Garmin-Asus A10 กับ 3 พลังความฉลาดบน Android

garmin-asus-a10

หากนึกถึง Garmin แน่นอนว่าต้องนึกถึงแผนที่นำทางที่แม่นยำ แล้วถ้ามาผสานกับ Asus ด้วยความเป็นเจ้าแห่งสมาร์ทโฟนล่ะ 3 พลังความ Smart มารวมตัวกัน ทั้ง Smart Navigation, Smart Phone, Smart Lifestyle ตอบโจทย์ของการเดินทาง ความฉลาดและยืดหยุ่นของระบบปฏิบัติการ Android ทำให้ Garmin-Asus A10 เป็นที่หนึ่ง The Best Navigation Android Smart Phone

จุดหลักๆของ Garmin-Asus A10 รองรับความ Smart Navigation ด้วยแผนที่จาก Garmin เจ้าแห่งตลาด Navigator Smart Phone พร้อมระบบปฏิบัติการ Android โดยเน้นคุณสมบัติในการนำทางที่เหนือกว่า ด้วยฟังก์ชั่นการเดินเท้า [Walking Mode] เพราะรู้ว่าตอนนี้คนกรุงขึ้นรถไฟฟ้า เดินห้าง ไปร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ แหล่งช้อปปิ้ง พร้อม Digital Compass เหมาะสำหรับคนเมือง

จุดเด่นในการนำทางของระบบจาก Garmin-Asus A10 ก็คือ จับสัญญาณได้เร็วมากเพียง 32 วินาที ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn Voice นั้นรองรับการทำงานด้วยระบบเสียง การแสดงภาพทางแยกแบบ 3D และการแสดง Lane Guideline ทราบว่าจะใช้เลนไหน และโหมดไฮเวย์ แสดงป้ายบอกทางออกป้ายทางด่วนล่วงหน้าให้ 3 ป้าย ให้เลือกทางแยกได้แม่นยำมากขึ้น แสดงแผนที่พร้อม POI บรรจุสถานที่ที่น่าสนใจ แถมยังจัดเก็บเส้นทางที่เคยใช้เดินทางเป็น Point of Interest เคยผ่านทางนี้ ไปจุดหมายนี้ ก็เมมเก็บไว้เอาไว้ดูได้ เช่น เคยไปบริษัทนี้ เดินทางยังไงเลี้ยวยังไง พอจะไปอีกรอบก็กดดูได้เลย

ส่วนความฉลาด รับรองว่า Android 2.1 บน Garmin-Asus A10 สามารถอัพเดตเป็น 2.2 ได้ โดยสามารถอัพเดตได้ด้วยตนเอง

ตอบรับ Smart Phone บน Smart Lifestyle ด้วย การรองรับ Social Network, Youtube ความบันเทิง เอกสาร มัลติมีเดีย และใช้งานแอพต่างๆบนหน้าจอ 3.2 นิ้ว กล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซล พร้อมออโต้โฟกัส ใส่พิกัดสถานที่ในภาพถ่าย ใช้กระจายสัญญาณ Mobile Access Point เพื่อ Tethering ได้

garmin asus a10

ที่น่าสนใจก็คือ UI แบบ Breeze กับ Classic UI

Garmin-Asus A10 มาพร้อมกับหน่วยความจำในตัว 4GB พร้อมหน่วยความจำ 512MB ทั้ง Ram/ Rom เรียกว่าเร็วฉิวในการนำทางเลยล่ะ ที่สะดวกก็คือ แอพบน Android มีให้เลือกมากมาย แถมเช็กรอบตั๋วหนังได้ด้วย สะดวกดี นัดหมายเพื่อนทั้งกลุ่มก็ไม่ใช่เรื่องยาก

จำหน่ายในราคา 14,900 บาท ไม่รวมอุปกรณ์ในรถยนต์ แต่ถ้าเอาอุปกรณ์ติดรถยนต์ด้วย ก็จัดไป 16,850 บาท

ใครอยากชมรีวิว ไปชมที่บล็อกเพื่อนบ้าน http://chyutien.blogspot.com/2010/09/garmin-asus-a10.html

About the author

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน

ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld

ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: