ทิศทางของสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์พกพา จากงาน HTC Bloger Day ครั้งที่ 2

รายงานโดย @yokekung

ผ่านไปแล้วด้วยความเป็นกันเองกับงาน HTC Blogger Day ครั้งที่ 2 ซึ่งคนที่มาร่วมงานก็คุ้นหน้าคุ้นตากันทั้งนั้น มากันแน่นร้านกันเลยทีเดียว กับร้าน ปา ปา ย่า หลังเซ็นทรัล สีลมคอมเพล็กซ์ ช่วงเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา

ส่วนเรื่อง Hashtag ผมไม่ขอพูดถึงนะครับ เพราะตัวเองรายงานในทุกงานอยู่แล้ว ปกติไปงานไหนก็ติดแท็กเป็นปกติ และทวิตรายงานอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้วครับ

สำหรับการจัดงาน Blogger Day รอบนี้ คนแน่นกว่าครั้งที่ผ่านมา ก็ต้องยอมรับว่าทางผู้จัดงาน จัดได้ดีครับ มาตรฐานการจัดงานตอนนี้ QR Code ถูกนำมาใช้ในการร่วมสนุกกับกิจกรรม ดังนั้นทุกๆ อุปกรณ์ ควรจะลงแอพไว้เพื่อความสะดวก และแน่นอนว่า ทุกคนในงาน น่าจะใช้สมาร์ทโฟน

ในงานได้สัมผัสกับสมาร์ทโฟนของ HTC ตัวใหม่ Android Phone: HTC Sensation, HTC Wildfire S, Facebook Phone HTC Cha Cha QWERTY และ HTC Salsa สองรุ่นนี้มี

ตัว f โลโก้ facebook ด้านล่าง กดหนึ่งครั้ง โพสบน Wall กดค้าง Check-in Places งานนี้เป็นการรับรองว่า facebook ไปได้สวยแน่ สวนกระแสที่บอกว่า facebook กำลังอิ่มตัว หรือกำลังเสื่อมความนิยมได้ดี ไม่ต้องห่วงหรอกว่า facebook จะ out เพราะงานนี้ HTC เต็มที่กับ Android และ Social Networks และพร้อมกับ HTC Sense UI

เรื่องสเปค ผมคงไม่ต้องพูดถึงบน Blog นี้ แต่อยากให้มองไปถึง อนาคต และแนวโน้มในการใช้งานสมาร์ทโฟนกัน เพราะตอนนี้ CPU 1GHz ส่วน HTC Flyer ก็มาพร้อม CPU 1.5GHz หน่วยความจำ 1GB นั่นหมายถึงว่า เราใช้งาน Multi-Tasking กันมากขึ้น

เราใช้งานในการบันทึก การแชร์ เพราะเราใช้ Social Networks กันตลอดเวลา ใช้การ Chat กัน รับส่งเมล์ ถ่ายภาพ วีดีโอ ดังนั้น สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์พกพา รองรับ Facebook Phone นั้น ก็ยิ่งตอกย้ำความนิยมของการแชร์ การบอกเล่าเรื่องราวส่วนตัวของเรา CPU Dual-Core บน HTC Sensation ตอบสนองการเล่นเกม การดูหนัง วีดีโอ HD การถ่ายภาพ การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น

สิ่งที่ได้เห็นจากสมาร์ทโฟนยุคนี้คือ CPU Dual-Core ที่ลามมาจาก CPU Computer ที่เราเห็น Dual-Core, Triple-Core, Quad-Core นั่นเอง จริงๆมันก็คือคอมพิวเตอร์ย่อส่วนนั่นแหล่ะ

จุดเด่นของ HTC คือความเป็น HQ ของการแสดงผล Contents ระบบเสียง Hi-Fi เอกลักษณ์ของจอภาพ qHD และที่แน่นอนที่สุดคือ HTC Sense นั่นเอง จุดที่ทำให้ HTC โดดเด่นตอนนี้คือ การออกแบบ วัสดุ การใช้ unibody ในหลายๆรุ่น การพัฒนา HTC Sense และ MyHTC S ที่ตอบสนองด้านการพัฒนาแอพ การส่งเสริมการสร้าง Contents ต่างๆ อนาคตต่อไปของ HTC ก็การเป็นผู้นำด้านการสร้าง Contents จากอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตนั่นเอง รวมไปถึงการจัดการบริหาร My HTC S และ HTC Sense กับ Widgets ที่หลากหลาย รับรองว่า สนุกแน่ กับ 3 แพล็ตฟอร์มคือ Devices, Networks, Contnets

ขอบคุณทาง HTC ที่จัดงานนี้ขึ้นมาและเชิญเข้าร่วมงานครับ