[CR] เล่าประสบการณ์ iflix ดูหนัง ซีรีส์ ถูกลิขสิทธิ์ เดือนละร้อยเดียว

ilfix-review-2
ผมเองได้เคยมีโอกาส ทดลองใช้งาน บริการดูทีวีออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ ดู series ออนไลน์ หลายบริการ ยิ่งตอนนี้มีบริการหลายค่าย ทั้ง Primetime, HOOQ, Hollywood HD และ iflix ภรรยาผมเองก็ชอบดูซีรีส์ ก็ได้ข้อเปรียบเทียบของซีรีส์ออนไลน์ในหลายๆบริการ ทั้งไม่มีซับไตเติ้ลภาษาไทย ทั้งหนังน้อย บางบริการก็หนังเยอะ แต่ไม่มีซับไตเติ้ลภาษาไทย วันนี้เรามาลอง iflix กันดีกว่า

iflix-web
จั่วหัวเป็น CR ก็เพราะว่า iflix เขาเปิดให้สมัคร แล้วใช้งานได้ฟรี 1 เดือนครับ ผมก็ถือโอกาสทดลองซะเลย โดยบริการ iflix มีทั้ง TV shows & movies มี Series ออนไลน์ มี Content สำหรับเด็ก พอสมควร

ข้อดีของ iflix ที่ผมชอบก็คือ มี Parental Control ด้วย อันนี้ลองแล้วชอบ ถ้าสมัคร Account นึง ไว้ให้เด็กดู ก็จำกัด ไม่ให้เข้าถึงหนังประเภทอื่นนอกจากเด็ก อันนี้จะไม่แสดงหนังอื่นเลยนอกจาก Content สำหรับเด็ก

Parental Control - iflix 2015-10-27 11-14-34

สิ่งที่ผมชอบคือ

จ่ายร้อยเดียว ดูได้ฟรีทั้งเดือน (ไม่รวมค่าเน็ต)

ดูได้ 5 เครื่อง ดูพร้อมกันก็ดูได้ ไม่ใช่ดูเครื่องนึง แล้วอีกเครื่องเปิดอีกเรื่องแล้วตัด

Resume ได้ ดูบนคอมค้างไว้ ดูบนมือถือต่อจากที่ดูค้างไว้ได้

resume
หนังบางเรื่อง ซีรีส์บางเรื่อง มี Subtitle ภาษาไทยให้เลือกได้ด้วย

Screenshot_2015-10-27-13-33-06แอพ iflix มีแบ่งประเภทหนัง ซีรีส์ ทีวีไว้

Screenshot_2015-10-27-13-42-51

ลองเล่นบน Browser บน Android พบหน้าจอบอกว่า “เข้าใจว่าตื่นเต้น แต่แบบ… ต้องดาวน์โหลดแอพ iflix ลงบนโทรศัพท์ก่อนถึงจะใช้งานได้”

ผมลอง Capture หน้าจอมือถือ บนแอพ ก็แคปเจอหน้าหนังไม่ได้ จะเป็นภาพสีดำ กด stop ก็แคปหน้าจอไม่ได้ เปิดผ่านบราวเซอร์ ก็ดูหนังผ่านบราวเซอร์ไม่ได้ ต้องดูผ่านแอพอย่างเดียว

Error ที่ผมเจอ มีเยอะเลยครับ เล่นบน i-mobile X Pro 3 เล่นหนังอะไรไม่ได้เลย เจอหน้าจอนี้

บน Alcatel Flash 2 เล่นได้ปกติ

บน Meizu m2 note เปิดซับไทย แล้วภาพไม่ขึ้น ขึ้นแต่ซับอย่างเดียว (ตอนปิดซับ ดูได้ปกติครับ) บางทีก็ดูไม่ได้ครับ จอดำไปเลยครับ หรือไม่ก็เจอหน้าจอสีแดงแบบข้างล่าง

ตอนแรกดูบนคอม ยอมรับเลยว่าชอบมาก โห สุดยอด ชอบมาก ประทับใจสุดๆ พอดูบนมือถือ เจอปัญหาเยอะเหมือนกันครับ ยังไงฝาก iflix เอาไปแก้ไขด้วยนะครับ

Screenshot_2015-10-27-13-33-38แต่เอาเถอะครับ ยังไง ร้อยเดียว ก็อยากจะชวนให้เพื่อนๆ หันมาดูหนังออนไลน์ ถูกลิขสิทธิ ชัด มีซับไทย ดีกว่านะครับ แหม่ แค่ร้อยเดียว จ่ายไปเห๊อะ ถูกมาก หรือถ้ามองว่าแพง เอ้า หารกัน 5 คนก็ได้ คนละ 20 บาท เอ้า

Screenshot_2015-10-27-13-43-27

อีกเรื่องที่อยากบอกคือ แผนก support ของ flix (คนไทย) ดีมากครับ ตอบดีมาก ตอบไวมาก ตอบชัดเจนมาก ประทับใจสุดๆครับ

จากที่ใช้งานมา มีหลายอย่างที่ชอบ อีกหลายอย่างที่คิดว่ายังต้องปรับปรุุงอีก เข้าใจว่าเครื่อง Android มีหลาย CPU หลายขนาดหน้าจอครับ เอาใจช่วยนักพัฒนาให้พัฒนาให้ดียิ่งขึ้น แต่สำหรับผม ส่วนใหญ่ดูบนคอม iflix ตอบโจทย์ได้ดี ถ้าบนมือถือ แท็บเล็ต น่าจะต้องแก้ไขการแสดงผลครับ ถ้าเสียร้อยนึงแล้วดูไม่ได้ดังใจ ผมว่า ใช้ฟรีเดือนนึง น่าจะตัดสินใจได้ไม่ยากครับ