December 10, 2022

me-note

พอดีเห็นโฆษณาบนรถไฟฟ้า BTS ของ Freebie นำเสนอเรื่องการ “ยิง” มือถือ ถ้าใครใช้มือถือมาตั้งแต่สมัยนาทีละ 5 บาท (แบบเติมเงิน) ก็คงจะนึกออก มันคือการโทรให้ดังตึ๊ด แล้ววาง ก่อนอีกฝ่ายจะกดรับสาย ทำให้ไม่ต้องเสียเงินค่าโทร ผมก็เลยนึกย้อนไปถึงตอนสมัย “ยิง” ตอนนั้นผมไม่เคยยิงใครนะ เพราะผมใช้แบบรายเดือน แต่เพื่อนๆที่ใช้เติมเงินในสมัยนั้น หลายคนจะยิงหาผม ให้ผมโทรกลับ แหงสิ ผมมีโปร จ่าย 700 โทรได้ 3000 นาที แต่นั่นมันโทรเกินซะอีกนะตอนนั้น จ่ายร่วมๆ พันสอง ต่อเดือน (พ่อจ่าย) เห็นบริการของ Freebie ก็คือให้เรากดดอกจัน แล้วตามด้วยเบอร์ ก็น่าจะคล้ายๆพวก YTel 1234 สมัยก่อน แต่ไม่ใช่แฮะ โทรฟรีได้ 1 นาทีต่อวัน คือจากที่ชอบยิงก็ไม่ต้องยิง ประมาณนั้น พอผมทำงาน ผมไม่เคยยิงเบอร์มือถือให้ใครอีกเลย เพื่อนๆก็ไม่ยิงหาผมด้วย จะมีก็ช่วงคบกับแฟน (ล่าสุดเป็นภรรยา) ใหม่ๆ ผมสมัครโปรคนรู้ใจ คนพิเศษ อะไรสักอย่าง อันนี้เราตกลงกันว่าให้เค้ายิงมา ผมจะโทรกลับเอง เพราะผมโทรหาเขาฟรีในช่วงเวลา

สำหรับบริการ Freebie นี้ผมไม่ได้อะไรจากเขาเลย แค่อยากเขียนเรื่องการยิงเบอร์เท่านั้นเอง บริการนี้ ให้โควต้าโทรฟรีสูงสุด คือ วันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 2 นาที หรือเทียบเท่ากับ 180 นาทีต่อเดือน สำหรับคนใช้ AIS โดยสมาชิกที่จะได้รับสิทธิ์โทรฟรีขั้นสูงสุดเมื่อสมาชิกมีการใช้บริการโทรฟรีครบทุกๆ 270 ครั้ง ภายในระยะเวลา 12 เดือน โดยบริษัทฯ จะทำการเพิ่มสิทธิ์โทรฟรี ณ วันที่ 1 ของเดือนถัดไป ประมาณว่า ไม่ต้องยิงแล้ว ใช้บริการนี้แทน แต่ผมมองว่า สมัยนี้โทรนาทีละไม่ถึงบาท โทรไปเหอะ นัดหมายอะไรก็เสียเต็มที่บาทเดียว สองบาทเอง ถ้าเป็นคนทำงานแบบผม อาจจะไม่มีใครยิงเบอร์แล้วมั้ง ถ้ายังยิ่งนี่เพื่อนคงไม่คบ ไม่โทรกลับ ไม่รับสายแน่ๆ เอ่อ สมัยนี้มี LINE Whatspp Facebook Twitter แล้ว แช็ตสะดวกกว่าโทรอีก แต่สำหรับวัยรุ่นน่าจะชอบบริการนี้ ก็ลองดูครับ แต่สำหรับผมไม่ได้ใช้แน่ๆ เพราะยังไงโทรหาภรรยาก็เสียตังตามปกติ หรือใช้โปรโทรฟรีในเครือข่ายอยู่แล้ว แต่ผมว่าบริการ Freebie น่าจะเป็นประโยชน์ตอนที่เงินในมือถือเราหมด แล้วต้องการโทรออก แบบนี้พอจะช่วยได้เวลานัดหมาย จะได้ไม่มีข้ออ้างว่าเงินหมด แหม นึกไปถึงตอนเรียน ป.ตรี มีคนมุกว่าเงินหมด ยืมมือถือหน่อย แต่ผมไม่ให้ยืม เพราะกลัวเขาชิ่งขโมยไป บริการ Freebie นี้โทรออกหาได้ทุกเครือข่าย 24 ชั่วโมง แต่คนสมัครจะต้องใช้ AIS เท่านั้น

ใครสนใจ ไปดูรายละเอียดกัน

1 thought on “วันนี้ คุณยัง “ยิง” เบอร์ (มือถือ) อยู่หรือเปล่า?

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save