เริ่มแรก รู้จักกล้อง IP Camera EnGenius EDS-1130

Engenius EDS1130 - review 01

ตอนนี้ เราต้องการความปลอดภัยมากขึ้น ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ อย่าประมาท ทุกคนสามารถติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบง่ายๆ เอาไว้ดูเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ สัตว์เลี้ยง ภรรยา ติดไว้ส่องสามีที่ออฟฟิศ (ฮา) ติดตั้งง่าย เปิดดูผ่านเน็ตได้ ขอแค่มีกล้องคมชัดแบบ HD ดูบนมือถือ แท็บเล็ต ได้แบบคมชัด

Engenius EDS1130 - review 02
ถ่ายภาพกลางคืนมี LED Infrared Night Vision แถมจับภาพอัตโนมัติได้ ยิ่งตอนนี้ รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Wireless N ยังสะดวกและคล่องตัว บันทึกภาพและรับชมแบบ Streaming มาตรฐาน H.264 มีไมค์และต่อไมค์ภายนอกได้ ส่วนการบันทืกภาพวีดีโอลงกล้อง ตอนนี้ใช้ Micro SD ได้แบบสะดวก ไม่ต้องมีฮาร์ดดิสก์ให้วุ่นวาย แต่ก็ยืดหยุ่นติดตั้งกับอุปกรณ์เก็บข้อมูลอื่นๆได้ และที่สำคัญ ขอแค่ติดตั้งง่าย

Engenius EDS1130 - review 04

บล็อกตอนนี้จะเป็นการแนะนำ กล้อง IP Camera ยี่ห้อ EnGenius EDS-1130 ที่ให้ภาพคมชัดระดับ HD ทั้งกลางวันและกลางคืน ย้ำว่าติดตั้งง่ายที่สุด ที่บอกว่าติดตั้งง่ายก็เพราะ ปกติจะต้องมี Forware Port อะไรวุ่นวาย คนทั่วๆไปติดตั้งยาก แต่รุ่นนี้ EnGenius DynDNS (ไม่ต้อง Map port ให้ยุ่งยากอีกต่อไป) ง่ายมากๆ ขอแค่แสกน QR Code ก็จับคู่กันได้แล้ว

Engenius EDS1130 - review 03

Engenius EDS1130 - review 05

 

ใครสนใจ ลองดูรายละเอียด สเปค และเพจ #TigerBabyCam ส่วนรีวิว จะตามมาเร็วๆนี้ครับ

About the author

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน

ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld

ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: