แรกสัมผัส Samsung Galaxy Note Pro กับความสามารถในการทำงานเสมือนโน้ตบุ๊ก

galaxy-note-pro-07
Samsung แนะนำ Samsung Galaxy Note Pro ให้กับ blogger ผมได้มีโอกาสสัมผัสแป๊บนึงก็เลยเอามาเล่าให้อ่านเป็นน้ำจิ้ม


galaxy-note-pro-02
สำหรับใครที่กำลังคิดว่า จะซื้อแท็ปเล็ต หรือโน้ตบุ๊กดี Samsung Galaxy Note Pro เน้นการใช้งาน Office ด้วยแอพที่ทำงานได้เหมือนกับโปรแกรมของไมโครซอฟต์​ เชื่อมต่อโปรเจคเตอร์ มีเดียพีซี แถมยังรองรับการวาด เขียน สั่งงานด้วยปากกา S Pen บนหน้าจอขนาดใหญ่ อ่านหนังสือได้สบายตาเพราะขนาดเท่าเล่มแม็กกาซีน
galaxy-note-pro-04
ความสามารถของการทำงานบนแท็ปเล็ตนั้น ได้มีการพัฒนาให้สามารถทำงานได้หลากหลาย ไม่ใช่เพียงการบริโภคข้อมูล แต่สามารถรีโมทเข้าไปคัดลอกไฟล์ หรือดูข้อมูลจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ที่อยู่ต่างสถานที่กัน โดยใช้อินเทอร์เน็ตเป็นตัวเชื่อม

ภาพ @jakrapong สาธิตการใช้ลายมือเขียนในการ tweet ผ่าน official twitter app บน Samsung Galaxy Note Pro
ภาพ @jakrapong สาธิตการใช้ลายมือเขียนในการ tweet ผ่าน official twitter app บน Samsung Galaxy Note Pro

นอกจากนี้การทำงานในโหมด Multi-Windows สามารถทำงานเราทำงาน Multi-tasking ได้อย่างคล่องตัว แถมยังรองรับการทำงานข้ามแอพ สลับการทำงานระหว่างแอพได้รวดเร็ว

Samsung Galaxy Note Pro รองรับ Wi-Fi MIMO ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็ว และยังมีคุณสมบัติอย่าง Air Command และรองรับการทำงานร่วมกันด้วย e-Meeting มีการจัดการข้อมูลผ่าน Host-Guest แชร์ไฟล์ร่วมกันได้ แก้ไขข้อมูลร่วมกันได้ เช่นการเขียนบนหน้าจอของเรา ก็จะปรากฎบนอีกหน้าจอทันที
galaxy-note-pro-01
Accessories คือ Bluetooth Mouse & Keyboard นอกจากนี้ยังมี Value ของแอพ Galaxy Showtime, Dropbox และอื่นๆ

ชมภาพ Samsung Galaxy Note Pro

ส่วน Spec และรีวิว รอติดตามเร็วๆนี้ครับ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

Lenovo P8 ( TAB3 8 Plus ) Tablet PC

แนะนำ แท็บเล็ต Lenovo P8 รุ่น Wi-Fi จอ 8 นิ้ว ราคาไม่ถึง 5,000 บาท (จาก GearBest)

สำหรับใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตจอ 8 นิ้ว ใช้ CPU Snapdragon 625 รันบน Android 6 มาพร้อมหลายคุณสมบัติที่น่าสนใจ

พิสูจน์จากประสบการณ์จริง เปลี่ยนมาพก Tablet + Bluetooth Keyboard เขียนข่าวนอกสถานที่

บ่อยครั้ง ที่ผมไปงานแถลงข่าว ตอนเช้า เร่งเขียนข่าวให้ทันก่อนบ่าย ไปงานตอนบ่าย เสร็จงานเขียนข่าวให้เสร็จก่อน 4 โมงเย็น ดังนั้น สถานที่ทำงานของผม มักจะเป็น โรงแรมที่จัดงาน ห้องนักข่าว หรือร้านกาแฟ ที่อาจจะมีปลั๊ก หรือไม่มีปลั๊ก ทำให้ผมมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยในการทำงาน ที่สำคัญ พกง่าย และเบากว่าโน้ตบุ๊ค แบตใช้ได้นาน

รู้จัก Teclast แท็บเล็ต 2 OS ใช้ได้ทั้ง Windows และ Android

สำหรับผมซึ่งเป็นคนเขียนข่าว บทความ บล็อก อยู่เป็นประจำ หลายครั้งทำงานนอกสถานที่ ก็ไม่อยากจะแบกโน้ตบุ๊กไปทำงาน เพราะไม่คล่องตัวทั้งการหาปลั๊กไฟ อยากจะได้แท็บแล็ตเบาๆ เพื่อเอาไว้ใช้คู่กับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth Logitech K480 ก่อนหน้านี้เคยใช้ iPad Mini + Apple Keyboard แต่ก็พบปัญหาว่าเว็บที่เขียนบทความให้ (สมัยนั้น) ไม่รองรับ Flash บน iOS จึงทำให้ผมมองหา Windows Tablet…

มองหา Windows Tablet ที่ใช้ Windows 10 จาก CSC

หลายเดือนก่อน ภรรยาถามว่า ถ้าคอมที่บ้าน ทั้งพีซี และโน้ตบุ๊กพัง จะซื้ออะไร คือผมมี MacBook Air อยู่อีกตัวอยู่แล้ว แต่การออกอีเว้นท์ เขียนบล็อกนอกสถานที่อยากจะได้ Tablet + Keyboard มากกว่า โดยระบบ CMS ของเว็บที่ผมเขียนอยู่ ทั้ง ADSLThailand ที่ใช้ Browser เขียน สะดวกและคล่องตัวกว่า จึงมอง Windows…

รู้จักกับหน้าจอ Super AMOLED ที่สุดของหน้าจอ เพื่อการรับชมบนแท็บเล็ต Samsung GALAXY Tab S

Samsung เปิดตัว Samsung GALAXY Tab S พร้อมชูจุดเด่นหน้าจอ Super AMOLED ที่สวยที่สุด คมชัดที่สุด ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกันว่า ทำไมหน้าจอถึงได้สำคัญมากนัก (ภาพในงาน blogger ภาพไหนถ่ายด้วย Samsung Galaxy S5 จะใส่ลายน้ำไว้)

เล่นไป เล่าไป : Lenovo A3000 แท็ปเล็ต 7 นิ้ว คู่หูคนใหม่ พกสะดวก ทัชเพลิน

สำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนมาสักระยะ อาจจะไม่สะดวกในการมองหน้าจอขนาดเล็ก อยากจะได้แท็ปเล็ตขนาดพกพาง่ายๆ เบาๆ สักตัว หรืออยากหาแท็ปเล็ตขนาดพกพา โทรออก รับสายได้ พกติดมือ ไม่อยากแบกแท็ปเล็ตหน้าจอใหญ่ Lenovo A3000-H เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

This Post Has 12 Comments

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: