เล่าประสบการณ์ ลองจับมือถือ m-horse รุ่น Pure1 รองรับ 4G 2 ซิม จอ FullView Display สแกนนิ้ว งานประกอบดี ราคาไม่ถึง 3 พันบาท

yokekung mobile phone, smartphone, รีวิว สมาร์ทโฟน , ,

ใครที่กำลังมองหามือถือจอใหญ่ 5.7นิ้ว แบบเต็มจอ FullView ความละเอียด HD+ รองรับ 2 ซิม ใช้ 4G ได้ โดยซิมที่ 2 จะเลือกระหว่างจะใส่ซิม หรือ MicroSD สแกนนิ้วมือ และใบหน้าปลดล๊อคหน้าจอ กล้องหน้าคู่ 5MP+2MP กล้องหลังคู่ 8MP+2MP แนะนำ m-horse รุ่น Pure1

มือถือ m-horse Pure 1

ตอนนี้ ถ้าเรามองมือถือราคา 3,000 บาทในท้องตลาด บางแบรนด์ เราอาจจะเจอมือถือที่รองรับ 3G บ้าง 4G บ้าง แต่ถ้าจะมองเรื่องดีไซน์การออกแบบ งานประกอบ ผมคิดว่า m-horse รุ่น Pure1 มีความแตกต่าง ด้วยการดีไซน์รูปทรงจับถนัดมือ ด้านหลังผมมองว่าคล้าย Note 5 เลย แต่ด้วยแบตเตอรี่ที่ใหญ่ จุเยอะ ก็เลยทำให้มีน้ำหนักมากสักนิดนึง

การออกแบบของ m-horse รุ่น Pure1

m-horse pure 1

วางปุ่ม Vol และ Power อยู่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่อง จากที่ปกติมักจะเอาไว้ทางขวาของตัวเครื่อง ทำให้คนที่ถนัดมือขวา จะต้องเอื้อมนิ้วชิ้ไปกดปุ่ม Power เพื่อเปิดหน้าจอ อันนี้ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน หรือถ้าจะให้สะดวก เอานิ้วแตะ Fingerprint ด้านหลังเพื่อปลดล้อกหน้าจอก็ได้เฃ่นกัน

m-horse pure 1
รองรับ 2 ซิมการ์ด แบบ Hybrid โดยถาดใส่ซิมอยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง จะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ระหว่างใส่ซิม 2 หรือ MicroSD

m-horse pure 1

จากภาพ จะเห็นการออกแบบตัวเครื่องที่แข็งแกร่ง ถ้าภาษาง่ายๆ คือ มือถือปาหัวหมาแตก ดู อึด ถึก ทน วัสดุดี พอร์ตชาร์จเป็น MicroUSB ด้านบนเป็นพอร์ตหูฟัง 3.5 ม.ม.

สิ่งที่ชอบบน m-horse รุ่น Pure1

หน้าจอ 5.7นิ้ว Fullview ความละเอียด HD+ ใช้ซีพียู Quad Core 1.3GHz MT6737H ชอบตรง UI หน้าตาการใช้งานตัวเครื่อง ไอคอนใหญ่ดี ปรับขนาดตัวอักษร และข้อความได้ ชอบตรง สแกนนิ้วมือปลดล๊อคหน้าจอ (Fingerprint) ไวดี แม่นยำ แต่ว่า ตำแหน่งการวางนิ้ว จะใกล้กล้องจนเกินไป ทำให้พลาดไปแตะกล้องเป็นรอยนิ้วมือได้

m-horse pure 1 face unlock

ส่วนการปลดล็อกด้วยใบหน้า มีหน้าจอตรวจจับใบหน้าที่เท่ดี

super screen shot

สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือ ปุ่มพิเศษ Super ScreenShot จับภาพหน้าจอแบบยาว อันนี้เจ๋งดี จับภาพได้หลายแบบ

จับภาพแบบ Funny ให้เราใช้นิ้วเขียนได้เลย จะเป็นตัวอักษรตามนิ้วเรา

super screen shot free

ส่วนตัวอักษร สามารถปรับขนาดตัวอักษร และการแสดงผลข้อความได้ (ดูในคลิปวีดีโอรีวิวได้ครับ) อีกอย่างนึงก็คือ Intelligent Assist อย่างเช่น คว่ำมือถือเพื่อปิดเสียงเรียกเข้า ใช้ 3 นิ้วจับภาพหน้าจอ

intelligence assist

Smart wake เขียนหน้าจอตอนจอดับ เพื่อเรียกคำสั่งลัดเข้ากล้อง แต่ต้องปลดล็อหน้าจอด้วยใบหน้า หรือลายนิ้วมือก่อน

smart awake

แบตเตอรี่ 4380mAh ใช้งานได้นานดีครับ ด้วยน้ำหนักที่หนักกว่ารุ่นอื่นๆ แต่ถ้าคุณพก Power Bank + มือถือ น้ำหนักคงไม่ต่างกันนักครับ

ดูวีดีโอรีวิว

แกะกล่อง

เล่าการใช้งาน

ตัวอย่างภาพถ่าย

ถ้าแสงดี ก็ได้ภาพสวย แต่บางภาพ อาจจะออกมาไม่น่าพอใจนัก

ภาพแรก แสงร้านอาหารในห้าง สีจัดจ้านจนขิงสีเพี้ยนไปสักนิด

m-horse pure 1
m-horse pure 1ภาพเซลฟี่ ดูฟุ้งๆ นวลๆ ไปสักนิด

m-horse pure 1ถ้าแสงดี นี่โอเคเลย

m-horse pure 1
ในความคิดผม มองว่าเหมาะกับถ่ายวิว ทั่วไป มากกว่าอาหาร

แสงสวยๆ ก็ได้ภาพสวยดีครับ

m-horse pure 1
m-horse pure 1
ตินิดนึง ตัวลายน้ำเนี่ย ใหญ่ไปไหม น่าจะเล็กๆ หน่อย

โดยรวม ถือว่า เพียงพอกับการใช้งานเบื้องต้นครับ

ใครสนใจ ซื้อได้ที่ Lazada นำเข้า จัดจำหน่าย และรับประกันโดย Novaphone

46,576 total views, 23 views today

Written By

yokekung

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

You May Also Like..

โปรมือถือ เซเว่น ล่าสุด

รวมโปรมือถือ พร้อมเบอร์เติมเงิน – รายเดือน ที่ 7-Eleven (กุมภาพันธ์ 2562)

อยากที่เราทราบกันดีว่า ใน 7-11 จะมีโปรมือถือ+ซิม เติมเงิน รายเดือน วันนี้เรารวบรวมข้อมูลโปรโมชั่นมาฝากกันครับ (กุมภาพันธ์ 2562) 16,578 total views, 410 views today Adecco Thailand บริษัทจัดหางาน หาคนทำงาน หางานประจำ แหล่งความรู้สำหรับคนทำงาน Related

46,576 total views, 23 views today

galaxy j6+

เหตุผลที่ควรซื้อ Samsung Galaxy J6+ มือถือจอใหญ่ แบตอึด เริ่มต้น 5,490 บาท

ใครที่กำลังมองหามือถือในงบ 5,000 บาท แนะนำ Samsung Galaxy J6+ มือถือที่ครบเครื่อง ครบครัน ทั้งจอใหญ่ ใช้ 2 ซิม แบตอึด สแกนนิ้วด้านข้างบนปุ่ม Power และมีฟีเจอร์แบบรุ่นใหญ่ 19,456 total views, 350 views today Related

19,456 total views, 350 views today

galaxy a7 promotion มกราคม 2019

(Promotion) Galaxy A7 มือถือ 3 กล้อง ถ่ายเลนส์มุมกว้าง 120 องศา เก็บครบ ลด 2,000 บาท เริ่มต้น 8,990 บาท

มือถือ Samsung ในบ้านเรา จะมีขาย 4 ตระกูลคือ Galaxy J (ราคาหลักพันไม่เกินหมื่น), Galaxy A (ราคาหมื่นต้น – หมื่นปลาย), Galaxy S แล้วก็มี Galaxy Note ซึ่งแต่ละตระกูล ก็จับกลุ่มแตกต่างกันไป สำหรับตระกูล Galaxy […]

46,576 total views, 23 views today

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.