“การ์มิน-อัสซุส” เผยโฉม A10 สมาร์ทโฟน สายพันธุ์แอนดรอยด์

ชูความแตกต่างด้วยระบบนำทางขั้นเทพจากการ์มิน ครอบคลุมทั้งหมวดการขับขี่ และการเดินเท้ารายแรกของประเทศไทย

การ์มิน – อัสซุส ส่ง A10 ลุยตลาดสมาร์ทโฟน ในประเทศไทย ด้วยระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 2.1 ที่เป็นรุ่นแรกที่จำหน่ายในเมืองไทย และมาพร้อมสุดยอดระบบแผนที่นำทางระดับพรีเมียมของการ์มิน ฟันธงเหนือกว่าคู่แข่งในตลาดด้วยความถูกต้องและแม่นยำที่สุดของระบบนำทางในขณะนี้ ด้านบอสใหญ่ “พรเทพ” มั่นใจสามารถเป็นผู้นำตลาดเนวิเกเตอร์สมาร์ทโฟน

นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยกำลังตื่นตัวเป็นอย่างมาก และอย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง ถึงแม้ว่าการ์มิน-อัสซุส เริ่มแนะนำตัวกับผู้ใช้ในประเทศไทยได้เพียง 1 ปี แต่เราก็มีเสียงตอบรับจากแฟนๆ ที่รักและชื่นชอบระบบแผนที่นำทางของการ์มินอยู่แล้ว ทำให้การยอมรับและทดลองใช้เป็นไปได้ง่าย”

“ด้วยกลยุทธ์สินค้าที่เน้นความโดนเด่นเฉพาะตัว สอดรับกับลักษณะของคนไทยที่สนใจนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่หยุดนิ่ง ทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถเป็นผู้นำตลาดเนวิเกเตอร์สมาร์ทโฟนได้ ทั้งในแง่ของคุณสมบัติการใช้งานที่ไร้ข้อเปรียบเทียบ และทั้งด้านราคาเมื่อเทียบกับคู่แข่งในปัจจุบัน ถือว่า Garmin-Asus A10 เป็นแอนดรอยด์ สมาร์ทโฟน ที่คุ้มค่าที่สุดของวันนี้อย่างแท้จริง” คุณพรเทพ กล่าวต่อ

สมาร์ทโฟน การ์มิน – อัสซุส รุ่น A10 มีศักยภาพของการนำทางเทียบเท่าอุปกรณ์นำทางระดับพรีเมียมของการ์มินที่ติดตั้งบนรถยนต์ ด้วยแผนที่ประเทศไทยอย่างละเอียด โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมหรือเสียเวลาดาวน์โหลดแผนที่เหมือนเช่นสมาร์ทโฟนรายอื่นที่มีอยู่ในท้องตลาด เหนือกว่าด้วย ฟังก์ชั่นนำทาง “การเดินเท้า” หรือ “Walking Mode” เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชีวิตคนกรุงที่ชื่นชอบการค้นหาสถานที่ใหม่ ๆ ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงภาพยนตร์ แหล่งช็อปปิ้ง พร้อมเข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทางภายในเมืองโดยเฉพาะ

พร้อมระบบนำทางแบบ Turn-by-Turn Voice ที่ทำงานด้วยระบบเสียง และการแสดงภาพทางแยกแบบ 3 มิติ (Junction View) พร้อมฟีเจอร์ใหม่ การแสดงภาพทางแยกและทางเดินรถ (Lane Guideline) โดยจะแสดงทางแยกเพื่อให้ผู้ใช้ทราบว่าอยู่ในช่องทางเดินรถที่ถูกต้อง และโหมดไฮเวย์ ที่ช่วยผู้ขับขี่ยานพาหนะในการตัดสินใจด้วยการแสดงป้ายทางออกบนทางด่วน 3 ป้ายล่วงหน้า เพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกเส้นทางแยกแม่นยำมากยิ่งขึ้น”

นางสาวเบอรีล ลี ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์การ์มิน-อัสซุส ประจำประเทศไทย กล่าวถึง การ์มิน – อัสซุส รุ่น A10 ว่า “มีการออกแบบที่ลงตัว สวยงาม ขนาดกะทัดรัดเหมาะมือ สั่งงานด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 3.2 นิ้ว พร้อมกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมออโตโฟกัส ที่สามารถใส่พิกัดของสถานที่ลงภาพถ่าย เพื่อแบ่งปันให้ผู้ติดต่อสามารถเก็บบันทึกเข้าสู่ระบบเพื่อใช้นำทางสู่สถานที่นั้นๆ ได้อีกด้วย

“การ์มิน – อัสซุส รุ่น A10 มาพร้อมหน่วยความจำในตัวสูงถึง 4GB พร้อม 512MB RAM/ROM เพื่อรองรับงานเอกสาร ไฟล์มัลติมีเดีย และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างจุใจ พร้อมแบตเตอรี่ 1500mAh จึงสามารถเปิดใช้งานและพูดคุยได้เป็นเวลานาน นอกจากนี้ ยังมีบริการฐานข้อมูลสถานที่ที่น่าสนใจ (POI) ขนาดใหญ่ที่บรรจุข้อมูลไว้กว่า 450,000 จุด การรายงานสภาพอากาศของแต่ละพื้นที่ตามเวลาจริง เช็คอัตราแลกเปลี่ยน และเช็คสถานะเที่ยวบินในแบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้เพื่อความคล่องตัวในการใช้ชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นสถานที่จอดรถ ปั๊มน้ำมัน ธนาคาร โรงพยาบาลและรอบฉายภาพยนตร์ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีแอพพลิเคชั่น ที่พร้อมให้ข้อมูลในทุกเส้นทางด้วยระบบคลิกเพื่อนำทางและคลิกเพื่อค้นหาสถานที่ เป็นต้น”

“ยิ่งไปกว่านั้น การ์มิน – อัสซุส รุ่น A10 ยังมีอุปกรณ์ติดตั้งและชาร์จแบตเตอรี่ภายในรถยนต์ พร้อมตัวขยายเสียงเพื่อความชัดเจนในการสนทนาขึ้น และเมื่อติดตั้งตัวเครื่องเข้ากับฐาน ระบบจะเปลี่ยนโหมดการทำงานเป็นระบบนำทางโดยอัตโนมัติ และสามารถบันทึกตำแหน่ง GPS ล่าสุดไว้เมื่อถอดออกจากฐาน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถหาตำแหน่งที่จอดรถครั้งสุดท้ายได้อย่างง่ายดายอีกด้วย”

การ์มิน – อัสซุส จัดจำหน่ายโดย บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย  พบกับการ์มิน – อัสซุส รุ่น A10 ได้แล้ววันนี้ในราคา 14,900 บาท (ไม่รวมอุปกรณ์ใช้งานในรถยนต์) และราคา 16,850 บาท (รวมอุปกรณ์ติดตั้งใช้งานในรถยนต์) โดยราคาทั้ง 2 แบบ รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว