ฟีเจอร์ใหม่ใน KineMaster เวอร์ชั่น 4.16 แอปตัดต่อวิดีโอบนมือถือ ดูโฆษณา แล้วโหลด Asset ฟรี

แอปตัดต่อวิดีโอบนมือถือ KineMaster (อ่านว่า คี-เน-มาสเตอร์) มีแบบ Free และแบบ Premium ซึ่งปกติแล้ว ถ้าเราดาวน์โหลดแอปมาใช้ตัดต่อวีดีโอ เราจะใช้งานได้ฟรี แต่ติด ลายน้ำ และมี Asset ให้โหลดจำกัด ซึ่งเวอร์ชั่นล่าสุด 4.16 ได้มีฟีเจอร์ ให้เรา ดูโฆษณา ก่อนดาวน์โหลด Asset โดยจะสามารถใช้งานได้ฟรี (ดาวน์โหลดได้ฟรี) หลังดูโฆษณาจบ แต่ถ้าจะเอาลายน้ำออก ก็แนะนำให้ซื้อ ปีละ 699 บาท (ก่อนหน้านี้ผมเคยซื้อปีละ 1,000 บาท)

หมายเหตุ : บทความนี้ ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์

KineMaster version 4.16 ใช้งานได้บน iOS และ Android ดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Play Store โดยเวอร์ชันใหม่นี้ ไม่รองรับบน iOS 11.x หรือเก่ากว่า ถ้าแนะนำจะเป็น iPhone 5s ขึ้นไปเท่านั้น โดยฟีเจอร์ในเวอร์ชัน 4.16 คือ

  • สามารถนำเข้า GIF แอนิเมชันได้ > นำพวก GIF ต่างๆ มาใช้ในวีดีโอได้ จากปกติจะต้องเป็นไฟล์วีดีโอ MOV AVI MP4
  • ปรับความเร็ว (Speed Control) เลเยอร์วิดีโอได้
  • ผู้ใช้ฟรี สามารถใช้งาน Asset Premium ได้ด้วยการดูโฆษณาตอนดาวน์โหลด Asset และตอน Export วีดีโอ

แอป KineMaster รองรับไฟล์ MP4, 3GP, MOV (encode แบบ H.264) และไฟล์ MP3, M4A, AAC, WAV สำหรับไฟล์เสียง และ JPEG, PNG, WebP, BMP, GIF สำหรับไฟล์ภาพ

ข้อดีคือ จากข้อจำกัด ตัวฟรี ที่ปกติ จะต้องเสียเงินซื้อรายเดือน – รายปี เวอร์ชั่นนี้ ดูโฆษณา แล้วดาวน์โหลด Asset ได้ฟรีเลย แล้วก็ตอน Export จากที่จำกัด ระยะเวลา จำนวนคลิป ดูโฆษณาเสร็จก็ Export วีดีโอได้เลย เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนไม่อยากเสียเงิน และไม่ต้องไปหาโหลดไฟล์ apk ละเมิดลิขสิทธิ์มาใช้แล้ว เพราะแค่ดูโฆษณา เราก็ใช้งานได้ฟรี

ปกติแล้ว เวอร์ชั่นฟรี จะไม่สามารถดาวน์โหลด Premium Assets พวก เอ็ฟเฟ็กต์วีดีโอต่างๆ เสียงประกอบ เพลงประกอบ สติ๊กเกอร์ ต่างๆ ได้ จะต้องซื้อแบบพรีเมี่ยม แต่เวอร์ชั่นใหม่นี้ ได้ Premium Assets ฟรี แค่ดูโฆษณา และ Export เต็มความยาวคลิปฟรี เมื่อดูโฆษณา ส่วน Ads บนแอป (บน Android) นั้นต้องซื้อแบบพรีเมี่ยม ถึงจะไม่มี Ads และ ลายน้ำ

นอกจากนี้สามารถใส่วีดีโอแบบ 2 หน้าจอในหน้าเดียวกันได้ รวมไปถึงเร่งสปีดของเลเยอร์วีดีโอได้ด้วย

มาดูกันดีกว่า

อันดับแรก พอดาวน์โหลดแอปมา เปิดขึ้นมา จะมีโฆษณาให้ดูก่อน จากนั้นรอ loading Kinemaster มุมขวาบน

อ้างอิงจากแอป เวอร์ชั่น 4.16.2 (1250) บน iOS

ดูโฆษณา แล้วก็ได้ใช้ฟรี ทั้ง Asset ทั้งการ Export

นี่คือหน้าตาของ Asset ที่บอกครับ มีสติกเกอร์สวยๆ ให้โหลด ฟอนต์ เอ็ฟเฟ็กต์ เพียบเลยครับ อันนี้ ดูโฆษณา แล้วได้โหลดมาใช้ฟรี

กดตรง Watch Ads เพื่อใช้ฟรีครับ ดูโฆษณาจบก็โหลดมาได้แล้ว

นี่คือ Sticker ที่ดาวน์โหลดมาครับ

พอใส่กับวีดีโอ เป็นแบบนี้เลย

แล้วก็ตอนที่ Export วีดีโอ เพื่อนำไปใช้งาน ก็จะต้องดูโฆษณาครับ แต่ยังมีลายน้ำโลโก้ Kinemaster นะครับ (จะหายไปก็ต่อเมื่อจ่ายเงินเท่านั้น)

หน้าตาโฆษณาประมาณนี้เลย คล้ายๆกับโฆษณาบน YouTube คือมีนับถอยหลัง แต่ช่วงนี้เป็นโฆษณาแอป ก่อนหน้านี้เจอโฆษณาบัตรเครดิต

อีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ การ Split Screen แบบเป็นการเอา 2 วีดีโอมาไว้ข้างๆ กัน เช่น ผู้ชาย กับผู้หญิง แปรงฟันอยู่คนละบ้าน เป็นต้น

โดยรวมชอบมากๆ เพราะคิดว่าใช้มือถือตัด ได้ทุกที่เลย แอปทำอะไรได้เยอะ แม้จะไม่ต้องเสียเงินก็ดูโฆษณา เราก็โอเคนะ แต่ถ้าซีเรียสก็จ่ายเงินรายเดือน รายปี กันไป ไม่แพงด้วย

มีคลิปให้ดูปิดท้ายครับ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

หงุดหงิด รำคาญ โทรศัพท์พนันออนไลน์ ขายสินเชื่อ เงินกู้ ขายประกัน ใช้ CallApp แอปบล็อกเบอร์ ระบุชื่อคนโทรหา บล็อกเบอร์แปลก ไม่ต้องเสียเวลารับสาย

ทุกวันนี้ เรามักจะคุยโทรศัพท์ผ่านแอป LINE, Messenger หรือแอปแช็ตอื่นๆ แต่พอมีคนโทรหาเบอร์เรา ก็มักจะเป็น คนที่ขายบัตรเครดิต สินเชื่อ ขายประกัน ล่าสุดมีพนันออนไลน์ เงินกู้ เข้ามาแบบถี่ๆ ซึ่งขอออกตัวก่อนว่า เราไม่ได้มีอคติอะไรกับสายโทรเหล่านี้ และในบางครั้งเราก็สนใจบริการเหล่านี้ด้วย แต่เราก็อยากจะรู้ก่อนรับสาย ว่าสายที่โทรหาเราเป็นใคร โดยเฉพาะเบอร์ที่เราไม่รู้จัก ไม่ได้เมมไว้ เพราะบางครั้งเราติดประชุม ติดธุระสำคัญ แต่ดันมีสายคนโทรมาหาแล้วเราไม่รู้จัก พอรับสายกลับเป็นสายที่ไม่ใช่ธุระเร่งด่วนของเรา หรือเสนอเงินกู้ พนันออนไลน์ ที่เราไม่ได้สนใจ…

มีอะไรใหม่ ในแอปตัดต่อวีดีโอบนมือถือ เวอร์ชั่นใหม่ KineMaster 5.0

ผมใช้แอป KineMaster ตัดต่อวีดีโอมาหลายปีแล้ว ล่าสุดเวอร์ชั่นใหม่คือ KineMaster 5.0 ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ พัฒนาหน้าตา UI ให้สวยงามขึ้น เอาจริงๆ KineMaster นี่มีคนสอนใช้บน YouTube เยอะมาก ถ้าสนใจ มีวีดีโอสอนให้ดูเพียบบบบบ

แอป “หมอชนะ” ใช้ทำอะไร มีประโยชน์อย่างไร? แอปดี แต่การสื่อสาร ผิดพลาด

นั่งหาข้อมูล เขียนข่าว แอปหมอชนะ พอค้นคว้าข้อมูลทั้งหมด รู้เรื่องราวทั้งหมดแล้วชอบมากครับ แอปนี้ดีมาก ช่วย tracking ให้เรา เราไม่ต้องทำอะไร ดีมากๆ แต่ขาดตรง การ Commu การสื่อสารไม่ดี ถ้ารัฐ บอกเราว่า แอปนี้มี bluetooth วิ่งไปแตะมือคนรอบตัวเรา (คนไม่ต้องสัมผัสกันนะ ให้ bluetooth วิ่งไปแตะกันเอง) ถ้าคนไหนป่วยก็จะแจ้งเตือนเรา แบบนี้ใครๆ ก็อยากใช้ครับ

แนะนำ 3 แอปฮิต จากรายการ The Unicorn สตาร์ทอัพพันล้าน

ได้ผู้ชนะแล้วสำหรับรายการ เดอะ ยูนิคอร์น สตาร์ทอัพพันล้าน โดย The Unicorn ผู้ชนะ ก็คือ “แอปพลิเคชัน iTAX Thailand” คว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาท ในรอบ Final ของรายการในซีซั่นแรก

ขอเชิญนิสิต นักศึกษา และผู้ประกอบการ ร่วมประกวด Mobile App & Web App โครงการ MEGA 2017 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ขอเชิญ นิสิต นักศึกษา ที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย ทุกระดับชั้น และผู้ประกอบการนิติบุคคล เข้าร่วมส่ง Mobile Application หรือ Web Application ที่รองรับการทำงานบน Mobile Browser ประกวดใน “โครงการประกวดผลงานนวัตกรรมการพัฒนาโมบายโซลูชันภาครัฐ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2560” หรือ Mobile Enterprise d-Government Award…

คริสต์มาส และปีใหม่นี้ ปัดฝุ่นมิอถือ ด้วยแอพล้างเครื่อง ให้กลับมาลื่นเหมือนเดิมด้วย Wondershare MobileGo (Cleaner & Optimizer)

คริสต์มาส ปีใหม่ทั้งที ถ้าเทียบกับคน ปกติก็ต้องเคลียร์งาน จัดโต๊ะทำงานรับปีใหม่ หลังทำงานหนักมาทั้งปี สมาร์ทโฟนก็เช่นกัน ใช้สมาร์ทโฟนคู่ใจมาทั้งปีแล้ว เจออาการเครื่องหน่วง เครื่องอืด ก็ต้องทำความสะอาดกันบ้าง ตอนนี้มีแคมเปญ Lucky Draw รับปีใหม่ และส่วนลด Christmas Deals & Discounts ส่วนลดซื้อแอพ ตัวเต็มด้วย เราไปทำความรู้จักกับแอพบนมือถือ Wondershare MobileGo (Cleaner &…

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: