February 19, 2025

Kbank ชูความเป็นเลิศด้านธนาคารดิจิตอล เปิดตัวบริการใหม่ Online Advisory บน iPad2

เรียบเรียงโดย @yokekung

หลายๆครั้งที่เราได้เห็นสิ่งใหม่ๆของธนาคารกสิกรไทย ที่ผสานเทคโนโลยีมาช่วยในการอำนวยความสะดวกในการทำงานของผู้ใช้ทุกระดับ ล่าสุด มีการนำเอา iPad 2 ที่เพิ่งเปิดตัวไม่กี่วันมานี้ มาใช้งานด้าน Online Advisory

KBank วางตัวเป็น ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน เชื่อมลูกค้ากับนักลงทุนเข้าด้วยกันเพื่อผสานการลงทุนด้านการเงิน เพราะทุกคนตระหนักดีว่า ตอนนี้ Contents สำคัญที่สุด ดังนั้น กสิกรได้ลงทุนกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ และการใช้งาน Social Network การดำเนินธุรกิจผ่านการทำธุรกรรมบนมือถือ และทางอินเทอร์เน็ต จะเห็นได้จาก การพยายามสร้างสรรค์บริการธนาคารบนมือถืออย่าง K-Mobile Banking ธนาคารบนอินเทอร์เน็ต (K-Cyber Banking) หรือการปรับโฉมตู้เอทีเอ็มให้มีการบริการที่คลอบคลุมและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้นอย่าง K-My ATM

ล่าสุด ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยการเปิดตัวบริการสุดไฮเทค “Online Advisory” by K-WePlan โดยนำเทคโนโลยีบน iPad 2 ล่าสุด แบบใหม่เอี่ยวอ่องที่เพิ่งเปิดตัวในไทย ไม่กี่วันมานี้ มาใช้ในการให้บริการลูกค้า The Wisdom เป็นแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญทางการเงิน (Financial Guru) แบบทันทีทันใด (Real Time) ผ่านฟังก์ชันเฟสไทม์ (FaceTime) การให้บริการข้อมูลและบทวิเคราะห์ธุรกิจจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย  รวมทั้งบริการข้อมูลข่าวสารด้านการเงินต่างๆผ่านโปรแกรม SMART Tools

 

การอำนวยความสะดวกในการให้คำปรึกษาปัญหาด้านการวางแผนการเงินและการลงทุนผ่าน iPad 2 ให้บริการ ณ สาขาของธนาคาร โดยลูกค้าจะสามารถพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และผู้บริหารของธนาคารได้โดยตรงผ่านเฟสไทม์ ซึ่งเป็นการขอคำปรึกษาสดๆ แบบเห็นหน้า

 

การนำไอแพดมาใช้นี้ ทำให้ผู้เชี่ยวชาญของเราสามารถตอบคำถาม หรือให้คำปรึกษาให้กับลูกค้าได้แบบ Real Time ทำให้ได้ใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น และทำให้ลูกค้าประหยัดเวลา รวมถึงสามารถตัดสินใจในการลงทุนได้อย่างทันท่วงทีอีกด้วย โดยมีผู้บริหารที่รับผิดชอบโดยตรงต่อการให้คำปรึกษาทางการเงินผ่านบริการนี้ ได้แก่ คุณเผดิมภพ สงเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย ผู้เชี่ยวชาญเรื่องหุ้น และคุณอุมาพันธ์ เจริญยิ่ง ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและให้คำปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคล (K-We Plan)เป็นต้น

 

บริการผ่าน iPad 2 จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม เป็นต้นไป สำหรับสาขาในกรุงเทพมหานคร อาทิ สาขาสยามพารากอน สาขาสยามสแควร์ สาขาถนนสาทร และในอีกหลายสาขาเร็วๆ นี้

“ทุกคนสามารถเริ่มจากการหาข้อมูลการลงทุนเบื้องต้นจากทางเว็บไซต์ของธนาคาร หรือผ่านตู้บริการที่สาขา แต่ก่อนจะตัดสินใจใดๆ อยากแนะนำให้เข้าไปที่สาขาของธนาคารกสิกรไทยเพื่อขอรับคำปรึกษา และคำแนะนำด้านการลงทุนจากพนักงานของธนาคารเพื่อประกอบการตัดสินใจ และหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือต้องการข้อมูลเชิงลึกในแต่ละด้านอย่างแท้จริง ก็สามารถขอใช้บริการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญผ่านเฟสไทม์ที่สาขาได้อีกด้วย”

 

 

yokekung

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

View all posts by yokekung →

One thought on “Kbank ชูความเป็นเลิศด้านธนาคารดิจิตอล เปิดตัวบริการใหม่ Online Advisory บน iPad2

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save