กินลมชมวิว กับร้านสไตล์ ดิบ – แต่ – เนี้ยบ ที่ EATVIEW BY EST.33 @ Bluport Hua Hin

หากนึกถึงร้านอาหารฟิวชั่นสัญชาติไทย ที่มีอาหารรสเลิศ ราคาไม่แพง กับเบียร์สด หลายๆคนคงนึกถึง EST.33 ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านที่นั่งชิล จิบเบียร์ นั่งคุย ล่าสุด Frome EST.33 to EATVIEW เราได้พบกับเชฟปิ๊ก ที่เคยสัมภาษณ์และรีวิวร้าน EST.33 เมื่อหลายเดือนก่อน ร้าน EATVIEW By EST.33 เป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่ห้าง Bluport หัวหิน ชั้น G โซน Dining Port ให้คุณสัมผัสบรรยากาศ ชีวิตความเป็นอยู่ของหมู่บ้านชาวประมง ในสไตล์ Fishing House, Fishing Farm, Fishing Tools จำลองสถานที่ให้เหมือนชาวประมงมาพูดคุยกันหลังเลิกงาน กับสไตล์การตกแต่งร้าน ดิบ-แต่-เนี้ยบ

ย้อนความหลังกับร้าน EST.33 โดยตัวเลข 33 มาจาก 1933 หรือพ.ศ.2476 ปีที่บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ถือกำเนิดที่สามเสน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นโรงเบียร์แห่งแรกของไทย ความโดดเด่นของ EATVIEW ยังคงความเป็นร้านในสไตล์ Asian Accent เช่นเคย การันตีด้วยรางวัล Superior Taste Award จากสถาบัน iTQi เบลเยี่ยม

beer-eatview-est33

พระเอกของร้าน ยังคงเป็น เบียร์สด Copper / Snowy / HOF Alcohol Free มีแอลกอฮอลล์ 0.5% (ปกติทุกตัวมีแอลกอฮอลล์ 4.5%)

bier-b-q-ribs-pork

และแน่นอนว่า อาหารในสไตล์ Fishing House มาพร้อมความแปลกใหม่ อร่อย ถูกปาก โดยเอกลักษณ์ของ EST.33 โดยเฉพาะ Roasted Bier-B-Q Pork Ribs ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว สูตร EST.33 ที่ได้รับรางวัลการันตีระดับนานาชาติ Superior Taste Award จากสถาบัน iTQi ปี 2016 ที่กรุงบรัสเซลส์ ใช้เบียร์มาผสมผสานในเมนูนี้ แค่ใช้ตะเกียบคีบก็หลุดได้ นุ่มมาก ราคา 390 บาท

เมนูเด็ด ร้าน EATVIEW by EST.33


eatview-menu
เพนเน่ต้มยำทะเลน้ำใส Penne Tom Yum 

eatview-tom-yum
มาพร้อมเครื่องซีฟู้ดอัดแน่นด้วยกุ้งลายเสือ, แซลมอลโทโร่ และทาโกะ ความพิเศษและว้าวก็คือ เสริฟน้ำซุปมาใน coffee press เหยือกแยกกากกาแฟ ทำให้ไม่มีพวกตะกอนใบเครื่องเทศต่างๆ ผมเองเนี่ยแหล่ะเวลากิน ปกติชอบเขี่ยเอาใบต่างๆ เครื่องเทศออก แบบนี้ซดน้ำได้ลื่นคอ (ดูวิธีเทน้ำต้มยำในคลิป)

tom-yam

Sizzerling Seafood Fried Rice ข้าวผัดต้มยำทะเลกระทะร้อน

tom-yum-rice-eatview

บางครั้งกลิ่นไหม้ก็มีเสน่ห์ ข้าวกรอบที่ใช้ซอสต้มยำสูตรพิเศษผัดข้าวด้วยไฟแรงให้ได้กลิ่นไหม้ของกระทะ เสริฟลงในกระทะร้อนเพื่อให้ข้าวมีความกรุบกรอบมากขึ้น

Spicy Roasted Bier-B-Q Pork Ribs ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิวรสเผ็ด สูตร EST.33

bier-b-q-ribs-pork-eatview-est33

ซี่โครงหมูคัดพิเศษ ที่ขึ้นชื่อเรื่องเอาตะเกียบเลาะกระดูกออกมาได้อย่างง่ายดาย ใช้ช่วงส่วนกลางลำตัวซี่ที่ 4-12 ซึ่งจะมีเนื้อที่เท่ากัน จึงจะทำให้ซอสเข้าถึงตัวเนื้อได้ครบทุกส่วน อร่อยมากๆกับซี่โครงหมูชุ่มซอสทั่วทั้งซี่โครง วินาทีที่เลาะกระดูกหลุดออกมา คือที่สุด

เนื้อ Aging กับข้าวเหนียวจี่ จิ้มแจ่ว 

beef-jaw

เมนู Aging Beef เหมาะกับการเป็นกับแกล้มมากๆ เนื้อ Aging ชั้นดี นำมาทาน้ำมันมะกอกจากสเปน โรยเกลือแม่น้ำ Murray และพริกไทยดำเล็กน้อย นำมาย่างบนหินภูเขาไฟ เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวชุบไช่ทาเนยปรุงรสย่างกรอบนอกนุ่มใน กินคุ่กับน้ำจิ้มแจ่วโรยข้าวมอลท์คั่วหอมกรุ่น เรียกได้ว่าเข้ากันมากๆกับเนื้อพิเศษนี้ ใครกินเนื้อไม่อยากให้พลาด กินกับข้าวจี่ และน้ำจิ้มแจ่ว จิบเบียร์ได้ลื่นคอ

พาสต้าทรัฟเฟิ้ล

พาสต้าทรัฟเฟิ้ลจากอิตาลี ที่มีความเข้มข้น พร้อมกับครีมข้นหวานมัน ตบท้ายด้วยน้ำมันทรัฟเฟิ้ล เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมเพื่อดึงรสของพาสต้าให้เด่นเข้มข้นกลมกล่อมยิ่งขึ้นและโรยชีส Parmigiano ขูดสดเพื่อเพิ่มความกลมกล่อมขึ้นอีก

pasta

เชฟปิ๊ก ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความอร่อย ของ EATVIEW และเครือ EST.33

chef-pik-est33-eatview

ได้พบเชฟปิ๊ก ที่ร้าน EATVIEW By EST.33 หลังได้คุยที่สาขา CDC ชมคลิปแนะนำเมนูเด็ดจากเชฟปิ๊ก

ขอขอบคุณ PR ของสิงห์ ที่เชิญไปร่วมรับประทานอาหารที่ EATVIEW หัวหินครับ

eatview est.33 huahin

ติดตาม Facebook EATVIEW by EST.33 โทร 098-161-1933

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

วิธีจอง Laemgate

วิธีจองบุฟเฟ่ต์ร้าน Laemgate (กุมภาพันธ์ 2562)

Update!!! 22 มีนาคม 2562 ตื่นเช้ามาอ่าน Pantip พบกระทู้พูดถึงแหลมเกตุ ภรรยาได้ sms ยกเลิกคูปอง เนื่องจากต้นทุนสูงขึ้น แล้วให้ส่งเมล์ขอคืนเงิน ส่วนการจองจึงงดไปโดยปริยาย อย่างที่เราทราบข่าวกันดี สำหรับการจองร้าน Laemgate ซึ่งปัจจุบัน (กุมภาพันธ์ 2562) การติดต่อบนเพจ Inbox อะไร หรือ comment อะไรก็ไม่ใช่ช่องทางติดต่อเพื่อจองแล้ว … โดยร้านจะมีเว็บไซต์จองคือ…

กราโนล่า granola omg OMG OAT MY GOSH

ดูแลสุขภาพ ด้วยกราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ OMG OAT MY GOSH

ตอนนี้ หลายๆ คนก็เริ่มดูแลสุขภาพ ทั้งการออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร ไอ้ความคิดเก่าๆ ที่ว่า ไดเอท ไดอด อดอาหาร นั่นเอ้าท์ไปนานแล้ว สมัยนี้ เค้าต้องดูแลตัวเอง ปล่อยให้หิว อดข้าวได้ไง ต้องเลือกทานและออกกำลังกายให้สมดุลสิพี่น้อง

วิธีแลกแก้วน้ำ Figurine 22 ออนซ์ ที่ 7-Eleven

วันนี้ (1 ธันวาคม) วันแรกของแคมเปญ ปาร์ตี้แลกซื้อสุดสนุก มีคนสนใจเยอะมาก กับการแลกซื้อแก้วน้ำที่ 7-11

LUNCH LA Buffet 499 Weekend, Novotel Bangkok Fenix Silom, บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน, บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เสาร์ - อาทิตย์, บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน Lunch La!

ทานไม่อั้น! บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เสาร์-อาทิตย์ 499 Net ห้องอาหาร TheSquare โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom

วันเสาร์ – อาทิตย์ เป็นวันพักผ่อนของครอบครัว คู่รัก หลังจากเหน็ดเหนื่อยในวันทำงาน หรือเรียนมาตลอดทั้งสัปดาห์ มื้อกลางวันของวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นมื้อที่คนในบ้านสะดวกเจอกัน แล้วแยกย้ายไปทำธุระ ไปหาแฟน ตอนบ่าย บางคนใช้เวลามื้อนี้ทานควบ มื้อเช้าและกลางวันไปเลย ดังนั้น ทานไม่อั้น คุ้มมาก กับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เสาร์-อาทิตย์ 499 Net ห้องอาหาร TheSquare โรงแรม Novotel Bangkok Fenix…

[บันทึก] ได้ทานอาหารที่ร้าน 十八座狗仔粉 ร้าน Street Food ที่คว้ารางวัล Michelin Street Food (2016,2017) Hong Kong

บันทึกสั้นๆ วันที่ 18 มีนาคม ได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ร้าน 十八座狗仔粉 อร่อยมาก มีลูกชิ้นเมนูนึงน้ำจิ้มเผ็ด คนขายก็บอกว่าเผ็ดมากนะ (เพราะเราพาลูก 4.8 ขวบ มาด้วย) พอกินเสร็จ มองซ้ายขวาบนล่าง เพิ่งเห็นป้าย Michelin Street Food ร้านนี้ได้รางวัล Michelin Street Food (2016,2017) ตั้งอยู่ที่ G/F, 27A Ning Po…

[PR] จัดให้เต็ม จัดให้หนัก บุฟเฟ่ต์ทุเรียน หัวละ 199 ที่ Laemgate House Ari4 (แหลมเกตุ อารีย์ 4) ถึง 31 พฤษภาคมนี้

โปรบอกต่อ สำหรับคนที่ชอบทานทุเรียน วันนี้ ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ที่ร้าน Laemgate House Ari4 (แหลมเกตุ อารีย์ 4) มีโปรโมชั่น “BUFFET DURIAN 199 บาท/หัว”

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: