“การ์มิน-อัสซุส” เผยโฉม A10 สมาร์ทโฟน สายพันธุ์แอนดรอยด์

ชูความแตกต่างด้วยระบบนำทางขั้นเทพจากการ์มิน ครอบคลุมทั้งหมวดการขับขี่ และการเดินเท้ารายแรกของประเทศไทย

การ์มิน – อัสซุส ส่ง A10 ลุยตลาดสมาร์ทโฟน ในประเทศไทย ด้วยระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 2.1 ที่เป็นรุ่นแรกที่จำหน่ายในเมืองไทย และมาพร้อมสุดยอดระบบแผนที่นำทางระดับพรีเมียมของการ์มิน ฟันธงเหนือกว่าคู่แข่งในตลาดด้วยความถูกต้องและแม่นยำที่สุดของระบบนำทางในขณะนี้ ด้านบอสใหญ่ “พรเทพ” มั่นใจสามารถเป็นผู้นำตลาดเนวิเกเตอร์สมาร์ทโฟน

นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยกำลังตื่นตัวเป็นอย่างมาก และอย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง ถึงแม้ว่าการ์มิน-อัสซุส เริ่มแนะนำตัวกับผู้ใช้ในประเทศไทยได้เพียง 1 ปี แต่เราก็มีเสียงตอบรับจากแฟนๆ ที่รักและชื่นชอบระบบแผนที่นำทางของการ์มินอยู่แล้ว ทำให้การยอมรับและทดลองใช้เป็นไปได้ง่าย”

“ด้วยกลยุทธ์สินค้าที่เน้นความโดนเด่นเฉพาะตัว สอดรับกับลักษณะของคนไทยที่สนใจนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่หยุดนิ่ง ทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถเป็นผู้นำตลาดเนวิเกเตอร์สมาร์ทโฟนได้ ทั้งในแง่ของคุณสมบัติการใช้งานที่ไร้ข้อเปรียบเทียบ และทั้งด้านราคาเมื่อเทียบกับคู่แข่งในปัจจุบัน ถือว่า Garmin-Asus A10 เป็นแอนดรอยด์ สมาร์ทโฟน ที่คุ้มค่าที่สุดของวันนี้อย่างแท้จริง” คุณพรเทพ กล่าวต่อ

สมาร์ทโฟน การ์มิน – อัสซุส รุ่น A10 มีศักยภาพของการนำทางเทียบเท่าอุปกรณ์นำทางระดับพรีเมียมของการ์มินที่ติดตั้งบนรถยนต์ ด้วยแผนที่ประเทศไทยอย่างละเอียด โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมหรือเสียเวลาดาวน์โหลดแผนที่เหมือนเช่นสมาร์ทโฟนรายอื่นที่มีอยู่ในท้องตลาด เหนือกว่าด้วย ฟังก์ชั่นนำทาง “การเดินเท้า” หรือ “Walking Mode” เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชีวิตคนกรุงที่ชื่นชอบการค้นหาสถานที่ใหม่ ๆ ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงภาพยนตร์ แหล่งช็อปปิ้ง พร้อมเข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทางภายในเมืองโดยเฉพาะ

พร้อมระบบนำทางแบบ Turn-by-Turn Voice ที่ทำงานด้วยระบบเสียง และการแสดงภาพทางแยกแบบ 3 มิติ (Junction View) พร้อมฟีเจอร์ใหม่ การแสดงภาพทางแยกและทางเดินรถ (Lane Guideline) โดยจะแสดงทางแยกเพื่อให้ผู้ใช้ทราบว่าอยู่ในช่องทางเดินรถที่ถูกต้อง และโหมดไฮเวย์ ที่ช่วยผู้ขับขี่ยานพาหนะในการตัดสินใจด้วยการแสดงป้ายทางออกบนทางด่วน 3 ป้ายล่วงหน้า เพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกเส้นทางแยกแม่นยำมากยิ่งขึ้น”

นางสาวเบอรีล ลี ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์การ์มิน-อัสซุส ประจำประเทศไทย กล่าวถึง การ์มิน – อัสซุส รุ่น A10 ว่า “มีการออกแบบที่ลงตัว สวยงาม ขนาดกะทัดรัดเหมาะมือ สั่งงานด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 3.2 นิ้ว พร้อมกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมออโตโฟกัส ที่สามารถใส่พิกัดของสถานที่ลงภาพถ่าย เพื่อแบ่งปันให้ผู้ติดต่อสามารถเก็บบันทึกเข้าสู่ระบบเพื่อใช้นำทางสู่สถานที่นั้นๆ ได้อีกด้วย

“การ์มิน – อัสซุส รุ่น A10 มาพร้อมหน่วยความจำในตัวสูงถึง 4GB พร้อม 512MB RAM/ROM เพื่อรองรับงานเอกสาร ไฟล์มัลติมีเดีย และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างจุใจ พร้อมแบตเตอรี่ 1500mAh จึงสามารถเปิดใช้งานและพูดคุยได้เป็นเวลานาน นอกจากนี้ ยังมีบริการฐานข้อมูลสถานที่ที่น่าสนใจ (POI) ขนาดใหญ่ที่บรรจุข้อมูลไว้กว่า 450,000 จุด การรายงานสภาพอากาศของแต่ละพื้นที่ตามเวลาจริง เช็คอัตราแลกเปลี่ยน และเช็คสถานะเที่ยวบินในแบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้เพื่อความคล่องตัวในการใช้ชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นสถานที่จอดรถ ปั๊มน้ำมัน ธนาคาร โรงพยาบาลและรอบฉายภาพยนตร์ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีแอพพลิเคชั่น ที่พร้อมให้ข้อมูลในทุกเส้นทางด้วยระบบคลิกเพื่อนำทางและคลิกเพื่อค้นหาสถานที่ เป็นต้น”

“ยิ่งไปกว่านั้น การ์มิน – อัสซุส รุ่น A10 ยังมีอุปกรณ์ติดตั้งและชาร์จแบตเตอรี่ภายในรถยนต์ พร้อมตัวขยายเสียงเพื่อความชัดเจนในการสนทนาขึ้น และเมื่อติดตั้งตัวเครื่องเข้ากับฐาน ระบบจะเปลี่ยนโหมดการทำงานเป็นระบบนำทางโดยอัตโนมัติ และสามารถบันทึกตำแหน่ง GPS ล่าสุดไว้เมื่อถอดออกจากฐาน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถหาตำแหน่งที่จอดรถครั้งสุดท้ายได้อย่างง่ายดายอีกด้วย”

การ์มิน – อัสซุส จัดจำหน่ายโดย บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย  พบกับการ์มิน – อัสซุส รุ่น A10 ได้แล้ววันนี้ในราคา 14,900 บาท (ไม่รวมอุปกรณ์ใช้งานในรถยนต์) และราคา 16,850 บาท (รวมอุปกรณ์ติดตั้งใช้งานในรถยนต์) โดยราคาทั้ง 2 แบบ รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD รุ่นกาว UV : Samsung Galaxy S22 Ultra

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอ HI-SHIELD รุ่น กาว UV หล้งจากได้เครื่อง Samsung Galaxy S22 Ultra ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก็ไปติดกระจกกันรอยหน้าจอทันทีในวันรุ่งขึ้น ตอนที่ไปติดฟิล์ม เป็นเครื่อง S22 Ultra เครื่องแรกของร้านเลย (ร้านบอกมา) จากนั้นเดิน IKEA แล้วกินซูชิ ส่องๆ ดูเจอมีฟองอากาศ เผยอ ก็เลยกลับไปให้ที่ร้านติดแผ่นใหม่ให้เลย ร้านก็ดูแลดีมาก…

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: