One Stop Service จุดเดียวครบ เช็คยอด ดูรายละเอียดค่าโทร ชำระเงิน Truemove H ได้จาก True iService

ผมเคยแนะนำ บริการบนเว็บไซต์ True iService ไปแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน และเมื่อ Truemove H เปิดตัวเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา หลายๆคนได้ซิมการ์ดทดลองใช้ ผมก็ได้รับซิมการ์ดเช่นเดียวกับ Blogger คนอื่นๆ ที่นี้ เวลาที่เราจะตรวจสอบยอดเงิน ค่าโทร สมัครบริการต่างๆ จะต้องทำยังไง อยากจะรู้ว่าโทรไปกี่นาทีแล้ว ใช้เน็ตไปเท่าไหร ส่ง SMS, MMS ไปเท่าไหรแล้ว คนที่ใช้ Truemove H สามารถกด *9399 โทรออก ได้จากมือถือ Truemove H (ค่าบริการครั้งละ 1 บาท) แต่หากว่าคุณใช้งาน SIM Truemove H บน Air Card, iPad หรือ Tablet อย่าง Samsung Galaxy Tab ล่ะ กดรหัสสอบถามก็ดูจะยุ่งยาก ผมมีทางเลือกในการตรวจสอบโปรโมชั่น ยอดค่าโทร สมัครบริการต่างๆ ขอรับรหัสผ่าน Wi-Fi จาก Truemove H โดยไม่ต้องเสียเวลาโทรหาเจ้าหน้าที่ Call Center 1331 ให้ทำรายการให้ เพราะหลายๆบริการเราทำได้ด้วยตัวเองผ่าน www.trueiservice.com  ใครที่ใช้ Truemove H ตามผมมาได้เลยครับ
จำกัดความง่ายๆ True iService คือบริการออนไลน์ของมือถือ Truemove, Truemove H, โทรศัพท์บ้าน, จาน TrueVisions, อินเทอร์เน็ต Hi-Speed เรียกว่าทุกบริการ จุดเดียวจบด้วยล็อกอินเดียวอันนี้ ข้อดีของ TrueiService คือ การนำ login ของ truelife มาใช้ได้เลย เช่น หากเรามีล็อกอินของ truelife, weloveshopping, mylife ก็สามารถนำล็อกอินเดียวกันนี้มาล็อกอินได้ หรือหากไม่มีล็อกอิน ใช้วิธีการกรอกหมายเลขโทรศัพท์มือถือ Truemove H 10 หลัก แล้วใส่รหัสตามภาพ จากนั้นกดขอรับรหัสผ่าน เหมือนกับผู้ให้บริการค่ายอื่น หรือขอรหัสตอนโอนเงินธนาคารออนไลน์นั่นแหล่ะครับ เราก็จะได้รหัสผ่านเข้าใช้งาน Truemove H ผ่าน True iService

เมื่อกรอกรหัสผ่านแล้ว ก็จะใช้งาน บริการ Truemove H iService ได้ โดยมีการแจ้งรายละเอียดในการใช้บริการทั้งหมด

จะมีแจ้ง เวลาที่ใช้โทร ส่ง SMS, MMS วันสรุปยอด การชำระเงิน และมียอดค้างชำระเท่าไหร

โปรโมชั่นของ Truemove H Trail 30 วัน 899 นั้นมี Wi-Fi ของ Truemove H มาให้ด้วย เราก็กดขอรับรหัสได้ที่นี่

นอกจากนี้ บริการ Truemove H iService ยังให้คุณตรวจสอบ ประวัติการชำระค่าบริการย้อนหลัง ประวัติใบแจ้งค่าบริการ ที่ยังไม่เรียกเก็บ และย้อนหลังได้ นอกจากนี้ยังแสดงข้อมูลรายละเอียดการใช้งาน และแสดงในรูปแบบกราฟได้ด้วย

วิธีใช้งานก็ไม่ยากอะไร ลองใช้ดูครับกับ Truemove H ขอให้สนุกกับอิสระนะครับ

About the author

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน

ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld

ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Comments

  1. ขอบคุณมากครับ กำลังหาวิธีเช็คอยู่พอดี ปกติอยู่ฝั่ง Truemove ก็ใช้ Sim Toolkit ตลอด 🙂

  2. ยังไม่ครบครับ ไม่สามารถเช็คเวลาคงเหลือ หรือเวลาใช้งาน
    3G true H ได้ เช็คได้แต่ เวลาโทรคงเหลือ ช่วยหาวิธีให้ด้วยคับ

  3. ตอบคุณ Chaiwud แบบ SMS เช็กยอดยังไม่มีนะครับ

    ตอบคุณ jj ไม่ทราบว่าล็อกอินด้วยเบอร์โทรแล้วเช็กยอดได้ไหมครับ เพราะสามารถเช็กยอดได้ค่อนข้างครบนะครับเท่าที่ผมลองใช้ดู

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: