เรื่องสนุกของการใช้งานสังคมออนไลน์ ผ่านบริการ Social Network บนเว็บ

 

ปกติ เวลาผมอยู่บ้าน ผมมักจะใช้ twitter client ไม่ว่าจะเป็น tweetdeck บนคอมพิวเตอร์ หรือ hootsuite แล้วก็ Janetter ที่ผมชอบ รวมไปถึง echofon ที่ผมเคยลองมาแล้วทั้งสิ้น วันก่อนเห็นมีข้อความจาก @ajbomb ว่า ไม่ได้ใช้ twitter.com เลย คงเพราะใช้ twitter client ซะส่วนใหญ่ ผิดกับผม ซึ่งเวลาใช้คอม ยังไงก็ใช้ twitter.com บนเว็บไซต์ผ่านเบราวเซอร์ เพื่อที่จะกดแชร์บล็อกตัวเอง และบทความที่ตัวเองเขียน รวมไปถึงแชร์กระทู้ต่างๆที่น่าสนใจผ่าน twitter, google+ และ facebook ทำให้ web platform ยังจำเป็นอยู่

ผมมักจะใช้ twitter web เพราะเป็นคนเจอเว็บ เจอบทความ เจอกระทู้อะไรชอบกดแชร์ ถ้าใช้ twitter client บางตัว หรือ chrome extension บางตัวก็จะแชร์จากหน้าเว็บได้เลย แต่ผมมองว่า การกดปุ่มแชร์ twitter facebook google+ จากเว็บโดยตรง จะทำให้ผู้เขียนบทความเนื้อหานั้น ได้ทราบว่า มีคนแชร์ไปแล้วกี่ครั้ง เพราะการก้อปหัวข้อและ URL แปะจะไม่นับ อันนี้ผมใช้ twitter.com บนเว็บมาตลอด เพราะยังไงการเข้าเว็บก็จำเป็น แต่ถ้าใช้มือถือ ตอนนี้ Safari, Google Chrome ก็รองรับการกดแชร์เว็บไซต์ไปยัง twitter facebook หรือ google+ ได้แล้ว นับว่าสะดวกเอามากๆ

อีก web platform ถ้าผมใช้งาน twitter.com ก็จะเข้า instagram จากเว็บ เราล็อกอินแล้วกด like หรือ love ภาได้เลย ตัวอย่าง status ของ instagram web ผมล็อกอินค้างไว้ก็กด like รูปได้เลย สำหรับผม มองว่ายังไง บริการบน web platform ยังจำเป็นนะครับ แม้โลกจะหมุนไปทางสมาร์ทโฟน ใช้แอพกันเยอะมาก ยังไง คอมพิวเตอร์ก็ต้องใช้งานอยู่ เพื่อนๆคิดว่ายังไงครับ?

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

Big Surprise สุดคุ้มส่งท้ายปีกับ OnePlus 7 Pro เริ่มเพียง 8,990 บาท จาก AIS และโปรพิเศษ OnePlus 7T Series ใน AIS Gift Festival

OnePlus แบรนด์สมาร์ทโฟน Super Flagship สุดพรีเมียม พร้อมที่จะพัฒนาส่งมอบเทคโนโลยีที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานทุกท่าน ได้จับมือกับทาง AIS ผู้นำเครือข่ายอันดับ 1 ของไทย ส่งมอบเมนูโปรโมชันแพ็กเกจสุดคุ้ม!

ปีใหม่ ซื้อมือถือ TrueMove H เริ่มต้น 90 บาท วันนี้ – 6 ม.ค. 63

ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ต้อนรับปี 2020 พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 500 บาท ที่ทรูช็อปทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 6 ม.ค. 63

galaxy j6

รีวิวมือถือ Samsung Galaxy J6 วัสดุดี ดูพรีเมี่ยม จอสีสวยสด Super AMOLED ในงบ 5 พัน

หลังจากที่ได้จับ Galaxy J6 แล้ว ประทับใจมากๆ เพราะผมเองเคยใช้ Galaxy J2 เป็นเครื่องสำรอง (ตอนนี้ให้ลูกสาวใช้ไปแล้ว) จริงๆ Samsung ออก Galaxy J4 มาพร้อมๆ กัน แต่ผมขอลอง Galaxy J6 ผลคือประทับใจมาก ไว ไม่หน่วง คือ สเปค การใช้งาน ไหลลื่นดี

ลดหย่อนภาษี

รวมสิทธิหักลดหย่อนภาษี ของมนุษย์เงินเดือน

คนทำงานประจำ เป็นมนุษย์เงินเดือน มีหน้าที่ในการเสียภาษีประจำปีตามหน้าที่ของพลเมืองที่มีรายได้ประจำแน่นอน แต่กรมสรรพากร ก็มีโปรโมชั่นลดหย่อนภาษีให้เพราะรู้ว่าเรามีภาระ

gearbest-coupon

แจกคูปองลดราคาหูฟัง Xiaomi สั่งออนไลน์ มอบเป็นของขวัญปีใหม่

ใกล้เทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่แล้ว หลายๆ คนก็มองหาของขวัญ หนึ่งในนั้นคือสินค้าไอที และสิ่งที่ทุกคนใช้งานได้ก็คือ หูฟัง ใช้กับมือถือ คอมพิวเตอร์ YokekungWorld ได้ร่วมกับ GearBest มอบโค้ดส่วนลด ใส่ตอนที่สั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์หรือแอพ GearBest กด Link ด้านล่างแล้วสั่งซื้อได้เลย Original Xiaomi Mi IV Hybrid Dual Drivers Earphones –…

ในที่สุด ก็ถึงเวลาของ Mi หรือ Xiaomi เครื่องศูนย์ จาก OPEN SHOP by i-mobile

หลายๆคน คงจะได้ยินชื่อของสมาร์ทโฟนราคาประหยัด Mi จาก Xiaomi ที่ก่อนหน้านี้ จะมีร้านมือถือที่หิ้วเข้ามาจำหน่าย เพราะไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในไทยนั้น มีกลุ่มคนรัก Xiaomi มีทำรอมภาษาไทย เรียกว่าใจรักจริงๆ โดยมีกลุ่ม MIUI Thailand (Xiaomi official fansite) ที่เป็น Official Fansite Xiaomi & MIUI ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการจาก Xiaomi…

This Post Has 2 Comments

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: