ชาร์จเต็มพลังไฟบน iPhone ด้วย Battery Doctor Pro

ไอคอนด้านบนคือ ตัวฟรี ด้านล่างคือ ตัว Pro ซื้อไว้ใช้งานเลย
ไอคอนด้านบนคือ ตัวฟรี ด้านล่างคือ ตัว Pro ซื้อไว้ใช้งานเลย

batttery doctor pro

 

แอพ BatteryDoctor Pro ไม่ได้เป็นแอพที่วิเษวิโสอะไรมากมาย หลายๆคนอาจจะเคยเห็นรีวิวกันบ้างแล้ว แต่เหตุผลใด ที่ผม (ยอม) เสียเงิน 0.99$ เพื่อซื้อแอพนี้ เอาจริงๆ เคยดาวน์โหลดมาใช้หลายรอบแล้ว พอ Restore ก็หายหมด พอโหลดตัวฟรีมาลองอีกที ก็ลองจนคิดว่า น่าจะใช้ตัว Pro ไปเลย เสียเงิน 0.99$ เพื่อใช้งานบน iPhone 1 โดยตอนนี้ ราคาที่ตั้งไว้ ลดจากราคาปกติ 60% นี่คือเหตุผลแรกที่ผมซื้อ ข้อดีของมันคือ จัดการกับการจ่ายไฟให้เต็มประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ และเป็นแอพที่รองรับ Full Cycle Charge รวมทั้งมีความแม่นยำสูงในการจัดการแบตเตอรี่  (1% increments) รองรับการใช้งานบน iPhone4 กับหน้าจอ High Res Retina display

batttery doctor pro

เปิดใช้งานครั้งแรก จะเห็นว่า ไม่เคยมีการ Full Cycle Charge เลย

batttery doctor proเมื่อแบตลดลงน้อยกว่า 20% ให้เสียบชาร์จ แอพจะทำงานแล้วทำการ Fast Charge ให้ถึง 100% แล้วทำการ Trickle Charge อีก 10 นาที ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

batttery doctor proชาร์เสร็แล้ว ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชั่วโมง

batttery doctor pro

เพราะความน่าใช้แบบนี้ แอพมืออาชีพนี้ ทำให้ผม เสียเงินซื้อแอพได้ (น้อยแอพมากๆที่ผมจะเสียเงินซื้อ) Battery Doctor Pro จึงเป็นคำตอบสำหรับคนที่กังวลว่า iOS รุ่นใหม่ๆทำให้แบตหมดเร็วเกิ๊นนนนน ข้อดีคือการวัดการชาร์จไฟและคุณสมบัติ Full Cycle Charge

สำหรับผม มองว่าแอพนี้ Must-Have เสียเงินไปเถอะ โดยเฉพาะช่วงลดราคาแบบนี้ รวมทั้ง ปลื้มกับความเป็น best battery app บน Apple App Store จาก Appshopper (5/5) อีกด้วย

batttery doctor pro

คุณสมบัติคือ ►Battery Status◄ การแสดงสถานะของแบตเตอรี่ และรองรับ ►Full Cycle Charge◄ อันนี้ผมทดสอบแล้ว ควรจะทำเมื่อแบตลดลงน้อยกว่า  20% รันแอพนี้แล้วชาร์จไฟ (แนะนำให้ชาร์จจากปลั๊ก มากกว่าใช้คอมพิวเตอร์) นอกจากนี้มีธีมต่างๆให้เล่นสนุกๆกันด้วย  มี Charge Log ให้ดู มีทิปให้ดู แล้วก็มี Battery Health ในการบำรุงรักษาแบตให้คุณด้วย

สนใจดาวน์โหลดได้จาก AppStore

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

หงุดหงิด รำคาญ โทรศัพท์พนันออนไลน์ ขายสินเชื่อ เงินกู้ ขายประกัน ใช้ CallApp แอปบล็อกเบอร์ ระบุชื่อคนโทรหา บล็อกเบอร์แปลก ไม่ต้องเสียเวลารับสาย

ทุกวันนี้ เรามักจะคุยโทรศัพท์ผ่านแอป LINE, Messenger หรือแอปแช็ตอื่นๆ แต่พอมีคนโทรหาเบอร์เรา ก็มักจะเป็น คนที่ขายบัตรเครดิต สินเชื่อ ขายประกัน ล่าสุดมีพนันออนไลน์ เงินกู้ เข้ามาแบบถี่ๆ ซึ่งขอออกตัวก่อนว่า เราไม่ได้มีอคติอะไรกับสายโทรเหล่านี้ และในบางครั้งเราก็สนใจบริการเหล่านี้ด้วย แต่เราก็อยากจะรู้ก่อนรับสาย ว่าสายที่โทรหาเราเป็นใคร โดยเฉพาะเบอร์ที่เราไม่รู้จัก ไม่ได้เมมไว้ เพราะบางครั้งเราติดประชุม ติดธุระสำคัญ แต่ดันมีสายคนโทรมาหาแล้วเราไม่รู้จัก พอรับสายกลับเป็นสายที่ไม่ใช่ธุระเร่งด่วนของเรา หรือเสนอเงินกู้ พนันออนไลน์ ที่เราไม่ได้สนใจ…

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G พร้อมตัวอย่างภาพถ่าย

realme GT 5G มาพร้อมสโลแกน ‘เรือธงเร็วแรงเต็มสปีด’ ถือเป็น สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2021 อย่างเป็นทางการ โดยมี 5 จุดเด่นที่น่าสนใจ

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

มีอะไรใหม่ ในแอปตัดต่อวีดีโอบนมือถือ เวอร์ชั่นใหม่ KineMaster 5.0

ผมใช้แอป KineMaster ตัดต่อวีดีโอมาหลายปีแล้ว ล่าสุดเวอร์ชั่นใหม่คือ KineMaster 5.0 ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ พัฒนาหน้าตา UI ให้สวยงามขึ้น เอาจริงๆ KineMaster นี่มีคนสอนใช้บน YouTube เยอะมาก ถ้าสนใจ มีวีดีโอสอนให้ดูเพียบบบบบ

เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition ต่อได้ทั้ง USB และ Bluetooth

ช่วง Work From Home ระลอก 2 งานช้อปปิ้งต้องมาแล้ว เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition จริงๆ เรามีเม้าส์หลายตัว แต่ชอบตัวนี้ตรงที่ ราคาไม่แพง แล้วใช้ได้ทั้ง Bluetooth และ USB นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้คอมที่มีพอร์ต…

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: