February 8, 2023

ใครที่เล่นอินเทอร์เน็ตมาตั้งแต่สมัยโมเด็มแบบหมุนโทรศัพท์ครั้งละ 3 บาท ความเร็ว 33.6 – 56K คงจะจำกันได้ กับเว็บไซต์ Thaiware ที่สมัยนั้นเป็นที่ชื่นชมของหลายๆคน รวมไปถึงผม ชื่นชมกับเว็บมาสเตอร์ นักพัฒนาเก่งๆ แต่เมื่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเฟื่องฟู จากการดาวน์โหลดที่ง่ายขึ้น ทำให้ Thaiware ถูกลดความสำคัญลงไปมาก จนทำให้หลายๆคน ไม่ได้เข้าเว็บ Thaiware เลย ผมชื่นชมนักพัฒนาและเว็บมาสเตอร์มากๆ เก่งและมีไอเดียน่าสนใจดี วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคมนี้ ที่วาวี เขาจะมีงาน Thaiware เอาไงดี ประมาณว่า เอาไงดีหว่า เปิดเว็บมาตั้งนานแล้ว จะไปทิศทางไหน

ผมเชื่อว่า หลายๆคน รวมทั้งผม เติบโตมาพร้อมกับ Thaiware กับซอฟต์แวร์ดีๆ ที่เราโหลด WinZip, Antivirus, MSN, Winamp กันบน Thaiware สมัยก่อน เหมือนเราเป็นเพื่อนกันมาตลอด เติบโตด้วยกันมาตลอด กับความสามารถและความใฝ่ฝัน ที่หลายๆคนอยากทำเว็บ ผมก็เคยอยากทำเว็บ อยากเป็นเจ้าของเว็บไซต์เก่งๆบ้าง

ไปร่วมเป็นกำลังใจครั้งประวัติศาสตร์ ผมบอกได้เลยว่า ถ้าไม่มี Thaiware ก็ไม่มีผมในวันนี้ เพราะได้เรียนรู้โปรแกรมต่างๆ ใช้งานมากมาย ได้เรียนรู้เว็บไซต์ ได้อ่านบทความต่างๆจากนิตยสาร ชอบ Thaiware ครับ ไม่ได้หมายความว่า Thaiware จะหนีไปไหน

แต่ว่าการได้พบและพูดคุยกับคนที่เราชื่นชอบ ชื่นชมมานานตั้งแต่สมัยเรียน จัดงานแบบนี้ ก็น่าสนใจมากนะครับ

ใครอยากไปร่วมงาน เข้าไปดูรายละเอียด

 

1 thought on “"งาน Thaiware เอาไงดี ?" คอนเฟิร์ม !

  1. ไม่ได้เข้านานแล้ว อย่างที่ว่าเว็บแจกโปรแกรมก็มากมาย Thaiware ก็เลยกลายเป็นตกกระป๋องไปเลย ดูที่เว็บบอร์ดจากคนเยอะๆ สมัยก่อนตอนนี้ไม่มีคนดูแล จะกลายเป็นป่าช้าอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้เว็บที่อยู่ได้มันต้องดูแลตลอดเวลา ไม่งั้นก็มีตกกันง่ายๆ ถ้าไม่ติด Index google

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save