ความพยายามของ Samsung ที่ตั้งใจปั้น Samsung Galaxy S4 เพื่อคนไทย

Apr 7, 2013, 19:40

ได้มีโอกาสร่วมงาน S4 Rally The first to experience galaxy S4 กับเหล่าบรรดาบล็อกเกอร์ ได้เห็นถึงความพยายามของ Samsung โดยคุณวิชัย พรพระตั้ง หัวเรือใหญ่ฝั่งธุรกิจโมบายล์​ ก็เลยเอามาบอกเล่ากัน

ดีใจที่ตอนนี้แบรนด์มือถือเลิกข่มสเปค หันหลังให้การแข่งขันหั่นสเปค ตัดราคา มาขายนวัตกรรม แบบนี้ผู้ใช้ได้ประโยชน์แบบเต็มๆ

Apr 8, 2013, 6:15

ตั้งงแต่ Samsung เปิดตัว Galaxy SIII Design for human, Inspired by nature ที่เรียกได้ว่าเป็นการขายนวัตกรรม หลังจากที่ Samsung ออก Galaxy S, SII มาด้วยพละกำลังเข็นสเปคออกมาสู้กันในตลาดระดับบน

Apr 7, 2013, 17:24

Apr 7, 2013, 17:24

ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ทำให้มนุษย์ connect กันได้จริง สื่อสารกันได้จริง ตัวอย่างเช่น การคุยแบบ VDO Call บนแอพ ChatON และการแตะเพื่อรับส่งไฟล์ผ่าน S Beam

Apr 7, 2013, 20:02

จุดขายของ Samsung ไม่ใช่การแข่งสเปคอีกต่อไป แต่เป็นการแนะนำนวัตกรรมให้กับคนไทย แต่ด้วยความที่คนไทยขยาดและกลัวกับคำว่านวัตกรรม กลัวเทคโนโลยี ยังไม่กล้าใช้งาน กลัวเสีย กลัวพัง กลัวใช้งานยาก กลัวใช้ไม่เป็น Samsung จึงขายเป็นนวัตกรรมที่เชื่อมโยงกับการใช้งานจริง โดยอาศัยการพัฒนาจากแรงบันดาลใจจากพฤติกรรมธรรมชาติของมนุษย์ อย่างเช่นการเรียกพนักงานเสิร์ฟ ก็ใช้การโบกมือ กวัดมือ จึงเป็นที่มาของ Gesture บน Samsung Galaxy S4

ตัวอย่างของการพัฒนาเกิดจากการอยากให้ชีวิตดีขึ้น ดูวีดีโอแล้วรำคาญเวลากำลังอินแล้วมีคนโทรเข้ามา Samsung Smart Pause ก็มาช่วยในจุดนี้ หรืออยากนอนสบายๆอีกมือหนุนหัว ใช้งานมือเดียวได้แม้อีกมือไม่ว่าง Gesture เข้ามาช่วยได้มาก

Apr 7, 2013, 20:05หรืออย่างตอนไปทริป S4 Rally ถ้าเพื่อนถ่ายรูปให้เรา ก็จะไม่มีรูปเพื่อนในเฟรมภาพ Dual Camera เข้ามาแก้ปัญหาในจุดนี้ ทำให้เรามีภาพเพื่อนๆแล้วก็มีภาพคนถ่ายรูปด้วย

20130408_145644

กล้องหน้า Samsung Galaxy S4
กล้องหน้า Samsung Galaxy S4

Screenshot_2013-04-08-13-49-18

คำว่า คู่ชีวิต อาจจะดูเสี่ยว แต่มันมาจากคำว่า Life Companion ซึ่งทาง Samsung ได้เปลี่ยนมาจำกัดความว่า “ให้มือถือเป็นทุกอย่างสำหรับคุณ” หลังจากที่ Samsung Galaxy S3 “ให้มือถือกับคุณเป็นหนึ่งเดียว” ดังนั้น ฟังก์ชั่นต่างๆบน Samsung Galaxy S4 นั้น หลายคำสั่ง Gesture นั้นเป็นความสามารถตามธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้ว

Apr 7, 2013, 19:46

สำหรับยอดขาย แต่ Samsung Galaxy Series ในแต่ละเครื่อง ทำไม Samsung ถึงมั่นใจ ก็เพราะ Samsung Galaxy S ทำยอดจำหน่ายได้ 20 ล้านเครื่อง SII 28 ล้านเครื่อง SIII 50 ล้านเครื่อง ครั้งนี้ Samsung มั่นใจ 100 ล้านเครื่อง!!!

Apr 7, 2013, 20:08

งานนี้ Samsung อยากให้คนไทยใช้งานมือถือเพื่อช่วยให้ชีวิตของพวกเขาง่ายขึ้น รอดูกันต่อไป และเอาใจช่วย Samsung ครั้ง และฝากไว้กับบริการหลังการขายที่ต้องมั่นใจได้แลกกับความไว้วางใจของผู้ใช้ด้วย

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD รุ่นกาว UV : Samsung Galaxy S22 Ultra

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอ HI-SHIELD รุ่น กาว UV หล้งจากได้เครื่อง Samsung Galaxy S22 Ultra ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก็ไปติดกระจกกันรอยหน้าจอทันทีในวันรุ่งขึ้น ตอนที่ไปติดฟิล์ม เป็นเครื่อง S22 Ultra เครื่องแรกของร้านเลย (ร้านบอกมา) จากนั้นเดิน IKEA แล้วกินซูชิ ส่องๆ ดูเจอมีฟองอากาศ เผยอ ก็เลยกลับไปให้ที่ร้านติดแผ่นใหม่ให้เลย ร้านก็ดูแลดีมาก…

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: