Lenovo Miix3 Windows Tablet ที่ผมอยากได้

ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัว Lenovo Miix 3 เป็นแท็บเล็ตที่ใช้ Windows ขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว และ 10 นิ้ว เชื่อมต่อคีย์บอร์ด แปลงร่างเป็นโน้ตบุ๊กได้ ถอดคีย์บอร์ดก็กลายร่างเป็นแท็บเล็ต

ปกติผมไม่ค่อยได้จับ Windows Tablet สักเท่าไหร นอกจาก Microsoft Surface แต่ถ้าบอกว่า Windows Tablet ราคาหมื่นต้นๆ คุณสนใจไหม?

Lenovo เปิดตัว Lenovo Miix3 2 รุ่น หน้าจอ 8 และ 10 นิ้ว ปกติแท็บเล็ต เราจะเน้นในการ Consume เนื้อหา เสพย์เนื้อหา มากกว่าการสร้างเนื้อหา แต่การต่อคีย์บอร์ด ทำให้เราสร้างเนื้อหา แก้ไข Content ต่างๆได้สะดวกกว่าการใช้แท็บเล็ตทั่วไป

lenovo-miix3-03

lenovo-miix3-04

Lenovo Miix3-830 เป็น Windows Tablet ที่ใช้ CPU Intel Atom Z3735F Quad-core Processor 1.33GHz หน้าจอสัมผัส 10 จุด ส่วนเรื่องกล้อง ด้วยความที่มันเป็นแท็บเล็ต ทำให้กล้องหน้าและหลัง 2MP เน้นการสนทนาออนไลน์ มากกว่าการเซลฟี่ คงไม่มีใครยกแท็บเล็ต 8 นิ้ว 10 นิ้วมาถ่ายเซลฟี่ อันนั้นใช้มือถือน่าจะสะดวกกว่า ส่วนวัสดุทำจาก Premium Aluminum แข็งแรง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ส่วนตัวผมชอบนะ รุ่น 8 นิ้วนี่กำลังดีเลย ราคา 6,990 บาทุลุม

lenovo-miix3-01

 

lenovo-miix3-02

ส่วน Lenovo Miix3-1030 จะมี 2 รุ่นคือความจุ 32GB และ 64GB เป็น Windows Tablet ที่ใช้ CPU Intel Atom Z3735F Quad-core Processor 1.33GHz และด้วยความที่เป็นแท็บเล็ต ที่กลายร่างเป็น Notebook ได้ ก็จะต้องบอกว่า กล้องหน้า 1M HD ก็ยังพอใช้สนทนาออนไลน์ได้ แต่อย่าไปคาดหวังกล้องหน้าแบบมือถือ อันนี้เน้นใช้คุยวีดีโอประมาณนั้น ราคาจำหน่าย รุ่น 32GB – 11,900 บาท น่าเล่นมาก แต่อย่าลืมว่าใช้ Windows ถ้าแนะนำก็เอารุ่น 64GB ราคายังเบาๆ แค่ 13,990 บาท

หมัดเด็ดของ Lenovo คือ ดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ผ่านแอพ Hoollywood HDTV ฟรี 1 เดือน สำหรับผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ Lenovo ตั้งแต่ 16 กุมภาพันธ์ – 22 มีนาคม 2558 รายละเอียด

แหม่ ราคาหมื่นต้นๆ ได้ Windows แท้ซะด้วย คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม อ้อ ด้วยความที่มันเป็นแท็บเล็ต ไม่ใช่โน้ตบุ๊ก ประกันเลยให้ 1 ปี ไม่ใช่ 3 ปีเหมือนโน้ตบุ๊ก

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

HDMI Splitter

มีคอม 2 เครื่อง แต่มีจอเดียว สลับหน้าจอยังไง (ต่อ 2 คอม 1 จอ) ทำยังไง พร้อมสลับคีย์บอร์ด เม้าส์ ในงบไม่ถึงพัน

ตอนนี้ผมยัง Work From Home อยู่ครับ ซึ่งคอมของบริษัท เป็น Notebook แต่ที่ห้องผมมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ PC แล้วก็มีจอมอนิเตอร์ Xiaomi 23.5 นิ้ว ผมก็เลยอยากเอาจอคอมมาต่อกับ Notebook เพื่อทำงาน พอเลิกงานก็สลับจอไปใช้คอม PC ส่วนตัว แล้วก็มีตัวสลับ Mouse และ Keyboard ด้วยครับ เรียกได้ว่าใช้ 2…

ทำงานผ่าน LINE

รีวิว การทำงานผ่าน LINE จากคนที่ทำงานผ่าน LINE มาเกือบ 10 ปี

บน Social มีกระแสออกมาอยู่บ่อยๆ ว่า ไม่ควรทำงานผ่านไลน์ (LINE) เพราะความไม่เสถียร และทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว แต่จากที่ผมทำงานผ่าน LINE มาเกือบๆ 10 ปี (นับปีไม่แม่น น่าจะสัก 8-9 ปี เพราะใช้ LINE ทำงานมานานมากๆ) แต่ถ้าย้อนไปถึงยุค MSN เราก็ทำงานผ่าน MSN และ Yahoo Messenger…

Computer Screen Light Bar Review

โคมไฟ LED แขวนหน้าจอคอม จำเป็นไหม? เลือกซื้ออย่างไร? มีประโยชน์อย่างไร?

ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2564) เข้ากลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม ผมเคยซื้อ โคมไฟแขวนจอคอม 2 อัน อันนึงหลักร้อย ใช้งานได้ดี แค่เจอปัญหาว่า เปิดๆ อยู่ไฟดับ ต้องกดเปิดใหม่ รู้สึกว่าไม่เสถียร แสงแยงตา กับอีกอันเป็นโคมไฟแขวนจอคอมที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คได้ เพราะมีขาตั้งในตัว และตอนหลังๆ ก็เอาให้ลูกใช้เรียนออนไลน์ คือส่องหน้ากับ iPad ตอนเปิดกล้องเรียนออนไลน์ กับพกไว้ใช้ที่โรงแรมตอนไปต่างจังหวัด และเป็นโคมไฟตอนไปแค้มป์ปิ้ง…

แนะนำ FutureLab T-Lamp โคมไฟแขวนจอคอม 2 ฟังก์ชั่น ใช้กับ Notebook ได้ ไม่ต้องกังวลโคมไฟรั้งจอโน๊ตบุ๊ค

กระแส โคมไฟแขวนจอคอม ฮิตมากในกลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม แต่นั่น ทุกคนใช้แขวนจอคอม (จอคอมพิวเตอร์ จอ Monitor) ซึ่งรองรับน้ำหนักของเจ้าโคมไฟแขวนจอคอม Screen Light Bar หรือ Hanging Lamp ได้สบายๆ

Review WPS Office

ลองใช้ WPS Office โปรแกรม Office ราคาประหยัด

เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากที่ได้ใช้ WPS Office เป็นโปรแกรม Office ทั้งบน Mac และ Windows ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าเป็นบน Windows นั้น พวกภาษาต่างๆ ไม่เพี้ยน มีบ้างที่เพี้ยน แต่น้อยมากๆ เกือบๆ จะ 100% เลย แต่บน Mac ยอมรับว่ายังมีเพี้ยนๆ…

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: