Tweet สนุก FB กระหน่ำ Chat กระจาย ผ่าน CC Chat บนมือถือ JFone ราคาพันกว่าบาท

สำหรับใครที่อยากจะหามือถือเอาไว้แช็ต แถมใช้งานได้ 2 SIM รวมไปถึงการอัพเดตสถานะบน Facebook, Twitter ตอนนี้ทาง JFone เค้ามีบริการดีๆจาก CC Chat เป็นบริการ Chat ที่เปิดตัวมาในช่วงที่การแช็ตกำลังบูมสุดๆ กับมือถือ QWERTY ซึ่งบริการของ CC Chat นั้นสามารถใช้งานบนมือถือ JFone และยังสามารถติดตาม twitter ได้ด้วยเช่นกัน จุดเด่นสำคัญก็คือ มือถือราคาพันกว่าบาท ก็ใช้ twitter, facebook ได้ไม่ตกเทรนด์เช่นกัน อย่าง JFone CC73 นั้นรองรับการใช้งานทั้งการสนทนา 2 SIM การแช็ต แล้วก็ยังสามารถติดตาม twitter account ต่างๆที่เราชื่นชอบได้อีกด้วย

มือถือที่ผมได้มาทดสอบก็คือ JFone CC Chat รุ่น CC73 ที่มีคีย์บอร์ดแบบ QWERTY จากการทดสอบการพิมพ์คงจะต้องทำความคุ้นเคยกันสักนิดในการเปลี่ยนภาษา ใส่สัญลักษณ์ การพิมพ์ต่างๆ แตกต่างจาก BlackBerry (สำหรับคนที่เคยใช้ BB คงจะต้องปรับตัวนิดหน่อย) คุณสมบัติที่น่าสนใจ นอกจากการ Chat ได้เหมือน BB แล้ว JFone ยังเอาใจขา Social Networks ในการเชื่อมต่อการโพส และอัพเดต Facebook และ Twitter ได้อีกด้วย

แต่การเล่น twitter, facebook บน JFone จะต้องทำการผูกบริการเข้ากับ CC Chat ก่อน วิธีการสมัคร CC Chat แล้วจึงตั้งค่าไว้เพื่อใช้งาน twitter, facebook เพราะทุกอย่างจะเริ่มต้นโดยเข้าแอพ CC Chat เพิ่มเพื่อนที่ชื่อ twitter ไว้ ก็คือเหมือนกับการเข้าไปขอใช้งาน APN ของ Twitter นั้นเอง เวลาที่เราจะโพส tweet, retweet, direct message ไม่ได้ทำเหมือนแอพ twitter ทั่วไป แต่มีวิธีเล็กน้อย ดังนี้

ลงทะเบียน twitter ที่เราจะต้องเปิดบัญชีไว้ก่อนแล้ว พิมพ์ @REG ตามด้วย username และ password ของ twitter จากนั้นพิมพ์ข้อความที่ต้องการ tweet แล้วกด ส่ง ระบบจะเข้าไปทำการทวิตโดยผ่าน CC Chat เวลาจะส่งข้อความเพื่อ Mention, Reply ใคร ก็ทำการเพิ่มเพื่อนด้วย twitter/ชื่อคนที่เราต้องการคุยด้วย แล้วส่งเข้าไปยังรายชื่อของเพื่อนเราอีกทีนึง ลองดูรายละเอียดและวิธีการได้ครับ

ส่วนการทวีตข้อความ ทำตามนี้เลย

ส่วน Facebook เราสามารถส่งข้อความจาก CC Chat ไปยัง Facebook Wall ของเราได้ โดยจะต้องผูกกับแอพของ Facebook http://apps.facebook.com/maxitech/?ref=ts  โดยจะต้องกด allow ก่อนให้ระบบผูกกับ Facebook โดยจะต้องผูกกับ CC Chat และ Facebook App เพื่อให้เข้าถึงกันได้ ซึ่งสิ่งที่ทำได้ก็คือการโพสบน Wall Facebook แต่จะไม่สามารถใช้งาน Facebook Chat ได้นะครับ วิธีการตั้งค่า ส่วนการโพสและอัพรูป ทำได้ดังนี้

โปรโมชั่น JFone ในงาน Thailand Mobile Expo Hi-End

ใครที่มีคำถามหรือข้อสงสัย ติดตามได้จาก http://www.mycc-chat.com/

แนะนำคู่มือการใช้งาน JFone

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

Big Surprise สุดคุ้มส่งท้ายปีกับ OnePlus 7 Pro เริ่มเพียง 8,990 บาท จาก AIS และโปรพิเศษ OnePlus 7T Series ใน AIS Gift Festival

OnePlus แบรนด์สมาร์ทโฟน Super Flagship สุดพรีเมียม พร้อมที่จะพัฒนาส่งมอบเทคโนโลยีที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานทุกท่าน ได้จับมือกับทาง AIS ผู้นำเครือข่ายอันดับ 1 ของไทย ส่งมอบเมนูโปรโมชันแพ็กเกจสุดคุ้ม!

ปีใหม่ ซื้อมือถือ TrueMove H เริ่มต้น 90 บาท วันนี้ – 6 ม.ค. 63

ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ต้อนรับปี 2020 พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 500 บาท ที่ทรูช็อปทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 6 ม.ค. 63

galaxy j6

รีวิวมือถือ Samsung Galaxy J6 วัสดุดี ดูพรีเมี่ยม จอสีสวยสด Super AMOLED ในงบ 5 พัน

หลังจากที่ได้จับ Galaxy J6 แล้ว ประทับใจมากๆ เพราะผมเองเคยใช้ Galaxy J2 เป็นเครื่องสำรอง (ตอนนี้ให้ลูกสาวใช้ไปแล้ว) จริงๆ Samsung ออก Galaxy J4 มาพร้อมๆ กัน แต่ผมขอลอง Galaxy J6 ผลคือประทับใจมาก ไว ไม่หน่วง คือ สเปค การใช้งาน ไหลลื่นดี

ลดหย่อนภาษี

รวมสิทธิหักลดหย่อนภาษี ของมนุษย์เงินเดือน

คนทำงานประจำ เป็นมนุษย์เงินเดือน มีหน้าที่ในการเสียภาษีประจำปีตามหน้าที่ของพลเมืองที่มีรายได้ประจำแน่นอน แต่กรมสรรพากร ก็มีโปรโมชั่นลดหย่อนภาษีให้เพราะรู้ว่าเรามีภาระ

gearbest-coupon

แจกคูปองลดราคาหูฟัง Xiaomi สั่งออนไลน์ มอบเป็นของขวัญปีใหม่

ใกล้เทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่แล้ว หลายๆ คนก็มองหาของขวัญ หนึ่งในนั้นคือสินค้าไอที และสิ่งที่ทุกคนใช้งานได้ก็คือ หูฟัง ใช้กับมือถือ คอมพิวเตอร์ YokekungWorld ได้ร่วมกับ GearBest มอบโค้ดส่วนลด ใส่ตอนที่สั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์หรือแอพ GearBest กด Link ด้านล่างแล้วสั่งซื้อได้เลย Original Xiaomi Mi IV Hybrid Dual Drivers Earphones –…

ในที่สุด ก็ถึงเวลาของ Mi หรือ Xiaomi เครื่องศูนย์ จาก OPEN SHOP by i-mobile

หลายๆคน คงจะได้ยินชื่อของสมาร์ทโฟนราคาประหยัด Mi จาก Xiaomi ที่ก่อนหน้านี้ จะมีร้านมือถือที่หิ้วเข้ามาจำหน่าย เพราะไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในไทยนั้น มีกลุ่มคนรัก Xiaomi มีทำรอมภาษาไทย เรียกว่าใจรักจริงๆ โดยมีกลุ่ม MIUI Thailand (Xiaomi official fansite) ที่เป็น Official Fansite Xiaomi & MIUI ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการจาก Xiaomi…

This Post Has One Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: