ย้อนระลึกถึงศิลปิน นักร้อง ในอดีต ผ่าน “จดหมายแห่งความทรงจำ”

byrd-heart-letter
หากย้อนกลับไป 20 ปีก่อน คนที่เกิดในยุค 252x น่าจะคุ้นเคยกับการส่งจดหมาย ติดตามศิลปิน ดารา นักร้อง แล้วส่งจดหมายหานักร้องที่ตนชื่นชอบ อาจจะเป็นบ้านเลขที่หลังนึง เพือความเป็นส่วนตัว หรือเป็น ตู้ ปณ. จำได้ว่ามีกติกาให้ใส่ซองเปล่า พร้อมติดสแตมป์ เพื่อให้ศิลปิน ดารา นักร้อง (หรือผู้จัดการ) ส่งรูปถ่ายที่อัดภาพถ่ายของศิลปิน ดารา นักร้อง ที่เราชื่นชอบ ส่งกลับมา เวลาที่เรารอจดหมายจากคนที่เราชื่นชอบ มันเป็นความรู้สึกที่แสนวิเศษเลยนะ

ยุคนั้น ยุคที่ไม่มีโลกออนไลน์ ยุคที่ไม่มีโซเชียลเน็ตเวิร์ค ยุคที่เขียนจดหมายหากัน ทุกบ้ายมีตู้จดหมายแขวนหน้าบ้าน เขียนจดหมาย หาศิลปิน ดารา นักร้อง ที่เราชื่นชอบ รอการตอบจดหมายกลับ อ่านคอลัมน์ กุ๊กกิ๊กช่วยเกา ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ อ่านคอลัมน์การตอบจดหมายของดารา นักร้อง ศิลปิน ในนิตยสารต่างๆ ที่ส่งมาให้ดารา นักร้อง ที่สำนักพิมพ์ เป็นคอลัมน์ที่อ่านสนุก น่าติดตาม

เวลาผ่านไป การเขียนจดหมาย หายไป กลายเป็นความทรงจำ ทันทีที่เห็นเพจ Byrd & Heart ความทรงจำเก่าๆ มันย้อนคืนกลับมา แม้ผมเองจะไม่ได้เขียนจดหมายหา Byrd & Heart แต่วัยที่เราอยู่ด้วยกัน มันอินกับจดหมายมากๆ แล้วก็ชอบ ไอเดียของ Byrd & Heart ที่นำจดหมายแห่งความทรงจำ จดหมายของแฟนคลับ มาโพสต์บน Facebook Byrd & Heart โห ใครเป็นแฟนคลับที่มีจดหมายในกองน้ำ น้ำตาซึม ถ้าคุณเคยส่งจดหมายเหล่านี้มาหาศิลปินที่ชื่นชอบ รออยู่ที่เดิม … แล้วพวกเขาจะไปหาคุณเอง พร้อมใส่แท็ก ‪#‎30thByrdHeart‬ ‪#‎SometimesButAlways

เราว่า ความปลื้มศิลปิน ดารา นักร้อง ในสมัยเด็กๆ สมัยวัยรุ่น แต่เมื่อเวลาผ่านไป เรามีกำลังซื้อ เราไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ ก็ถึงเวลาที่เราจะไปเจอศิลปินที่เราชื่นชอบมากๆแล้วล่ะ

เขา..มีดีที่ไหนเธอ เธอจึงละเมอ เพ้อถึงอยู่ร่ำไป
โปรดอย่าลืม รักเราที่เคยปักใจ โปรดเห็นใจ ขอจงได้ปรานี….

เขา..มีดีที่ไหนเธอ เธอจึงละเมอ เพ้อถึงอยู่ร่ำไปโปรดอย่าลืม รักเราที่เคยปักใจ โปรดเห็นใจ ขอจงได้ปรานี….#30thByrdHeart #ร้องได้เกือบทุกเพลงละ

Posted by Teerasak Kaewprasertsilp on Tuesday, July 7, 2015

ใครที่คิดถึง จดหมาย ที่เคยส่งสมัยก่อน น่าจะคิดถึงพวกเขา “est sugar free” Presents 30 Years Byrd & Heart Concert #‎SometimesButAlways‬ มีเพลงใหม่ที่ตั้งใจแต่งขึ้นมาเพื่อทุกคนโดยเฉพาะ และยังได้รับเกียรติจากศิลปินรับเชิญที่จะมาร่วมพูดคุยกันอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง วันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2558 เวลา 14.00 เป็นต้นไป ณ ลานกิจกรรม Emporium Gallery งานนี้เปิดกว้างสำหรับทุกคน ใครสนใจไปได้เลยครับ

Byrd & Heart

ส่วนกำหนดการ รอบวันแสดงคอนเสิร์ต “est sugar free” Presents 30 Years Byrd & Heart Concert Sometimes But Always. เปิดจองบัตรพร้อมกัน วันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2558 ที่ Thaiticket Major ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com

รอบการแสดง วันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2558 เวลา 15.00 น. สถานที่ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี

บัตรราคา 3,000 | 2,500 | 2,000 | 1,500 | 1,000 | 500 บาท มาร่วมกันบันทึกเรื่องราวความทรงจำครั้งใหม่นี้ด้วยกันครับ

ติดตามแท็ก #30thByrdHeart #SometimesButAlways‬

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

LG PH1 Bluetooth Speaker ลำโพงมีไฟ LED Mood Light เสียง 360 องศา

ตอนนี้ในตลาดมีลำโพง Bluetooth มากมาย แต่ถ้าคุณกำลังมองหา ลำโพงเสียงดี ขับเสียงรอบทิศทาง 360 องศา พร้อมลูกเล่นมีไฟ LED Mood Light กระพริบตามจังหวะเพลง ขอแนะนำ LG PH1 Bluetooth Speaker

เปลี่ยนบ้านเป็นโรงหนังด้วยโปรเจคเตอร์ บางสลิม Casio XJ-A257

ถ้าเป็นสมัยก่อน เรามักจะเห็นโปรเจคเตอร์ในห้องประชุมของสำนักงาน ห้องเรียน ห้องสัมมนา หอประชุมใหญ่ แต่ยุคนี้ เรานำโปรเจคเตอร์มาใช้งานในบ้าน เพื่อความบันเทิง ดูซีรีส์ ดูหนัง ดูบอล ดูการ์ตูน ดูรายการทีวีผ่าน Facebook Live ฉายบนผนังสีขาวเรียบๆ ไม่ต้องใช้ฉากอะไรให้วุ่นวาย

(รีวิว) บริการดูหนังออนไลน์ถูกลิขสิทธิ์ผ่านแอพ HOOQ ทดลองดูฟรี 7 วัน

“ดูหนัง” เป็นกิจกรรมผ่อนคลาย ในวันพักผ่อน ซึ่งตอนนี้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเรา คำที่เราเห็นบ่อยขึ้นก็คือ VDO On Demand หรือ Movie on Demand หมายถึง เราอยากดูหนังออนไลน์ ดูซีรีส์ออนไลน์ ตอนไหนก็ได้ ว่างดูตอนไหนก็ดูได้ แถมไม่ต้องรอค่อยกลับไปดูหนังที่บ้าน เพราะเราดูผ่านมือถือได้ทุกที่ ทุกเวลา แม้แต่ช่วงที่รถติด ดูหนังบนรถไฟฟ้าก็ทำได้

สมัครเน็ตบ้าน C Internet จาก CAT รับฟรี กล่องดูหนังออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ C nema by CAT ดูฟรี 12 เดือน

CAT โดย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) จับมือกับ Primetime เปิดตัวบริการ C nema by CAT เสิร์ฟความบันเทิงครบวงจรให้กับลูกค้า C internet ซึ่งเป็นบริการเน็ตบ้าน Broadband ของ CAT โดยผู้ที่สมัครแพ็กเกจ 30/3Mbps แพ็กเกจราคา 1,500 บาท จะได้ดู…

ชวนดูคอนเสิร์ตออนไลน์ Internet LIVE Concert รูปแบบใหม่ของการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตผ่านเน็ต #‎สิงห์ใหญ่จัดให้

เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต เป็นครั้งแรก! ที่สามารถดูคอนเสิร์ต ได้พร้อมกันทั่วประเทศ (และทั่วโลก) ผ่าน Internet Live Concert ส่งตรงความสนุกจาก บุรินทร์ ป๊อด มาเรียม และคิว กับคอนเสิร์ต “สิงห์ใหญ่ จัดให้” ที่เชียงใหม่ ผมขอนำข้อมูลจาก ทีมแบไต๋ ออนไลน์ พาคุณไปดู Internet LIVE…

พาไปดูสถานที่จัดคอนเสิร์ต Byrd & Heart ท้าลมหนาว Winter Breeze 2015 กลางสนามกอล์ฟ ที่เขาใหญ่ 6 ธันวาคมนี้

จากความสำเร็จของคอนเสิร์ต 30 Years Byrd & Heart Sometimes but Always ที่อิมแพ็ค ครั้งนั้น จัดขึ้นเพราะ ศิลปิน เบิร์ท กะ ฮาร์ท อยากจะจัดเพราะอยากจะเจอแฟนคลับ เข้าหน้าหนาวนี้ พี่เบิร์ท และพี่ฮาร์ท ก็เปรี้ยว อยากจะจัดคอนเสิร์ตอีกครั้ง (มีศิลปินในเมืองไทยไม่กี่คอนเสิร์ตหรอกครับ ที่เปรี้ยวอยากจะจัดคอนเสิร์ตเอง เพราะอยากจะเจอแฟนคลับ) พี่ๆ เขาตั้งใจมาก…

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: