snaptu เล่น Social Networking บนมือถือทุกค่าย

ที่มา http://appreview.in.th

ลองๆเล่นๆ ค้นๆดูใน BlackBerry App World ก็เจอแอพตัวนึงน่าสนใจเพราะรวมไว้หมดทั้ง Facebook, Twitter, Picasa, Google Calendar และสารพันแอพมากมาย ที่สำคัญคือ “ฟรี”

จริงๆแล้วไม่เฉพาะบน BlackBerry แต่ snaptu นั้นรองรับการใช้งานบนมือถือทุกค่าย ที่ต่ออินเตอร์เน็ตได้ ใช้ได้ทุกแพล็ตฟอร์ม ซิมเบี้ยน java เข้าจากมือถือเครื่องใดๆก็ได้คือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไปที่ m.snaptu.com จากมือถือได้เลย ที่บอกว่าสะดวกก็เพราะ ปกติใน BlackBerry หรือมือถือแพล็ตฟอร์มอื่นๆ ก็จะต้องโหลดแอพ Facebook, Twitter มาเยอะหลายอัน ทำให้เปลืองหน่วยความจำมาก ยิ่งบางรุ่นหน่วยความจำเครื่องน้อยหรือติดตั้งในการ์ดไม่ได้หากไม่ได้ Root หรือกระทำการแหกคอกใดๆให้กับตัวเครื่อง

ขั้นแรกก็จะมีการตรวจสอบก่อนว่า มือถือคุณเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้หรือไม่ จริงๆการทำงานจะคล้ายกับแอพเสริมที่วิ่งเข้าไปขออนุญาตใช้งาน Facebook, Twitter หรือแอพอื่นๆ

โดยผ่านช่องทางแอพนี้

มีแอพที่พ่วงมาเยอะมาก เห็นไอคอนก็คงจะพอเดาได้ว่าอันไหนใช้ทำอะไร ที่แน่ๆ ขอเตือนเรื่องการใช้งาน GPRS/EDGE/3G สำหรับคนที่ใช้โปร BlackBerry BBM+Facebook หรือ BBM+Email เพราะจะเสียเงินในการเชื่อมต่อที่นอกเหนือจากบริการจาก BlackBerry Service ด้วย รวมไปถึงมือถือทุกค่ายทุกแพล็ตฟอร์ม

Apps เยอะมาก

ไม่หนำใจก็เพิ่มได้อีก

แอพไหนที่ติดตั้งเชื่อมโยงไว้แล้วก็จะมีสีฟ้าแสดงขึ้นด้านหลัง อันไหนยังไม่ได้เพิ่มเข้าไปก็เลือกได้

อย่าง Google Calendar ก็มีให้เลือกด้วย ไม่ต้องไปหาโหลดเองเลย

คอไอทีน่าจะชอบ มีอัพเดตจาก Engadget ด้วย

ลองเล่น Facebook ดู จะเห็นว่าจริงๆมันเข้า facebook mobile ซึ่งเราจะต้องตั้งค่าใน computer ของเราด้วยเพื่ออนุญาตให้แอพทำการเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน

เขียนบอกชัดเจนครับว่า ไม่ได้พัฒนาโดย facebook นะ แต่อย่างน้อย มือถือเครื่องไหนก็ใช้งานได้ ก็ได้อัพเดตแหล่ะน่า

อย่างที่บอก ย้ำเรื่องแพ็กเก็จ EDGE/GPRS ด้วย เดี๋ยวโดนคิดค่าบริการซะจุกอกเพราะปกติสมาร์ทโฟนสมัยนี้ต้องใช้โปรคิดตามปริมาณ หรือ Unlimited แล้ว

ต้องตั้งค่าสักนิดนึง แต่ก็ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับการใช้งานสำหรับมือถือทุกค่าย

ผู้พัฒนา Moblica

เว็บไซต์ http://www.snaptu.com/

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

หงุดหงิด รำคาญ โทรศัพท์พนันออนไลน์ ขายสินเชื่อ เงินกู้ ขายประกัน ใช้ CallApp แอปบล็อกเบอร์ ระบุชื่อคนโทรหา บล็อกเบอร์แปลก ไม่ต้องเสียเวลารับสาย

ทุกวันนี้ เรามักจะคุยโทรศัพท์ผ่านแอป LINE, Messenger หรือแอปแช็ตอื่นๆ แต่พอมีคนโทรหาเบอร์เรา ก็มักจะเป็น คนที่ขายบัตรเครดิต สินเชื่อ ขายประกัน ล่าสุดมีพนันออนไลน์ เงินกู้ เข้ามาแบบถี่ๆ ซึ่งขอออกตัวก่อนว่า เราไม่ได้มีอคติอะไรกับสายโทรเหล่านี้ และในบางครั้งเราก็สนใจบริการเหล่านี้ด้วย แต่เราก็อยากจะรู้ก่อนรับสาย ว่าสายที่โทรหาเราเป็นใคร โดยเฉพาะเบอร์ที่เราไม่รู้จัก ไม่ได้เมมไว้ เพราะบางครั้งเราติดประชุม ติดธุระสำคัญ แต่ดันมีสายคนโทรมาหาแล้วเราไม่รู้จัก พอรับสายกลับเป็นสายที่ไม่ใช่ธุระเร่งด่วนของเรา หรือเสนอเงินกู้ พนันออนไลน์ ที่เราไม่ได้สนใจ…

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G พร้อมตัวอย่างภาพถ่าย

realme GT 5G มาพร้อมสโลแกน ‘เรือธงเร็วแรงเต็มสปีด’ ถือเป็น สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2021 อย่างเป็นทางการ โดยมี 5 จุดเด่นที่น่าสนใจ

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

มีอะไรใหม่ ในแอปตัดต่อวีดีโอบนมือถือ เวอร์ชั่นใหม่ KineMaster 5.0

ผมใช้แอป KineMaster ตัดต่อวีดีโอมาหลายปีแล้ว ล่าสุดเวอร์ชั่นใหม่คือ KineMaster 5.0 ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ พัฒนาหน้าตา UI ให้สวยงามขึ้น เอาจริงๆ KineMaster นี่มีคนสอนใช้บน YouTube เยอะมาก ถ้าสนใจ มีวีดีโอสอนให้ดูเพียบบบบบ

เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition ต่อได้ทั้ง USB และ Bluetooth

ช่วง Work From Home ระลอก 2 งานช้อปปิ้งต้องมาแล้ว เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition จริงๆ เรามีเม้าส์หลายตัว แต่ชอบตัวนี้ตรงที่ ราคาไม่แพง แล้วใช้ได้ทั้ง Bluetooth และ USB นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้คอมที่มีพอร์ต…

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: