ลองของแรง ZTE MF80 3G Mobile Router 42Mbps

Sponsored Review [ยืมพี่ที่ออฟฟิศมา] เรียกสปอนเซอร์ได้มะ อิอิ

พอดีผมใช้ 3G Mobile Router MF-30 ของ iFox อยู่ จริงๆมันคือ ZTE นั่นแหล่ะ แต่มันเป็นรุ่นที่รองรับ 3G 850/2100MHz สูงสุด 7.2Mbps พอดีพี่ที่ออฟฟิศซื้อมาเล่น ตัวนี้เป็นรุ่น MF-80 มีหน้าจอแสดงผล ที่สำคัญ รองรับ 3G 850/2100MHz ความเร็วสูงสุด 42Mbps เลย น่าสนใจแล้วล่ะสิ

ZTE 3G Mobile Router รองรับการใช้งาน 3G บนความเร็วในการ Download สูงสุด 42Mbps Upload 5.76Mbps และพิเศษคือรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากถึง 10 อุปกรณ์พร้อมกัน (MiFi ปกติรองรับ 5 เครื่อง) แบตใช้งานได้นานกว่าตัวเดิม รองรับ 3G True Dtac My TOT ครับ ถ้าเอาซิม AIS ใส่ ก็จะใช้ได้งานแค่ EDGE

ผมยืมพี่ที่ออฟฟิศมารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้ติดตามครับ เพราะ 3G Mobile Router จริงๆในไทยที่รองรับ Download 42Mbps มีไม่เยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นแอร์การ์ด ส่วนการทดสอบ ที่แย่คือ ผมดันทดสอบในคืนวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่เน็ต TruemoveH แย่มาก ขนาดทดสอบในรถแท็กซี่ขณะรถติดย่านสีลม ก็ยังแย่

การชาร์จไฟเข้า ZTE MF80 ใช้สาย Micro USB (รุ่นเก่าๆเป็น Mini USB)

ตัวเครื่องอาจจะมีขนาดที่หนากว่ารุ่นก่อนๆ แต่ก็ยังพกง่าย แถมแบตก็ให้มา 1900mAh ซะด้วย น่าจะใช้ได้นาน

ผมลองเทสในช่วง 8.00 ของวันที่ 18 มิถุนายน ย่านรัชดาครับ เริ่มจากซิม TruemoveH ก่อน

ครั้งที่ 2

ครั้งที่ 3

โดยเฉลี่ยแล้ว DL 3.5 Mbps / UL น้อยมาก เสียดายว่าไม่สามารถดึงประสิทธิภาพของ Router มาได้เต็มๆ ถ้าจะให้ได้ 42Mbps คงต้องไปสยาม พารากอน T__T

แล้วก็ลอง TOT สักนิด

ถือว่าเป็นรุ่นใหม่ที่น่าสนใจหากจะหาตัวที่รองรับ 42Mbps ครับ แถมใช้งานได้ 10 อุปกรณ์พร้อมกันนี่เยี่ยมมาก ข้อมูลลองดู ที่นี่ ครับ

คำแนะนำ ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะรองรับ DL 42Mbps/UL 5.76Mbps

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G พร้อมตัวอย่างภาพถ่าย

realme GT 5G มาพร้อมสโลแกน ‘เรือธงเร็วแรงเต็มสปีด’ ถือเป็น สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2021 อย่างเป็นทางการ โดยมี 5 จุดเด่นที่น่าสนใจ

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition ต่อได้ทั้ง USB และ Bluetooth

ช่วง Work From Home ระลอก 2 งานช้อปปิ้งต้องมาแล้ว เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition จริงๆ เรามีเม้าส์หลายตัว แต่ชอบตัวนี้ตรงที่ ราคาไม่แพง แล้วใช้ได้ทั้ง Bluetooth และ USB นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้คอมที่มีพอร์ต…

หมดปัญหา เม้าส์แบตหมดระหว่างทำงาน ด้วย เม้าส์ไร้สาย d-power T29 เม้าส์ชาร์จแบตได้

ปีนี้ Work From Home 6 เดือน จำได้ว่าเปลี่ยนถ่านเม้าส์ไร้สาย บ่อยมากๆ ทั้งถ่าน AA แบบปกติ ที่ใช้เดือนเดียวหมด ถ่าน alkaline ก็ไม่กี่เดือนหมด ลำพังค่าถ่านเม้าส์ต่อปีรวมๆ กัน ก็ซื้อเม้าส์ใหม่ได้แล้ว ใจนึงก็อยากหาถ่านชาร์จ แต่ลองเอาถ่านชาร์จที่มีในบ้านมาลอง ก็น่าจะแบตเสื่อมแล้วเหมือนกัน เหตุการณ์ล่าสุดนี้เกิดขึ้นตอนใช้เม้าส์ Logitech M337 ต่อ Bluetooth กับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กของบริษัท…

ลำโพง Mi Smart Speaker

Mi Smart Speaker ลำโพงอัจฉริยะ มาพร้อม Google Assistant คล้าย Google Nest Mini

ปีนี้ หลายๆคน เริ่มรู้จัก ลำโพงอัจฉริยะ กันเยอะขึ้น บางคนอาจะรู้จักจาก Google Nest Mini โดย Xiaomi เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ “Mi Smart Speaker” ให้คุณจัดเต็มทุกความบันเทิง พร้อมเชื่อมต่อสั่งการอุปกรณ์ในบ้านได้ เปิดตัว 1,690 บาท เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย

This Post Has One Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: