[preview] สนุกทุกช็อต ประทับใจทุกแชะ กับ BenQ GH200

*บทความนี้เป็น Sponsored Content*

หลายๆคนบอกผมว่า ไม่ได้ยินชื่อ BenQ มานานแล้ว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอล (ก่อนหน้านี้ รู้จักกันในชื่อของ จอมอนิเตอร์ ไดร์ว CD/DVD โปรเจคเตอร์ และอุปกรณ์ไอที) แถมยุค Social Network แบบนี้ ยุคที่แทบจะทุกคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพแทนกล้องดิจิตอลกันแล้ว กล้องดิจิตอลเรียกได้ว่า แทบจะถูกลืมในการพกพาไปในที่ต่างๆ เพราะโทรศัพท์มือถือสามารถอัพโหลดภาพขึ้นบน Social Network ได้แบบทันที แต่เมื่อได้รับทราบข่าวจาก BenQ ก็ดีใจ ที่กล้องดิจิตอลเองก็ปรับลูกเล่นและฟังก์ชั่นให้ตอบสนองการโพสบน Social Network และตามเทรนด์ของสมาร์ทโฟนในการใส่ลูกเล่นภาพ Filters, Effects ต่างๆ ให้ภาพน่าสนุกมากขึ้น เพราะยุคนี้ เราใช้ภาพในการเล่าเรื่องราว และสื่ออารมณ์

BenQ GH200 มีจุดเด่นในการซูมระยะไกลด้วยการซูมแบบออฟติคัล 12.5x และยังขยายภาพได้ต่อเนื่อง รวมไปถึงคุณสมบัติที่ดีกว่ามือถือคือ ระบบกันสั่น O.I.S. และมีเลนส์มุมกว้าง 24 มม. เหมาะกับการถ่ายภาพวิว อ่อ สนนราคากล้องตัวนี้อยู่ที่ 4990 บาทเท่านั้น (ตอนแรกนึกว่าเป็นหมื่น) แรกเห็นยี่ห้อ หลายๆคนอาจไม่มั่นใจ เพราะแบรนด์เขาเงียบๆในตลาดออนไลน์ แต่ถ้าใครอ่านนิตยสารกล้องก็จะได้เห็นรีวิว และรู้ว่า หลายๆรุ่น เลนส์ข้างในเป็นของ Sony นะครับ

แอบไปเห็นใน Facebook BenQ Thailand กับ BenQ GH200 สีแดง สวยทีเดียว

ไม่ได้จับกล้องคอมแพ็คมานานแล้วเหมือนกัน ล่าสุดมี Ricoh CX-3 อยู่ แต่ไม่ค่อยดีแล้วเลยไม่ได้ใช้ ที่บ้านก็มี Nikon1 V1 อยู่ แต่เจ้า BenQ GH200 นี่พกสะดวกมาก

BenQ GH200 แกะกล่องแล้ว ใส่แบต (เป็นแบบลีเธี่ยม) ใส่เมมโมรี่ แล้วกดถ่ายภาพได้เลย

ส่วนการชาร์จนั้น จะมีสาย USB ให้ เป็นขั้วเล็ก เวลาไปข้างนอกควรจะพกไปด้วย และมีอแดปเตอร์ให้เราจ่ายไฟเพื่อชาร์จไฟ โดยใช้สาย USB นั่นแหล่ะเสียบกับอแดปเตอร์ แต่แบบนี้ผมโรคจิตเพราะต้องระวัง กลัวหาย >_< ข้อดีคือ เอาอแดปเตอร์นี้ไปใช้เสียบกับ USB cable อื่นๆ ก็สามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นได้แบบเอนกประสงค์

ลูกเล่นของ BenQ GH200 ใช้งานง่ายแบบไม่ต้องอ่านคู่มือ (ตัวอย่างที่ไม่ดีนะ) อยากจะบอกว่า ใช้ง่ายดีครับ เอาไว้รอชมการรีวิวแบบเต็มๆอีกที

กล้องตัวนี้ ทำอะไรได้บ้าง

เอาแบบคร่าวๆคือ ความละเอียด 14 ล้านพิกเซล สามารถซูมออฟติคอล 12.5 เท่า ถ่ายมาโครได้ 1 ซม. อันนี้ผมชอบมาก เพราะรีวิวมือถือ สินค้าไอที Macro เป็นคุณสมบัติที่ผมมองหา เพราะถ้ามากกว่า 1ซม. มันเก็บรายละเอียดใกล้ๆไม่ได้ มีหน้าจอ LCD 2.7 นิ้ว ถ่ายด้วยเลนส์มุมกว้าง 24 มม.

นอกจากนี้ยังเอาใจนักถ่ายภาพด้วยโหมดถ่ายภาพสนุกสนาน PIV (Picture in Video) ว้าว เป็นยังไงเดี๋ยวลองให้ดู สามารถ Trimming ภาพ คือการครอปเอาเฉพาะบางส่วนของภาพออกมาเป็นภาพใหญ่ได้ มีคุณสมบัติ HDR คุ้นๆไหม ถ้าใครใช้ iPhone ก็คงทราบดีว่ามันช่วยเรื่องความคมชัด แสง และ Color Accent ตัวนี้เป็นจุดเด่น ยังไงรอติดตามรีวิวแบบเต็มๆได้นะครับ

เอาภาพถ่ายมาให้ดูกัน (ถ้าใครอยากติดตาม add friends เป็นเพื่อนกันได้เลย)

ชมภาพจาก Facebook ผม

ชมภาพจาก Google+ ผม

ติดตามข่าวสารจาก Facebook BenQ Thailand