแดง และ ทรูไลฟ์พลัส (เร็วๆนี้) ชำระเงินให้ผู้อื่นได้ด้วย

จ่ายแล้ว ก็จะมีบิลให้เราพรินต์หรือเซฟออกมาเป็น PDF

จากตัวอย่าง ผมจ่ายไปแล้ว (เป็นลูกค้าที่ดี :D ) ก็สามารถชำระค่าบริการล่วงหน้าได้เช่นกัน

ยังไงลองไปใช้งานกันดูนะครับสำหรับ True iService บนเว็บ ที่อำนวยความสะดวกได้หลายๆบริการของกลุ่มทรู

ไปใช้งานได้ที่ True iService

 

 

Category: IT