มองตลาด SmartPhone ใน Q3 2013 ทาง Samsung มีอะไรมาโชว์?

samsung-tab-3-01

เมื่อวานได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน blogger day ของ Samsung ในธีม Chocolate ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ของ Samsung ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2013

สำหรับผม การไปงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์แบบนี้ อาจจะไม่ได้มองแค่เรื่องการเปิดตัวสินค้า แต่เรามองตลาดโดยรวม เพราะถือว่าการขยับตัวของ Samsung ก็เท่ากับการขยับตัวของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก

 Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy Tab 3 อันเป็นผลงานหลังจากเปิดโลกใหม่ของแท็ปเล็ตขนาดเหมาะมือกับ Tab 7″ ตัวแรก สำหรับงานนี้ ได้มีการเปิดตัว PM ใหม่ (Product Manager)

(แอบคิดว่า เปิดสินค้าใหม่ พร้อม PM ใหม่ ทุก Gen เลยแฮะ)

samsung-tab-3-04

Samsung Galaxy Tab 3 7.0 รองรับความบันเทิงและเน้นคนมีลูก แต่ถ้าอยากได้แท็ปเล็ตสเปคเทพ ต้อง Samsung Galaxy Tab 3 8.0 และครอบครัวยุคใหม่ต้องครอบครอง Samsung Galaxy Tab 3 10.1 ที่ผมจับตัวจริงแล้วชอบ เพราะความบางและเบาของมัน

samsung-tab-3-03

samsung-tab-3-02

สำหรับ Tab 3 นั้น ต่างจาก Tab 2 ทั้งเพรียว บางกว่า จับถนัดมือกว่า (ส่วนตัวชอบแท็ปตัวแรก เพราะจับถนัดมือมากกว่า) กล้องดีกว่า ส่วน Tab 2 ผมมองว่าจับไม่ถนัดมือสักเท่าไหร ส่วน Tab 3 ผมว่าน่าลอง ถ้าได้ลองเครื่องจริงๆ จะบอกเล่าให้อ่านครับ

samsung-galaxy-mega-01

samsung-galaxy-mega-03

samsung-galaxy-mega-04

samsung-galaxy-mega-06

ต่อมาเป็นการแนะนำ Samsung Galaxy Mega หลังจากที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าจอใหญ่ สรุปว่า มีขาย 2 หน้าจอคือ 5.8 นิ้ว และ 6.3 นิ้ว (สีที่จำหน่าย 6.3 มีสีดำ 5.8 มีสีขาว)

samsung-galaxy-mega-02

ต้องบอกว่า Samsung มีผลิตภัณฑ์ครบทุกขนาดหน้าจอ ซอยย่อยเยอะมากจริงๆ เป็นทางเลือกให้คนที่ชอบอะไรที่แตกต่างกัน เลือกให้เหมาะกับตนเอง

samsung-galaxy-mega-05

ในงานมีการให้ blogger เล่นเกมแข่งกันด้วย ด้วยความที่จอใหญ่ ทำให้เล่นเกมได้สนุกและเพลิน แน่นอน หน้าจอใหญ่มีผลต่อคะแนนด้วย

นอกจากนี้มีการแนะนำ Samsung Galaxy Core กับ Dual SIM Dual Core 1.2GHz Ram 1GB 2 SIM Always On กล้องหน้า VGA กล้องหลัง 5MP ขายแยกค่าย 850/900MHz

samsung-galaxy-entry

Samsung Galaxy Star 2SIM Android ราคาประหยัด (มีขายสีดำ) ส่วน Samsung Galaxy Pockt Neo มาแทน Samsung Galaxy Y และ Samsung Galaxy Young เห็นราคาแล้วน่าสนใจ เหมาะกับคนเปลี่ยน 2G > 3G ถ้าซื้อให้พ่อแม่ใช้ LINE, Facebook ก็น่าสน แต่จออาจเล็กไปหน่อย

มองตลาดในระดับนี้ Samsung กวาดไปหมด เพราะ Samsung Galaxy Y กวาดไป 1.5 ล้านเครื่อง ส่วน Samsung Galaxy Pocket ขาย 4 แสนเครื่อง การันตีความสำเร็จ

samsung-galaxy-fame

นอกจากนี้มี Samsung Galaxy Fame รองรับ NFC ในราคาเบาๆ

ไม่น่าเชื่อว่า ฟังการพรีเซ็นต์จบไป พบว่า Samsung เปิดตัวมือถือ แท็ปเล็ต 10 รุ่น 10 ขนาดหน้าจอ หลายตัวขายเดือนหน้า

กำหนดการวางจำหน่าย

Samsung Galaxy Mega 5.8 และ Samsung Galaxy Mega 6.3 เริ่มขาย 3 ก.ค.นี้
Samsung Galaxy Core Dual Core 2SIM Dual Core ขายแยกค่าย 850/900MHz สีขาว/เมทาลิคบลู ขาย 6ก.ค.นี้

ขอขอบคุณ ไทย ซัมซุง อีเล็คทรอนิคส์ ที่เชิญเข้าร่วมงานครับ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD รุ่นกาว UV : Samsung Galaxy S22 Ultra

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอ HI-SHIELD รุ่น กาว UV หล้งจากได้เครื่อง Samsung Galaxy S22 Ultra ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก็ไปติดกระจกกันรอยหน้าจอทันทีในวันรุ่งขึ้น ตอนที่ไปติดฟิล์ม เป็นเครื่อง S22 Ultra เครื่องแรกของร้านเลย (ร้านบอกมา) จากนั้นเดิน IKEA แล้วกินซูชิ ส่องๆ ดูเจอมีฟองอากาศ เผยอ ก็เลยกลับไปให้ที่ร้านติดแผ่นใหม่ให้เลย ร้านก็ดูแลดีมาก…

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

HDMI Splitter

มีคอม 2 เครื่อง แต่มีจอเดียว สลับหน้าจอยังไง (ต่อ 2 คอม 1 จอ) ทำยังไง พร้อมสลับคีย์บอร์ด เม้าส์ ในงบไม่ถึงพัน

ตอนนี้ผมยัง Work From Home อยู่ครับ ซึ่งคอมของบริษัท เป็น Notebook แต่ที่ห้องผมมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ PC แล้วก็มีจอมอนิเตอร์ Xiaomi 23.5 นิ้ว ผมก็เลยอยากเอาจอคอมมาต่อกับ Notebook เพื่อทำงาน พอเลิกงานก็สลับจอไปใช้คอม PC ส่วนตัว แล้วก็มีตัวสลับ Mouse และ Keyboard ด้วยครับ เรียกได้ว่าใช้ 2…

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

ทำงานผ่าน LINE

รีวิว การทำงานผ่าน LINE จากคนที่ทำงานผ่าน LINE มาเกือบ 10 ปี

บน Social มีกระแสออกมาอยู่บ่อยๆ ว่า ไม่ควรทำงานผ่านไลน์ (LINE) เพราะความไม่เสถียร และทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว แต่จากที่ผมทำงานผ่าน LINE มาเกือบๆ 10 ปี (นับปีไม่แม่น น่าจะสัก 8-9 ปี เพราะใช้ LINE ทำงานมานานมากๆ) แต่ถ้าย้อนไปถึงยุค MSN เราก็ทำงานผ่าน MSN และ Yahoo Messenger…

This Post Has One Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: