[รีวิว] การตั้งกระทู้บน Pantip โฉมใหม่

หลังจากที่ Pantip.com ผ่านร้อนผ่านหนาวมา 16 ปี งาน Pantip 16+1 มาพร้อมการเปิดตัวช่วงทดลองใช้เว็บ Pantip โฉมใหม่ ซึ่งสมาชิกจะทดลองใช้ได้ในวันที่ 11 – 31 ตุลาคม 2555 โดยหลังจากนี้ กระทู้ในช่วงทดลอง จะถูกลบ ลองดูรีวิว Pantip โฉมใหม่ผ่าน Youtube ด้านบนครับ

ส่วนการตั้งกระทู้ ก็เป็นไปตามข่าวจากสื่ออย่าง Thumbsup และใน Samgee.pantip.comบล็อกตอนนี้ผมขอรีวิวการตั้งกระทู้ จากสมาชิกที่เรียกว่า เล่นเวบบอร์ดพันทิปมาร่วมๆ 14 – 15 ปี

การตั้งกระทู้ ผมทดลองตั้งกระทู้ใน beta.pantip.com ตอนนี้เปิดให้ทดลองใช้เฉพาะสมาชิกอมยิ้มบัตรประชาชน สมาชิกรุ่นเก๋า และสมาชิกที่ลงทะเบียนด้วยเบอร์มือถือ

โดยการตั้งกระทู้ เราจะต้องเลือกประเภทของกระทู้ให้ถูกต้อง โดยใน Pantip โฉมใหม่ สามารถดูกระทู้ได้ตามประเภท

หัวข้อกระทู้ ตั้งได้ 120 ตัวอักษร (น้อยกว่า twitter 140 ตัวอักษร อิอิ)

สีสันเปลี่ยนไป สบายตาขึ้น ไม่แน่ใจว่าจะเลือกสีกล่องข้อความได้เหมือนเดิมไหม และในตอนทดลองใช้ ผมหาแถม bookmark กระทู้ไม่เจอ เก็บเข้าคลังคงไม่ต้องเพราะ Pantip โฉมใหม่ ไม่มีลบกระทู้

เมนูการตั้งกระทู้ จัดข้อความ ใส่รูป ใส่ link ที่เพิ่มมาคือ ตัวยก ตัวห้อย ใส่โค้ด และ Spoil

 

อัพรูปได้ 700K Max

จากนั้น เลือกหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง ผมขอยืม twitter @yoware มาลงในกระทู้ เรื่อง 3G ผมเลยเอาไว้ในหมวดซิลิกอนวัลเล่ย์ และมาบุญครอง โดยจะแสดงในรูปของ Tag

ตอนผมลองตั้งกระทู้ มีอีเมล์มาแจ้งว่า ได้สติกเกอร์ด้วย อันนี้ได้เฉพาะสมาชิกที่ตั้งหรือตอบกระทู้ในช่วงทดสอบเท่านั้น

ลองไปดูกระทู้ที่ผมตั้งไว้ใน beta กัน

ถ้าเมืองไทยไม่ได้ประมูล 3G โดย @HiaKoe จาก adslthailand.com

รีวิว Pantip โฉมใหม่ [Video]

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

HDMI Splitter

มีคอม 2 เครื่อง แต่มีจอเดียว สลับหน้าจอยังไง (ต่อ 2 คอม 1 จอ) ทำยังไง พร้อมสลับคีย์บอร์ด เม้าส์ ในงบไม่ถึงพัน

ตอนนี้ผมยัง Work From Home อยู่ครับ ซึ่งคอมของบริษัท เป็น Notebook แต่ที่ห้องผมมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ PC แล้วก็มีจอมอนิเตอร์ Xiaomi 23.5 นิ้ว ผมก็เลยอยากเอาจอคอมมาต่อกับ Notebook เพื่อทำงาน พอเลิกงานก็สลับจอไปใช้คอม PC ส่วนตัว แล้วก็มีตัวสลับ Mouse และ Keyboard ด้วยครับ เรียกได้ว่าใช้ 2…

ทำงานผ่าน LINE

รีวิว การทำงานผ่าน LINE จากคนที่ทำงานผ่าน LINE มาเกือบ 10 ปี

บน Social มีกระแสออกมาอยู่บ่อยๆ ว่า ไม่ควรทำงานผ่านไลน์ (LINE) เพราะความไม่เสถียร และทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว แต่จากที่ผมทำงานผ่าน LINE มาเกือบๆ 10 ปี (นับปีไม่แม่น น่าจะสัก 8-9 ปี เพราะใช้ LINE ทำงานมานานมากๆ) แต่ถ้าย้อนไปถึงยุค MSN เราก็ทำงานผ่าน MSN และ Yahoo Messenger…

Computer Screen Light Bar Review

โคมไฟ LED แขวนหน้าจอคอม จำเป็นไหม? เลือกซื้ออย่างไร? มีประโยชน์อย่างไร?

ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2564) เข้ากลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม ผมเคยซื้อ โคมไฟแขวนจอคอม 2 อัน อันนึงหลักร้อย ใช้งานได้ดี แค่เจอปัญหาว่า เปิดๆ อยู่ไฟดับ ต้องกดเปิดใหม่ รู้สึกว่าไม่เสถียร แสงแยงตา กับอีกอันเป็นโคมไฟแขวนจอคอมที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คได้ เพราะมีขาตั้งในตัว และตอนหลังๆ ก็เอาให้ลูกใช้เรียนออนไลน์ คือส่องหน้ากับ iPad ตอนเปิดกล้องเรียนออนไลน์ กับพกไว้ใช้ที่โรงแรมตอนไปต่างจังหวัด และเป็นโคมไฟตอนไปแค้มป์ปิ้ง…

แนะนำ FutureLab T-Lamp โคมไฟแขวนจอคอม 2 ฟังก์ชั่น ใช้กับ Notebook ได้ ไม่ต้องกังวลโคมไฟรั้งจอโน๊ตบุ๊ค

กระแส โคมไฟแขวนจอคอม ฮิตมากในกลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม แต่นั่น ทุกคนใช้แขวนจอคอม (จอคอมพิวเตอร์ จอ Monitor) ซึ่งรองรับน้ำหนักของเจ้าโคมไฟแขวนจอคอม Screen Light Bar หรือ Hanging Lamp ได้สบายๆ

Review WPS Office

ลองใช้ WPS Office โปรแกรม Office ราคาประหยัด

เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากที่ได้ใช้ WPS Office เป็นโปรแกรม Office ทั้งบน Mac และ Windows ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าเป็นบน Windows นั้น พวกภาษาต่างๆ ไม่เพี้ยน มีบ้างที่เพี้ยน แต่น้อยมากๆ เกือบๆ จะ 100% เลย แต่บน Mac ยอมรับว่ายังมีเพี้ยนๆ…

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: