มองกิจกรรม CEO for One Month 2017 โครงการดีๆจาก Adecco ที่ให้ทำงานห้องเดียวกับ CEO 1 เดือน

ผมได้มีโอกาสประชาสัมพันธ์ และให้ข้อมูลเรื่องกิจกรรม CEO for One Month #CEO1MonthTH17 จัดโดย Adecco 49 ประเทศทั่วโลก เป็นส่วนหนึ่งใน Way to Work สำหรับประเทศไทย ปีนี้ จัดกิจกรรมขึ้นเป็นปีที่ 4 จุดประกายให้เด็กรุ่นใหม่ที่มีความฝันอยากเป็น CEO ฝึกทักษะในการทำงาน

โครงการ CEO for One Month จัดกิจกรรมทั่วโลก เมื่อปีที่ผ่านมา มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 54,000 คน (ทั่วโลก) ความเจ๋งของโครงการนี้ แต่ละประเทศจะได้กระทบไหล่ ทำงานกับ CEO ของ Adecco ประเทศนั้นๆ 1 เดือนเต็ม แล้วจะได้คัดเลือกไปทำงานร่วมกับ Alain Dehaze CEO ของ Adecco HQ นาน 1 เดือน ดังนั้น โครงการนี้จึงน่าสนใจ เพราะได้มีโอกาสทำงานกับ CEO ห้องเดียวกัน โต๊ะข้างกันจริงๆ รายละเอียด

วันนี้ มีคุณบอล วิศรุต CEO for One Month ปีที่แล้ว มาแนะนำและบอกเล่าประสบการณ์ให้ผู้เข้าร่วมโครงการทั้ง 10 ท่านฟัง

สำหรับโครงการ CEO for One Month ประเทศไทย ได้มีการรับสมัครในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน และมีการคัดเลือกในเดือนพฤษภาคม โดยล่าสุด ได้มีกิจกรรม Assessment Center Day ที่ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ได้เข้ามาประชันสมอง ไหวพริบ ทำกิจกรรมตาม Assessment ที่ได้รับมอบหมาย

ปกติปีก่อนๆ งาน CEO for One Month จะไม่ได้เปิดให้สื่ออย่างผมเข้าไปร่วมสังเกตการณ์ แต่ปีนี้ เป็นปีแรกที่เปิดให้ร่วมสังเกตการณ์ ผมทึ่งมาก อย่างแรกคือ ไหวพริบ มุมมอง การนำเสนอ ความกล้าแสดงออก การพูดภาษาอังกฤษ สำเนียงพูดปร๋อเลยครับ หลังจากแข่งขันคัดเลือก 10 คน เหลือ 3 คน ก็จะคัดเลือก CEO for One Month ปี 2017 เพียง 1 คน ในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้

รอติดตามกันว่า ใครจะได้รับคัดเลือกเพื่อทำงานในฐานะ CEO อเด็คโก้ประเทศไทย 1 เดือน

ขอบคุณ Adecco Thailand ที่ชวนไปร่วมกิจกรรม Assessment Center Day ครับ
ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ทุ่มเทกันสุดตัว อดใจรออีกนิดว่าใครจะได้เป็น CEO1Month ประจำประเทศไทยเร็วๆ นี้

CEO1Month 2017 Assessment Center Day, #AssessmentCenterDay, #CEO1Month, #CEO1MonthTH17, #AdeccoThailand, #AdeccoGroup

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

หงุดหงิด รำคาญ โทรศัพท์พนันออนไลน์ ขายสินเชื่อ เงินกู้ ขายประกัน ใช้ CallApp แอปบล็อกเบอร์ ระบุชื่อคนโทรหา บล็อกเบอร์แปลก ไม่ต้องเสียเวลารับสาย

ทุกวันนี้ เรามักจะคุยโทรศัพท์ผ่านแอป LINE, Messenger หรือแอปแช็ตอื่นๆ แต่พอมีคนโทรหาเบอร์เรา ก็มักจะเป็น คนที่ขายบัตรเครดิต สินเชื่อ ขายประกัน ล่าสุดมีพนันออนไลน์ เงินกู้ เข้ามาแบบถี่ๆ ซึ่งขอออกตัวก่อนว่า เราไม่ได้มีอคติอะไรกับสายโทรเหล่านี้ และในบางครั้งเราก็สนใจบริการเหล่านี้ด้วย แต่เราก็อยากจะรู้ก่อนรับสาย ว่าสายที่โทรหาเราเป็นใคร โดยเฉพาะเบอร์ที่เราไม่รู้จัก ไม่ได้เมมไว้ เพราะบางครั้งเราติดประชุม ติดธุระสำคัญ แต่ดันมีสายคนโทรมาหาแล้วเราไม่รู้จัก พอรับสายกลับเป็นสายที่ไม่ใช่ธุระเร่งด่วนของเรา หรือเสนอเงินกู้ พนันออนไลน์ ที่เราไม่ได้สนใจ…

มีอะไรใหม่ ในแอปตัดต่อวีดีโอบนมือถือ เวอร์ชั่นใหม่ KineMaster 5.0

ผมใช้แอป KineMaster ตัดต่อวีดีโอมาหลายปีแล้ว ล่าสุดเวอร์ชั่นใหม่คือ KineMaster 5.0 ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ พัฒนาหน้าตา UI ให้สวยงามขึ้น เอาจริงๆ KineMaster นี่มีคนสอนใช้บน YouTube เยอะมาก ถ้าสนใจ มีวีดีโอสอนให้ดูเพียบบบบบ

ซื้อ iPhone 12 กับ True รับปีใหม่ เริ่มต้น 14,100 บาท พร้อมได้เบอร์มงคล คุ้มสุด ครบสุด

ใกล้ปีใหม่แล้ว หลายๆ คนให้รางวัลตัวเอง หรือคนที่เรารัก ด้วยโปร iPhone 12 ของ True เราเลยไปส่องโปรมาให้เลือกซื้อกันง่ายขึ้น โปรนี้ ยาวๆ ถึง 31 มกราคม 64 เลย

เปรียบเทียบ realme C3 vs Vivo Y11

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 มือถืองบ 4,000 บาท มีดีทั้งหน้าจอ กล้อง แบต RAM 3GB / ROM 32GB

หากใครกำลังมองหามือถืองบ 4,000 บาท แล้วอยากได้จอใหญ่ แบตอึด เรามี realme C3 และ Vivo Y11 มาให้ดู โดย 2 รุ่นนี้ มี RAM 3GB / ROM 32GB แบตเตอรี่ 5000mAh เท่ากัน

สั่งทำเสื้อยืดคอกลม สกรีน

ชี้เป้า >> เว็บสั่งของพรีเมี่ยมราคาถูก คุณภาพดี Gogoprint สั่งออนไลน์ ส่งของถึงที่ ไม่ต้องเดินทาง

หลายปีก่อน ผมเคยสั่งทำนามบัตรออนไลน์ กับโรงพิมพ์ออนไลน์ Gogoprint ซึ่งวันนี่้ ผมมองหาร้านทำเสื้อยืด YokekungWorld ก็ได้โรงพิมพ์ออนไลน์เจ้าเดิมเนี่ยแหล่ะครับ ที่เสิร์ฟของพรีเมี่ยมราคาถูก โดยมีทั้ง เสื้อยืดสกรีน กระเป๋า แก้วน้ำ แฟลชไดร์ฟ อุปกรณ์ของพรีเมี่ยมต่างๆ ครบวงจร สั่งออนไลน์ ส่ง AW ออนไลน์ ทำงานออนไลน์ได้เลย

galaxy a50s

10 ฟีเจอร์เด่น ของมือถือกล้อง Wide ถ่ายวีดีโอนิ่ง Samsung Galaxy A50s จ่ายหมื่นต้น ได้ฟีเจอร์ครบ

ใครอยากได้มือถือถ่ายเลนส์มุมกว้าง (Wide) ถ่ายวีดีโอนิ่งๆ ในงบ 1 หมื่นบาท Samsung Galaxy A50s เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ พัฒนาขึ้น จอสวย Super AMOLED FHD+ ที่ทุกคนรู้กันว่า มือถือ Samsung จอสวย สีสดใส วันนี้เราจะพามารู้จักกับ 10 จุดเด่นของ Galaxy A50s ที่คุณควรพลาดการเป็นเจ้าของ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: