Yokekung พาชมปาร์ตี้สนุกๆของชาว BlackBerry ในงาน BlackBerry Thailand’s Biggest Fan Party 2012

BlackBerry Thailand Biggest Fan Party 2012
ขอยืมภาพจาก Facebook BlackBerryTH

ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมงานปาร์ตี้ของชาว BlackBerry ในนามของ Blogger ตาดำๆคนนึง ที่ร่วมกิจกรรมและอยากรู้ว่า ผู้ใช้แบล็กเบอร์รี่ ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง มีไลฟ์สไตล์อย่างไร งานจัดขึ้นที่โรงแรม โรงแรมเรอเนสซองค์ ห้องสูดิโอ R6 ชั้น 4 เมื่อวันศุกร์ที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา

ปีนี้ถือว่างาน BlackBerry Thailand’s Biggest Fan Party 2012 เป็นการพบปะทำกิจกรรมของบรรรดาแฟนๆ BlackBerry กับ Facebook ของ BlackBerry Thailand งานนี้ไม่ได้มีแค่การปาร์ตี้ แต่เป็นการร่วมกิจกรรมสนุกๆของทาง BlackBerry Thailand และ BlackBerry Facebook Community ซึ่งมีดีเจเอกกี้ เป็นพิธีกร เรียกเสียงฮาได้สนุกสนาน

ภาพจาก Jiraz.com
ภาพจาก Jiraz.com

กิจกรรมของ BlackBerry Thailand Biggest Fan Party 2012 ในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะต้อองลงทะเบียนหน้างาน ทวิตด้วยแท็ก #BBTHParty สแกนกรุ๊ปแซ็ต BBM เพื่อร่วมกิจกรรม และสแกน QR Code เพื่อดาวน์โหลดแอพ Photo Studio งานนี้ในครั้งมีการแนะนำการใช้งาน BlackBerry กับการถ่ายภาพ การใช้งานแอพที่สนุกขึ้น การตกแต่งภาพด้วยลูกเล่นต่างๆด้วยแอพถ่ายภาพ

ก่อนเริ่มงาน เราเดินดูบูธด้านนอกงาน ก็จะมีกิจกรรมของ AIS BlackBerry ให้ผู้ที่มี BlackBerry ร่วมกิจกรรม แต่สำหรับผม ไม่มี BlackBerry และซิม AIS BlackBerry ก็อดเล่น แต่เดินๆดูของรางวัลแล้วน่าสนใจ อย่างเจ้าที่ชาร์จรถอันนี้

ทันใดนั้นเอง ผมก็เหลือบไปเห็น ปลั๊กชาร์จไฟของ BlackBerry ที่ทางทีมที่จัดงาน เตรียมเอาไว้อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาร่วมงานได้ชาร์จไฟให้พร้อมสนุกกับกิจกรรม

จากนั้นก็ถ่ายรูป และเดินทานอาหารว่าง ดูรูปได้จาก Facebook Jiraz

ในงานนี้ ผู้ร่วมงานทวิตติดแท็ก #BBTHParty กันเพื่อร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัล

ดีเจเอกกี้เป็นพิธีกร

ไป like เป็นแฟน Facebook BlackBerry Thailand กันได้ที่ http://www.facebook.com/BlackBerryTH นะครับ ภาพข้างบน สงสัยว่าทีมงานจะเฟล เพราะไม่มีเพจ BlackBerryThailand อยู่นะครับ

กิจกรรมในงาน อย่างแรกก็คือ “พิมพ์เร็ว” เหมาะกับกิจกรรมของชาว BlackBerry จริงๆ แต่ละคนพิมพ์เร็วกันจริงๆด้วย

มีการต่อแถวจับกลุ่มเพื่อร่วมกิจกรรมสนุกๆ

ใครที่ทวิตติดแท็ก #BBTHParty ดีเจเอกกี้ตัดสินทวิตที่โดนใจ ผมก็หนึ่งในนั้นที่ได้รางวัลเป็นพวงกุญแจ BlackBerry จาก Canada

จากนั้น ทาง BlackBerry Thailand มาแนะนำวิธีการถ่ายภาพ กล้องของ BlackBerry มีลูกเล่นกล้องมากมายที่หลายๆคนอาจจะไม่ได้ปรับแต่ง มีระบบการป้องกันภาพสั่นด้วย และแนะนำแอพน่าสนใจเกี่ยวกับการถ่ายภาพ และแอพ Facebook Messenger ที่เชื่อมโยงกับ BBM และการโพสสถานะจาก BBM ไปยัง Social Network อื่นๆ

แนะนำแอพเกี่ยวกับการถ่ายภาพที่น่าสนใจบน BlackBerry งานนี้ไม่ได้พูดถึง OS งานนี้พูดถึงแอพ สำหรับชาว BlackBerry ได้ความรู้และประโยชน์มากมายกลับบ้านไป แอพที่แนะนำได้แก่ Photo Studio, NUX Shot, Pic Story, PicTrix, PhotoFunia

และมีการแนะนำแอพ Super Six ยอดฮิต

นอกจากนี้คุณ Xenon_art มาแนะนำการใช้งานแอพอย่าง Facebook Messenger การแช็ต การโพสสถานะข้าม Social Network การแชร์สถานะไปยัง Social Network อื่นๆด้วย

bbthparty
ขอยืมภาพจาก Jiraz.com

งานนี้ชาว BlackBerry ได้รับความรู้ คำแนะนำในการใช้งานไปเต็มๆ ขอขอบคุณทีมงาน BlackBerry Thailand Facebook ที่เชิญเข้าร่วมงาน และติดตามสัมภาษณ์ของ @jetboat26 และผมได้ที่ Facebook BlackBerry Thailand เร็วๆนี้ครับ

 

 

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD รุ่นกาว UV : Samsung Galaxy S22 Ultra

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอ HI-SHIELD รุ่น กาว UV หล้งจากได้เครื่อง Samsung Galaxy S22 Ultra ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก็ไปติดกระจกกันรอยหน้าจอทันทีในวันรุ่งขึ้น ตอนที่ไปติดฟิล์ม เป็นเครื่อง S22 Ultra เครื่องแรกของร้านเลย (ร้านบอกมา) จากนั้นเดิน IKEA แล้วกินซูชิ ส่องๆ ดูเจอมีฟองอากาศ เผยอ ก็เลยกลับไปให้ที่ร้านติดแผ่นใหม่ให้เลย ร้านก็ดูแลดีมาก…

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: