ตามไปดู Tablet บางที่สุดในโลก REGZA AT200 จาก Toshiba และ Ultrabook U840

จริงๆแล้ว Toshiba ออก Tablet มาแล้ว ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ด้วยความบางที่เป็นจุดเด่น ตรงนี้เป็นความน่าสนใจของ Toshiba ที่นำเสนอในวันนี้เรื่องของความบาง และหลายๆคนคงได้ยินกิตติศัพท์เรื่องความทนทานจากโตชิบาอยู่แล้ว เครื่องน้องชายผม 5 ปีแล้วก็ยังใช้งานได้อยู่ โตชิบาออกแบบเพื่อความบางและเบาในการพกพาแต่ไม่ตัดประสิทธิภาพลงไป โดยครั้งนี้ Toshiba แนะนำ REGZA Tablet AT200 เด่นที่ความบาง 7.7 มิลลิเมตร เบาเพียง 535 กรัมเท่านั้น ลองจับตัวจริงแล้วเบามาก

ด้านหลังเรียบๆ สวยงามดี

มาดูด้านข้างกันบ้าง ความบางงงงงง

จุดเด่นคือความบางและเบาที่สุดในโลก วัสดุทนทานและน่าใช้งาน พกพาสะดวก เท่าที่ลองเล่นกับ @kazekim พบว่า การจับสองมือ สัมผัสในเกมลำบาก แต่เมื่อลองรีสตาร์ทเครื่องพบว่าการควบคุมคล่องและดีขึ้นครับ ที่น่าทึ่งก็คือระบบเสียงสุดยอดมาก ลำโพงของ Toshiba REGZA AT200 ดังกระหึ่มมาก เกินตัวแท็ปเล็ตจริงๆ และมีกล้องหลัง 5MP กล้องหน้า 2MP Bluetooth, Wi-Fi, เล่น Flash ได้ การเชื่อมต่อครบครันมากๆทั้ง MiniUSB, MicroSD, Micro HDMI, Docking Out คุ้มมากๆ นะผมว่า ยังไม่ได้เครื่องจริงมาทดสอบ แค่ลูบๆึคลำๆ ก็ชอบแล้วเพราะสวย บาง และวัสดุน่าใช้มาก

ถัดไปคือ Ultrabook 14 นิ้วจาก Toshiba รุ่น Satellite U840 เพราะความเป็น Ultrabook งานนี้ก็เลยมีทางอินเทลมาร่วมงานด้วย ปีนี้โตชิบาตั้งเป้าเป็น 1 ใน 3 ผู้นำตลาดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หวังส่วนแบ่ง 15% จากตลาดโน้ตบุ๊กทั้งหมด

ปีนี้เห็นได้ชัดว่า โตชิบา “เอาจริง” เรื่องศูนย์บริการ และช้อปของโตชิบา และต้อนรับการจำหน่ายแท็ปเล็ตของโตชิบาด้วย โดยแท็ปเล็ตของโตชิบาเน้นเรื่องความครบครันในการเชื่อมต่อ ขนาดที่บางและน้ำหนักที่เบา จอ 10.1 นิ้ว Android 3.2 CPU 1GHz หน่วยความจำ 32GB ราคาอยู่ที่ 20900 น่าสนใจทีเดียว

Toshiba Satellite U840 เป็น Ultrabook เน้นประสิทธิภาพและความสวยงาม อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ขนาดบางเพียง 19.9 ม.ม. หนัก 1.59 กิโลกรัม ดูหนัง ฟังเพลง แช็ต ใช้ SSD ประหยัดแบตไปได้เยอะ ราคาอยู่ที่ 31990 น่าสนใจมากเลย

 

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G พร้อมตัวอย่างภาพถ่าย

realme GT 5G มาพร้อมสโลแกน ‘เรือธงเร็วแรงเต็มสปีด’ ถือเป็น สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2021 อย่างเป็นทางการ โดยมี 5 จุดเด่นที่น่าสนใจ

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition ต่อได้ทั้ง USB และ Bluetooth

ช่วง Work From Home ระลอก 2 งานช้อปปิ้งต้องมาแล้ว เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition จริงๆ เรามีเม้าส์หลายตัว แต่ชอบตัวนี้ตรงที่ ราคาไม่แพง แล้วใช้ได้ทั้ง Bluetooth และ USB นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้คอมที่มีพอร์ต…

หมดปัญหา เม้าส์แบตหมดระหว่างทำงาน ด้วย เม้าส์ไร้สาย d-power T29 เม้าส์ชาร์จแบตได้

ปีนี้ Work From Home 6 เดือน จำได้ว่าเปลี่ยนถ่านเม้าส์ไร้สาย บ่อยมากๆ ทั้งถ่าน AA แบบปกติ ที่ใช้เดือนเดียวหมด ถ่าน alkaline ก็ไม่กี่เดือนหมด ลำพังค่าถ่านเม้าส์ต่อปีรวมๆ กัน ก็ซื้อเม้าส์ใหม่ได้แล้ว ใจนึงก็อยากหาถ่านชาร์จ แต่ลองเอาถ่านชาร์จที่มีในบ้านมาลอง ก็น่าจะแบตเสื่อมแล้วเหมือนกัน เหตุการณ์ล่าสุดนี้เกิดขึ้นตอนใช้เม้าส์ Logitech M337 ต่อ Bluetooth กับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กของบริษัท…

ลำโพง Mi Smart Speaker

Mi Smart Speaker ลำโพงอัจฉริยะ มาพร้อม Google Assistant คล้าย Google Nest Mini

ปีนี้ หลายๆคน เริ่มรู้จัก ลำโพงอัจฉริยะ กันเยอะขึ้น บางคนอาจะรู้จักจาก Google Nest Mini โดย Xiaomi เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ “Mi Smart Speaker” ให้คุณจัดเต็มทุกความบันเทิง พร้อมเชื่อมต่อสั่งการอุปกรณ์ในบ้านได้ เปิดตัว 1,690 บาท เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: