รวมข่าวหลุด โค้งสุดท้าย ก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy Note 10

หลังจากติดตามข่าวหลุดมาสักระยะ ล่าสุดก็ถึงโค้งสุดท้าย ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 7 สิงหาคม ซึ่งตรงกับเวลาตี 3 ของวันที่ 8 สิงหาคม ในประเทศไทย ซึ่งอัพเดตล่าสุด มีข่าวว่า Samsung Galaxy Note 10 น่าจะมีราคาไม่หนีไปจากรุ่นก่อนมากนัก เมื่อเทียบกับราคา Note 9 (เริ่มต้น 128GB ราคาเปิดตัว 33,900 บาท ปัจจุบัน ราคา 28,900 บาท) ส่วนคนที่จองในกลุ่มคนกล้า ก็เดาๆ ว่าน่าจะสัก 35,900 บาท ไม่น่าจะเกินจากนี้ สำหรับรุ่น 256GB (ถ้ามี)


ลือกันมาทั้งเดือน กับ Galaxy Note 10 ซึ่งจะเปิดตัวที่งาน Samsung Unpacked ที่ Brooklyn, New York เราคาดหวังอะไรบ้าง เพราะ Note 9 ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ ปากกาบลูทูธ สั่งเปิดกล้อง สลับกล้อง ถ่ายรูป อัดเสียงได้

จากข่าวหลุดต่างๆ ไม่แน่ใจว่าจะชื่อรุ่น Note 10 หรือ Note 10 Plus หรือเปล่า รหัส Model คือ SM-N970 (จอ 6.3 นิ้ว) and SM-N975 (จอ 6.8 นิ้ว) อีกข่าวหลุดบอกว่า น่าจะมี 6.66 นิ้ว สำหรับ Note 10 ส่วนใน Official ของ Samsung ใช้คำว่า New Galaxy ล่าสุด Samsung ประเทศไทย ออกมาให้เหล่าผู้กล้า จองก่อนเปิดตัว ทั้งที่ยังไม่รู้ราคา โดยลงทะเบียนได้แล้วตั้งแต่วันที่ 30 กรกฏาคม – 7 สิงหาคม 2562

จอง New Galaxy, Blind Booking
โดย 1,000 คนแรกนี้ รับเครื่องก่อนใคร วันที่ 16 สิงหาคม 2562 ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท 6 ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เอาล่ะ ในเมื่อรู้วันแล้ว เราก็ร่างพล็อต ว่า น่าจะเปิดจอง สักวันที่ 8 สิงหาคม คนที่อยู่ใน 1,000 คนแรก รับเครื่องก่อนคือ 16 สิงหาคม ส่วนคนจองรอบปกติ ก็รับเครื่องหลังจากวันที่ 16 สิงหาคม ซึ่งรอดูต่อไปว่าวันไหน อาจจะเกือบๆ ปลายเดือนสิงหาคม แต่จริงๆ ซัดไปหลังจาก 16 สิงหาคม สัก 1 สัปดาห์ ก็น่าจะได้

จากการคาดเดาสเปค Galaxy Note 10 ถ้าใน US น่าจะเป็นรุ่นที่ใช้ชิป Qualcomm ซึ่งก็น่าจะเป็น Snapdragon 855 ยังไม่ใช่ SD855+ ตัวล่าสุด (อันนี้อิงจาก Verizon) ส่วนที่อื่นน่าจะเป็น Exynos 9825 ในไทยเรา ก็น่าจะเป็น Exynos อย่างเคย แต่รอบนี้เรามี 5G ใช้แล้ว ก็เลยน่าจะเป็นไปได้ว่า อาจจะเป็นรุ่น 5G ถ้านอก US อาจจะเป็น Exynos 9825 ที่แรงกว่า Exynos 9820 บน Galaxy S10 นอก US และจีน

ถ้ารวมการหลุดต่างๆ จอโค้ง มีเลนส์กล้องบนหน้าจอ (บนสุด) 3 กล้องหลัง กรอบโลหะ ไม่มีปุ่ม Bixby และไม่มีช่องเสียบหูฟัง

การหลุดเคสนั้น เห็นได้ว่าไม่มีช่องเสียบหูฟัง บน Samsung Galaxy Note 10 แต่บางข่าวก็มี อันนี้ก็ต้องรอดูตอนเปิดตัวเป็นทางการอีกครั้ง แต่จากภาพที่ Note 10 มี USB-C to 3.5mm ก็น่าจะไม่มีช่องหูฟังจริงๆ แหล่ะ เพียงแต่ ขอให้แถมอแดปเตอร์มาสักหน่อยก็ดีนะ

แบตเตอรี่น่าจะเพิ่มมานิดเดียว แบบ 100mAh อะไรแบบนี้ ทั้ง Note 10 และ Note 10 Plus ที่จอใหญ่กว่า

Samsung Galaxy Note 10 pink

ส่วนเรื่องสีเครื่องนั้น มีสี Aura Glow, Aura Black และ Aura White จากที่ชอบสีมืดๆ ทึมๆ ดำ น้ำเงิน มาทอง เขียว ฟ้า ก็กลายมาเป็นสีสดๆ แทนละ แต่ก็เห็นมีสี red แบบไล่เฉดสี และน่าจะมีสี silver และที่งามที่สุดคือสี pink ที่หลุดออกมา

ที่มา techradar

bgr

techradar

winfuture.de

t3

cnet

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 และ HUAWEI MateBook 14s พร้อมอัปเกรดครั้งใหญ่ HUAWEI Mobile App Engine Beta Program

หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 ใหม่ แท็บเล็ตคุณภาพโปรที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานเสมือนแล็ปท็อป และ HUAWEI MateBook 14s พร้อมอัปเกรดครั้งใหญ่ HUAWEI Mobile App Engine Beta Program เผยโซลูชันเพื่อการทำงานแบบ HUAWEI Smart Office ยกระดับชีวิตเอไอไร้รอยต่อให้ชีวิตคล่องตัวยิ่งกว่าที่เคย

vivo Y01

แนะนำ มือถือ 4G งบ 4,000 บาท ปี 2022 : vivo Y01

ตอนนี้ ถ้าอยากหามือถือในงบ 4,000 บาท ใช้งาน 4G ใช้งานลื่นๆ แบตเยอะ จอใหญ่ เครื่องเบาบาง vivo Y01 ราคาเพียง 3,699 บาท ขายที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Realme GT 2 Pro

Realme GT 2 Pro มือถือเรือธงที่พร้อมผงาด อวดโฉมมือถือรักษ์โลก ดีไซน์สวย สุดทุกด้าน เพื่อทุกคน ในงบสองหมื่นต้น

เข้าเดือนมีนาคมแล้ว มือถือต่างๆ เปิดตัวรัวรัว โดย Realme GT 2 Pro เป็นสมาร์ตโฟนระดับเรือธงระดับพรีเมี่ยม สีขาว Paper White ที่แปลกตาไปจากมือถือทั่วไป สร้างจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมสโลแกน “ยอดเยี่ยมกว่าที่ตาเห็น” ใช้ชิปเซ็ตตัวแรง Snapdragon 8 Gen 1 และหน้าจอ Super Reality ความละเอียด 2K เรียกได้ว่า…

s-gear synnex

รู้จัก “S-GEAR” อุปกรณ์ไอทีเฮาส์แบรนด์จาก Synnex

“Synnex” เปิดตัวเฮาส์แบรนด์ภายใต้ชื่อ “S-GEAR” ปูพรมรุกตลาด Gaming & IT Lifestyle ชูคอนเซ็ปต์ “Make It More” แค่กล้าเปลี่ยน ก็สนุกกับชีวิตได้มากกว่า ตั้งเป้ายอดขาย 500 ล้านบาท ภายใน 3 ปี

เสียวหมี่เปิดตัว Xiaomi 12 Series นิยามใหม่แห่งสมาร์ทโฟนเรือธงด้วยคอนเซ็ปต์ Master every scene พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ AIoT รุ่นใหม่มากมาย

Xiaomi ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด Xiaomi 12 Series ทั่วโลก พร้อมให้ลูกค้าชาวไทยเลือกเป็นเจ้าของ 2 รุ่น ได้แก่ Xiaomi 12 Pro และ Xiaomi 12 โดยลูกค้าที่สั่งจองในระหว่างวันที่ 16-27 มีนาคม 2565 รับฟรี! นาฬิกาอัจฉริยะ Xiaomi Watch S1 Active มูลค่า…

70mai M500

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์ รุ่น 70mai M500 ใหม่ล่าสุด เน้นโซลูชั่นครบครัน ทั้งภาพ เสียง และการเชื่อมต่อ ตอบโจทย์ผู้ใช้ยานยนต์อัจฉริยะ

ปัจจุบันเทคโนโลยีกล้องติดรถยนต์มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ช่วยให้มั่นใจในเรื่องของระบบการรักษาความปลอดภัย และถ้ากล่าวถึงกล้องติดรถยนต์ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งได้รับความนิยมและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาโดยตลอด ต้องยกให้ 70mai ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีในเครือ Xiaomi โดยล่าสุดได้เปิดตัวกล้องติดรถยนต์รุ่น 70mai M500 ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ครบครัน ตอบโจทย์ผู้ใช้ยานยนต์อัจฉริยะ ด้วยความโดดเด่นด้านเทคโนโลยี High Dynamic Range (HDR) และระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ที่ทำให้มั่นใจตลอดการเดินทาง

%d bloggers like this: