1 วันกับ Samsung Galaxy S4 ใช้งานสไตล์ yokekung แบบหนุ่ม Social Addict

Apr 8, 2013, 6:15

การใช้งาน  Samsung Galaxy S4 ของผม ตั้งโจทย์ไว้ว่า ใน 1 วันจะพก  Samsung Galaxy S4 ออกจากบ้าน ขึ้นรถไฟฟ้าไปทำงาน โดยที่ในระหว่างทาง เปิดเล่น twitter, facebook, foursquare, instagram, email, ถ่ายภาพ เข้าเว็บ ส่งอีเมล์ ทำเหมือนตอนผมพก iPhone 4 หรือ Samsung Galaxy SII ไปทำงานตามปกติ ตามหัวข้อผมตั้งไว้ เพราะผมเป็นคนไม่เล่นเกม แต่ผมใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพ แชร์ คอมเมนต์ ทวิต เล่น Social Network, Email โทรคุย ลองไปดูกันว่า ใช้งานสไตล์ผม แบต S4 จะอยู่ได้ถึงวันไหม?

s4-01

ผมเสียบชาร์จ  Samsung Galaxy S4 ไว้ทั้งคืน แบตเต็ม 100% ถอดสายชาร์จออกตอนเช้า 6.50น. การตั้งค่าหน้าจอเลือก Auto Brightness ปรับความสว่างไว้ตรงกลาง ช่วงเช้าปิดเสียงเตือน ออกจากบ้านเปิดเสียงเตือน

s4-02

s4-03

ตอนเช้าผมใช้ twitter for android เวอร์ชั่นล่าสุด และช่วงนี้มีการดาวน์โหลดแอพ อัพเดตแอพไปด้วย เปิดหน้าเว็บไซต์ TruemoveH ดูกิจกรรม H Plorer จากนั้นใช้ฟังก์ชั่น Dual Camera ถ่ายภาพที่สถานีรถไฟฟ้าตลาดพูล แชร์บน Instagram เพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรม

20130412_081347

ในช่วงเช้าตอนที่ขึ้นรถไฟฟ้า กิจกรรมของผมคือการเล่น twitter, facebook, instagram, เช็กอีเมล์, เช็กอินผ่าน FourSquare ระหว่างนี้ถ่ายภาพเพื่อแชร์ Instagram ไปด้วย อ้อ เวลาที่เราดูเว็บไซต์ เราสามารถเรียกแอพอื่นๆมาใช้งานได้โดยแตะเรียกเมนูด้านซ้ายโผล่แง้มออกมา

s4-04

การอ่านข่าวบน Samsung Galaxy S4 พบว่าหน้าจอคม ทำให้ตัวอักษรคม ไม่แตก แม้ว่าจะขยายตัวอักษรใหญ่เพื่อให้อ่านสบายตาก็ตาม

s4-05

ในระหว่างวัน ผมมีการใช้งาน twitter, facebook เป็นหลัก ส่วน LINE ไม่ได้ตั้งค่าไว้ เพราะผูกกับเครื่องหลักอยู่ แต่หลักๆเลยก็ใช้ twitter, facebook, instagram จาก  Samsung Galaxy S4 เนี่ยแหล่ะ

s4-06

s4-07

ในช่วงกลางวัน ได้ลองใช้งาน Samsung Apps ดาวน์โหลดแอพ มีการดาวน์โหลดแอพ Galaxy Gift แคปหน้าจอแชร์ไปบน Facebook (การแคปหน้าจอบน  Samsung Galaxy S4 สามารถใช้สันมือปาดหน้าจอจากซ้ายไปขวาเพื่อจับหน้าจอได้)

s4-08

ในช่วงบ่าย ได้มีการปรับการใช้งานกล้อง และถ่ายภาพลง instagram

s4-09

20130412_151536

และได้มีการทดลองใส่ Flip Cover ของแท้จาก Samsung ที่จะมีแม่เหล็กและเซ็นเซอร์บนเครื่องที่พับฝาเข้ามาแล้วหน้าจอจะดับ เปลี่ยนเป็นจอเล็กๆแสดงสถานะ ตรงนี้ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้มาก

s4-flip-cover

ตอนเย็น ระหว่างเดินทางกลับบ้าน ก็ได้มีโอกาสใช้งาน twitter, facebook อัพโหลดภาพผ่าน instagram เช็กอีเมล์จากแอพ Gmail มีการถ่ายภาพด้วย Dual Camera เพื่อลง twitter

20130412_175743

Samsung Flip Cover สำหรับ Samsung Galaxy S4 นี้ จะต้องถอดฝาหลังออก แล้วก็ใส่เคสตัวนี้ประกบแทนฝาหลัง แล้วเมื่อพับหน้าจอปิด ก็จะเปลี่ยนเป็นแสดงผลบนจอเล็ก แบบนี้ประหยัดแบต และเข้าโหมด Standby โดยไม่ต้องกดปุ่ม power ให้จอดับ

กลางคืน ระหว่างรอภรรยาช้อปปิ้ง ก็ถ่ายรูปเล่น

20130412_211903

โดยทั้งวัน แอพที่ผมใช้คือ Gmail, Facebook (Official), Twitter (Official), Google Chrome สลับกันแบบนี้ และใช้การแคปหน้าจอบ่อยๆ

s4-11

กลับมาถึงบ้านช่วง 4 ทุ่มกว่าๆ พบว่าแบตเตอรี่ยังใช้งานได้โดยไม่ได้มีการชาร์จหรือเชื่อมต่อสาย USB กับคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด (ดูเวลาจากนาฬิกาในภาพประกอบ)

s4-10

จนถึงตอนที่เขียนรีวิวนี้ ห้าทุ่มกว่า เพิ่งจะขึ้น Connect your charger ผมนับระยะเวลาแบตถึงตอนแสดงข้อความให้เสียบสายชาร์จเนี่ยแหล่ะ

s4-todayจากการใช้งาน Samsung Galaxy S4 ผมถือว่ารองรับการใช้งาน Social Network ถ่ายรูป แชร์ เช็กอีเมล์ ใช้ instagram ได้ดี แบตเตอรี่ แม้ว่าจะยังไม่ใช่เฟิร์มแวร์ตัวขายจริง แต่ทั้ง OS, การจัดการพลังงานแบตเตอรี่, การจัดการพลังงานการบริโภคไฟของหน้าจอ ทำได้ดี แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คงจะต้องรอเครื่องขายจริง กับเฟิร์มแวร์ขายจริง และหาใช้งาน LINE, Whatsapp แบบเต็มๆ แบตเตอรี่น่าจะลดเยอะกว่านี้ ตอนนี้อาจจะยกประโยชน์ให้แอพต่างๆที่ตอนนี้ออกมาแก้ไขบั๊ก ข้อผิดพลาดต่างๆ ดีขึ้นเยอะแล้ว

สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดกับ Samsung Galaxy S4 คือการถ่ายภาพด้วย Dual Camera ที่ีทำให้ผมไปสถานที่ต่างๆ แล้วนำเสนอสถานที่ พร้อมๆกับตัวผมได้ในภาพเดียว และมีลูกเล่นการถ่ายภาพเยอะมาก ในส่วนของกล้อง ผมขอยกไปพูดถึงในบล็อกถัดไป แต่จะบอกว่าผมปลื้ม Flip Cover มากๆ

ข้อมูลตัวเครื่อง Samsung Galaxy S4

บล็อกที่เกี่ยวข้อง

ประสบการณ์แรกสัมผัส Samsung Galaxy S4

รู้จักกับ Gesture

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD รุ่นกาว UV : Samsung Galaxy S22 Ultra

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอ HI-SHIELD รุ่น กาว UV หล้งจากได้เครื่อง Samsung Galaxy S22 Ultra ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก็ไปติดกระจกกันรอยหน้าจอทันทีในวันรุ่งขึ้น ตอนที่ไปติดฟิล์ม เป็นเครื่อง S22 Ultra เครื่องแรกของร้านเลย (ร้านบอกมา) จากนั้นเดิน IKEA แล้วกินซูชิ ส่องๆ ดูเจอมีฟองอากาศ เผยอ ก็เลยกลับไปให้ที่ร้านติดแผ่นใหม่ให้เลย ร้านก็ดูแลดีมาก…

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: