ดูแลสุขภาพ ด้วยกราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ OMG OAT MY GOSH

ตอนนี้ หลายๆ คนก็เริ่มดูแลสุขภาพ ทั้งการออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร ไอ้ความคิดเก่าๆ ที่ว่า ไดเอท ไดอด อดอาหาร นั่นเอ้าท์ไปนานแล้ว สมัยนี้ เค้าต้องดูแลตัวเอง ปล่อยให้หิว อดข้าวได้ไง ต้องเลือกทานและออกกำลังกายให้สมดุลสิพี่น้อง

วันนี้เราจะมาพูดถึง “กราโนล่า” หรือธัญพืชอบกรอบ ซึ่งผู้เขียน ก็เคยกินแต่พวก อาหารเช้าซีเรียล คอนเฟลก อะไรพวกนี้ ใส่นมก็อร่อยดี แต่ครั้นบอกว่าธัญพืช หลายคนเบ้ปาก เพราะนึกถึงธัญพืชแบบเมล็ดฟักทองอะไรนั่น บ้างก็ว่า เหมือนอาหารนก นั่นคือมโนแรกที่คิดขึ้น แต่พอได้ทาน Granola แล้ว เฮ้ย อร่อยยยยย

granola omg OMG OAT MY GOSH
อ้อ บอกไว้ก่อน ถึงจั่วหัวว่า อาหารสุขภาพ แต่ก็ไม่ได้บอกว่าเป็นอาหารลดความอ้วนนะครับ เพราะเรื่องอ้วนเนี่ย จะทานอะไร ถ้าเราควบคุมปริมาณ และออกกำลังกาย เบิร์นได้เยอะ เผาผลาญได้ดี กินพอดี ก็ไม่อ้วน แล้วก็ไม่ต้องอดข้าวเลย ยุคนี้ ความเข้าใจผิดเรื่องการไม่กินข้าว เพื่อลดความอ้วน นี่หมดยุคไปนานแล้ว แนะนำให้ควบคุมอาหาร เลือกทานอาหาร เลือกพิจารณาเรื่องพลังงาน แป้งและน้ำตาล ไม่ใช่การอดดื้อๆ ซะงั้น

กราโนล่า ไม่ใช่อาหารลดไขมัน แต่การทานปริมาณน้อยแล้วได้สารอาหาร ได้พลังงาน แคลอรี่ เหมาะสม ดังนั้น การกินเท่าไรก็ไม่อ้วน ก็คือ กินในปริมาณที่พอเหมาะ ควบคู่กับการออกกำลังกาย เราได้รับสารอาหารเพียงพอ พลังงานเพียงพอ ถ้าแคลอรี่ไม่มากเกินไป ไม่ใช่ว่าการทานกราโนล่าแล้วจะไม่อ้วน แต่ถ้าเราออกกำลังกาย เลือกทานอาหารให้พอดี ก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีแล้ว

จุดสำคัญคือวินัยในการกิน ผู้เขียนเอง งดน้ำหวาน (ชานม ชาเขียว) งดน้ำหวาน น้ำอัดลม มาได้ 5 เดือน แต่ยังทานแป้งเยอะ กินขนมเยอะ แบบนี้ กินอะไรก็ไม่ได้ช่วยลดความอ้วน ยิ่งถ้าไม่ได้ออกกำลังกายเลย ก็ยิ่งไม่ได้ช่วยอะไรเลย มีแต่ข้อดีคืองดน้ำอัดลมแล้วดื่มน้ำเปล่าได้เยอะขึ้น

ข้อมูล กราโนล่า

กราโนล่า
OMG OAT MY GOSH

ทาง OMG OAT MY GOSH! ส่งกราโนล่า 3 กระปุก มาให้ลองชิม 3 รส

กราโนล่า 3 รส
– เมเปิ้ลพีแคน
– ฮอกไกโดลาเวนเดอร์
– มัทฉะลาเต้

วิธีรับประทานกราโนล่า

ส่วนผสมเนี่ย ดีต่อสุขภาพมากๆ แต่ละอย่างที่ใส่มามีประโยชน์ทั้งนั้นเลยครับ ทั้งข้าวโอ๊ต ควินัว อัลมอนด์ น้ำมันรำข้าว น้ำผึ้ง เมเปิ้ลไซรัป พีแคน เชีย เกลือหิมาลายัน ฯลฯ

กราโนล่า OMG Oat My Gosh!
กราโนล่า OMG Oat My Gosh!
กราโนล่า OMG Oat My Gosh!
ครั้งแรกที่ได้ทานกราโนลา จาก OMG OAT MY GOSH! จากคนที่ไม่เคยทานมาก่อน โดย 3 รสชาตินี้ ผมลองเปิดทาน เมเปิ้ลพีแคน ทานโดยใส่นมจิตลดา จากโครงการ ชั่งหัวมัน คำแรกที่ลิ้มลอง อร่อยมากๆ แต่ผมก็ทานอาหารเช้าด้วยนะครับ เช้าวันไหน รีบเร่งก็ทานอันนี้ไปก่อน แล้วถึงที่ทำงานค่อยหาข้าวทาน ตอนบ่ายถ้าใครหิว ก็พกติดกระเป๋าไว้ทานที่ออฟฟิศ แบ่งเพื่อนๆ ทานได้ด้วย

ประทับใจกับ OMG OAT MY GOSH! จากที่เคยเห็นหน้าตาแล้วคิดว่า กราโนลาเหมือนอาหารนก เฮ้ยย มันไม่ใช่อ่ะ อร่อย ชอบ

คือใส่นมแล้วอร่อยอ่ะ มันไม่ได้แบบจืดๆ แบบธัญพืืชอย่างที่คิดไว้ตอนแรก กลิ่นหอมมากกกกก

ส่วนตัวเราก็กำลังเริ่มออกำลังกายและควบคุมอาหาร จริงอยู่ว่าเคยลองทานไข่ขาวต้มสุกแล้วมันก็โอเคนะ แต่กินทุกวันก็ซ้ำๆ ถ้ามีกราโนล่า มาลดความจำเจก็ทำให้การกินสนุกขึ้นไปอีก แต่ที่สำคัญคือวินัยของการออกกำลังกายและการกินของเราด้วย ว่าแล้ว ทานเสร็จแล้วก็ไปออกกำลังกายดีกว่า

มาทำให้ปีนี้ เป็นปี Healthy Year กันเถอะ

สนใจติดตาม Facebook

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

วิธีจองสิทธินัดหมาย และ โอนสิทธิวัคซีน Moderna ของ THG

THG ได้รับการจัดสรรวัคซีน Moderna รอบไตรมาส 4 ปี 2564 ทั้งสิ้นจำนวน 72,000 โดส (ในจำนวนนี้รวมยอดจองแบบลูกค้าองค์กร ยอดจองแบบลูกค้าทั่วไป และ รวมถึงสำรองไว้เป็นเข็ม 2 สำหรับผู้ที่จองวัคซีน 2 เข็ม)

แชร์ประสบการณ์ 7 วันหลังเริ่มกินคีโต + IF พุงยุบ น้ำหนักลด ใส่เสื้อผ้าได้สบาย ไม่อึดอัด

หลายปีที่ผ่านมา อ้วนขึ้นมาก น้ำหนักจาก 67-68 ก.ก. พุ่งเป็น 75kg เพราะกิน ชานม บ่อยมาก กินขนมตอนดึก ยิ่งทำงานดึกๆ ยิ่งหิว กินแทบตลอดเวลา กินขนม กินน้ำอัดลมตลอด ทุกวัน ย้ำว่าทุกวัน

Petch Club บริการมีดโกนหนวด Subscription

ลองครั้งแรกกับ Petch.Club มีดโกนหนวดแบบ Subscription ส่งถึงบ้านทุก 3 เดือน

เป็นโอกาสอันดีที่ Petch.Club มีดโกนหนวดแบบ Subscription ส่งถึงบ้านทุก 3 เดือน ส่งชุด Value Set มาให้ทดลองใช้ บอกเลยว่าเรามี paint point เรื่องการโกนหนวด คือแบบ เคยใช้มีดโกนหนวดแบบหลักสิบ แล้วก็เคยใช้แบบ เครื่องโกนหนวดแบบหลักพัน แล้วก็กลับมาใช้แบบหลักร้อย แล้วก็กลับมาแบบหลักสิบอีก สิ่งที่หลายๆ คนทะเลาะกับใบมีดโกนหนวดก็คือ โกนได้ไม่เกลี้ยงเกลา แถมราคาโฟมที่ใช้โกนหนวดก็แพง ใช้ทีก็เป็นลุงซานต้า อันนี้ของ…

รีวิว hatari AC TURBO 1

เปิดแอร์ทั้งวันไม่ไหว คลายร้อนด้วยพัดลมไอเย็น Hatari รุ่น AC Turbo1 ขนาด 32 ลิตร ช่วยลดอุณหภูมิได้จริง หัวไม่ร้อน

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ มาจาก Work From Home ช่วง COVID-19 ที่ปกติบ้านเราจะเปิดแอร์แค่ตอนกลางคืน กลางวันตอนเราไปทำงาน ภรรยาจะปิดแอร์ ซึ่งค่าไฟก็ตกเดือนละ 2 พันบาท แตะๆ 3 พัน (แอร์เก่าแล้วล่ะ) เราอยู่คอนโดเช่า เลยไม่ได้เปลี่ยนแอร์ ไม่คุ้ม ซึ่งเรามองว่า เมื่อเราต้องอยู่ที่บ้านนานขึ้นในช่วง WFH นั้น ก็ทำให้เราต้องหาทางออก เพราะเปิดแอร์ทั้งวันไม่ไหว (ค่าไฟ…

เรียกพนักงานนวดผ่านแอป Wongnai นวดที่บ้าน

สุดเจ๋ง เรียกพนักงานนวดผ่านแอป Wongnai นอนอยู่บ้าน มีคนมานวดให้ สบายสุดๆ

บริการเรียกแท็กซี่ ก็มีแล้ว  อยากนวดที่บ้าน Wongnai Massage at home วันนี้มีบริการเรียกคนมานวดให้ที่บ้านเลย เป็นบริการผ่านแอป Wongnai แอปรีวิวร้านอาหาร พอดี Facebook เด้งโฆษณานี้มาแล้วชอบมาก เลยเอามาบอกต่อ

วิธีจอง Laemgate

วิธีจองบุฟเฟ่ต์ร้าน Laemgate (กุมภาพันธ์ 2562)

Update!!! 22 มีนาคม 2562 ตื่นเช้ามาอ่าน Pantip พบกระทู้พูดถึงแหลมเกตุ ภรรยาได้ sms ยกเลิกคูปอง เนื่องจากต้นทุนสูงขึ้น แล้วให้ส่งเมล์ขอคืนเงิน ส่วนการจองจึงงดไปโดยปริยาย อย่างที่เราทราบข่าวกันดี สำหรับการจองร้าน Laemgate ซึ่งปัจจุบัน (กุมภาพันธ์ 2562) การติดต่อบนเพจ Inbox อะไร หรือ comment อะไรก็ไม่ใช่ช่องทางติดต่อเพื่อจองแล้ว … โดยร้านจะมีเว็บไซต์จองคือ…

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: