Notebook สุดล้ำจาก Samsung บุกตลาดในไทย

หลังจากที่หลายๆคน ได้เห็นข่าวโน้ตบุ๊กสวยๆจาก Samsung ที่บางเฉยบ เบา พร้อมเปิดตัว พรีเซ็นเตอร์ ณเดชน์ คูกิมิยะ แน่นอนว่าทุกคนพอนึกถึง Samsung ก็จะไม่ได้นึกถึง Notebook สักเท่าไหร จะนึกได้ จอภาพสวยๆ ดีไซน์โดนๆ ไดร์ว DVD ก็คุ้นเคยกับ Samsung ดี เรื่องจอเป็นจุดเด่นของแบรนด์นี้ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ จอภาพต่างๆ LCD, LED ทั้งหลาย แน่นอนว่าเมื่อทุกอย่างมาอยู่รวมกันใน Notebook / Netbook ต้องมีดีแน่ๆ

ต้องยอมรับว่า ในการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก หลายๆคนนึกถึงแบรนด์ชั้นนำต่างๆ แต่ไม่ค่อยมีคนนึกถึง Samsung เป็นอันดับแรกๆ เรื่องประสิทธิภาพ แต่สำหรับเรื่องหน้าจอ ดีไซน์แล้ว หลายๆคนคงเห็นด้วยมากๆ เพราะผู้ผลิต Samsung ทำ LED, LCD Display อยู่แล้ว ทำทีวีจอสวยๆอยู่แล้ว ถ้าทีวีจอสวยๆไปอยู่บนโน้ตบุ๊กตัวเก่งจะแจ่มขนาดไหน แถมใครที่ประกอบคอม เล่น PC ก็คงจะรู้ว่า Samsung ทำ DVD ทำ RAM ทำ Harddisk และ External HDD รวมไปถึงแบตเตอรี่ของ Samsung ก็อึด เพราะใครที่ใช้มือถือคงชอบแบต Samsung ใช้งานได้นาน

ฟังงานแถลงข่าวแล้วนึกขึ้นได้ เอ่อ เราก็ลืมนึกไปเลยจริงๆ คนประกอบคอม หลายปีก่อน จะเลือกจอต้อง samsung อยากได้แรมดีๆ ต้อง Samsung เม็ดแรมก็ขอ Samsung เลือก Harddisk 3.5 นิ้วใส่คอมก็ต้อง samsung ผู้ผลิต ไดร์ว DVD, CD-RW ก็ Samsung แล้วถ้าผู้ผลิตจอ แรม ฮาร์ดดิสก์ แบตเตอรี่ มาทำ โน้ตบุ๊กล่ะ เอ่อ ก็จริงนะ เราจะได้เห็นโน้ตบุ๊ก ดีไซน์สวยๆ ในแบบของ Samsung ได้เทรนด์เกากลีสวยๆ จอแจ่มๆ สว่างสดใส ไม่ให้เสียชื่อ Samsung LCD, LED แรมก็มั่นใจได้อยู่แล้ว ยิ่งฮาร์ดดิสก์ก็มี External ขายด้วยยิ่งมั่นใจ เพราะ Samsung บอกว่า ผลิตอุปกรณ์โน้ตบุ๊กเอง กว่า 75 % จะมีก็แต่ CPU ที่เป็นของ Intel นอกนั้น Samsung ทำเอง

ปีนี้ ตลาด Notebook PC ของ Samsung ตั้งเป้าเติบโตจากปีก่อน ที่เติบโต 171 ล้านเหรียญ ตั้งเป้าเป็น 210 ล้านเหรียญ โดยในปีนี้ Samsung มีแผนในการขยายช่องทางจำหน่ายมากขึ้น  มีการแนะนำสินค้า Notebook ในรุ่นต่างๆที่มีจุดเด่นในการตอบสนองการใช้งานของลูกค้าในรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมไปถึงเปิดตัว Samsung Notebook Series 9 เน้นความหรูหราและทนทาน ด้วยวัสดุ Duralumin ชนิดเดียวกับเครื่องบินรบและกระสวยอวกาศ

เพราะตอนนี้ ทุกค่ายไม่ใช่แข่งกันที่สเปค แต่แข่งกันที่คุณภาพ คุณสมบติ การดูแลลูกค้า พฤติกรรมของผู้ใช้เปลี่ยนแปลงไป มองที่ฟังก์ชั่นการใช้งานมากขึ้น Samsung ตอบโจทย์ได้ตรงที่ หน้าจอสวยๆ ที่ทุกคนยอมรับ Super Bright Display เปิดเครื่องแล้วใช้งานได้เลย Fast Start ส่วน Notebook  Series 9 จาก Samsung ตอบสนองความเบา 1.31 กิโลกรัม และบางที่สุด แค่ 16.6 ม.ม. ทนทาน แข็งแรง ป้องกันรอยขีดข่วน

ความทนทานของ Notebook Samsung คือแบตอยู่ได้นาน 8-10 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับรุ่นและการตั้งค่า ทนความร้อนในห้องเซาน่า 6 สัปดาห์ ทนความเย็นได้นาน

เรื่องความทนทาน เรื่องการรับประกัน เรื่องศูนย์บริการ หลายๆความมั่นใจของ Notebook Samsung ในปี 2011 ทำให้ทยานยอดไปให้ถึง 210 ล้านเหรียญตามที่ตั้งเป้าให้ได้

 

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

HDMI Splitter

มีคอม 2 เครื่อง แต่มีจอเดียว สลับหน้าจอยังไง (ต่อ 2 คอม 1 จอ) ทำยังไง พร้อมสลับคีย์บอร์ด เม้าส์ ในงบไม่ถึงพัน

ตอนนี้ผมยัง Work From Home อยู่ครับ ซึ่งคอมของบริษัท เป็น Notebook แต่ที่ห้องผมมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ PC แล้วก็มีจอมอนิเตอร์ Xiaomi 23.5 นิ้ว ผมก็เลยอยากเอาจอคอมมาต่อกับ Notebook เพื่อทำงาน พอเลิกงานก็สลับจอไปใช้คอม PC ส่วนตัว แล้วก็มีตัวสลับ Mouse และ Keyboard ด้วยครับ เรียกได้ว่าใช้ 2…

ทำงานผ่าน LINE

รีวิว การทำงานผ่าน LINE จากคนที่ทำงานผ่าน LINE มาเกือบ 10 ปี

บน Social มีกระแสออกมาอยู่บ่อยๆ ว่า ไม่ควรทำงานผ่านไลน์ (LINE) เพราะความไม่เสถียร และทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว แต่จากที่ผมทำงานผ่าน LINE มาเกือบๆ 10 ปี (นับปีไม่แม่น น่าจะสัก 8-9 ปี เพราะใช้ LINE ทำงานมานานมากๆ) แต่ถ้าย้อนไปถึงยุค MSN เราก็ทำงานผ่าน MSN และ Yahoo Messenger…

Computer Screen Light Bar Review

โคมไฟ LED แขวนหน้าจอคอม จำเป็นไหม? เลือกซื้ออย่างไร? มีประโยชน์อย่างไร?

ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2564) เข้ากลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม ผมเคยซื้อ โคมไฟแขวนจอคอม 2 อัน อันนึงหลักร้อย ใช้งานได้ดี แค่เจอปัญหาว่า เปิดๆ อยู่ไฟดับ ต้องกดเปิดใหม่ รู้สึกว่าไม่เสถียร แสงแยงตา กับอีกอันเป็นโคมไฟแขวนจอคอมที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คได้ เพราะมีขาตั้งในตัว และตอนหลังๆ ก็เอาให้ลูกใช้เรียนออนไลน์ คือส่องหน้ากับ iPad ตอนเปิดกล้องเรียนออนไลน์ กับพกไว้ใช้ที่โรงแรมตอนไปต่างจังหวัด และเป็นโคมไฟตอนไปแค้มป์ปิ้ง…

แนะนำ FutureLab T-Lamp โคมไฟแขวนจอคอม 2 ฟังก์ชั่น ใช้กับ Notebook ได้ ไม่ต้องกังวลโคมไฟรั้งจอโน๊ตบุ๊ค

กระแส โคมไฟแขวนจอคอม ฮิตมากในกลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม แต่นั่น ทุกคนใช้แขวนจอคอม (จอคอมพิวเตอร์ จอ Monitor) ซึ่งรองรับน้ำหนักของเจ้าโคมไฟแขวนจอคอม Screen Light Bar หรือ Hanging Lamp ได้สบายๆ

Review WPS Office

ลองใช้ WPS Office โปรแกรม Office ราคาประหยัด

เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากที่ได้ใช้ WPS Office เป็นโปรแกรม Office ทั้งบน Mac และ Windows ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าเป็นบน Windows นั้น พวกภาษาต่างๆ ไม่เพี้ยน มีบ้างที่เพี้ยน แต่น้อยมากๆ เกือบๆ จะ 100% เลย แต่บน Mac ยอมรับว่ายังมีเพี้ยนๆ…

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: