February 13, 2025

เบิ่งลาว เที่ยวเวียงจันทน์กับ Alcatel Flash 2

เป็นครั้งแรก ของการเที่ยวลาวสำหรับผม ซึ่งเราเริ่มต้นด้วยการเที่ยวเวียงจันทน์​ โดยพกสมาร์ทโฟน Alcatel Flash 2 ไปทริปด้วย โดยบล็อกนี้จะเน้นนำเสนอภาพถ่ายจากกล้อง Alcatel Flash 2 บันทึกความทรงจำ

ทาง Alcatel เน้นการโปรโมทสมาร์ทโฟนรุ่น Alcatel Flash 2 ว่ากล้อง เร็ว ชัด สามารถใช้โทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปแทนกล้องได้เลย โดยสเปค Alcatel Flash 2 มาพร้อมกล้อง 13 ล้านพิกเซล มีรูรับแสง ƒ/2.0 ด้วยเทคโนโลยี gSight ทำให้กล้องหลัง สามารถเก็บภาพสวยสดคมชัดสมจริงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี RealTone Dual แสงน้อยก็ยังถ่ายภาพสวย กล้องหน้าก็มาพร้อม LED Flash เน้น Selfie เช่นกัน

บล็อกนี้ ไม่ได้รีวิวตัวเครื่อง แต่ผมใช้ 4G TrueMoveH และ​ AIS เล่น Facbook, Twitter, E-Mail ใช้ทำงาน และถ่ายภาพ ทั้งทริปในบล็อก ใช้ Alcatel Flash 2 ถ่ายทั้งหมด ไม่มีการปรับแต่งใดๆ ย่อภาพ ใส่ลายน้ำเท่านั้น

รายละเอียดผลิตภัณฑ์​ Flash 2 หน้าจอ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD 720×1280 พิกเซล พร้อม Android 5.1 ชิปเซ็ต Mediatek MT6753 64-Bit Octa-core 1.3GHz, แรม 2GB, ความจุภายใน 16GB เพิ่ม Micro-SD ได้สูงสุด 128GB, แบตเตอรี่ 3000 mAh, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED แบบ Real Tone, รองรับ 4G ทั้งแบบ TDD-LTE กับ FDD-LTE ทั้ง 2 ซิม รับรองว่าใช้งานได้ทุกเครือข่าย ทุกระบบทั่วโลก ราคาจำหน่าย 4,590 บาท รายละเอียด www.alcatelflash.com/th

โหมดการถ่ายภาพบน Alcatel Flash 2 น่าสนใจ มีหลายโหมดให้เลือกใช้

Screenshot_2015-10-09-06-28-40

alcatel-flash2-night

IMG_20151009_020053

เรานั่งรถไฟฟรี จากหัวลำโพง ตอนค่ำ ภรรยาใช้ Note5 เราใช้ Alcatel Flash 2 ถ่ายภาพ ช่วงเวลา ตี 2

flash-2-01

ไปถึงหนองคาย ตอนเช้า 8.35 แวะฝากท้องที่ร้านอุดมโภชนา หนองคาย

alcatel-flash2-loas

วันที่ไป เป็นวันศุกร์ ซื้อตั๋วรถข้ามไปลาว 15 บาท วันหยุด เสาร์อาทิตย์​ 20 บาท

flash2-thai-laos

จากนั้นข้าวสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว เพื่อเข้าสู่ด่านตรวจคนเข้าเมืองลาว ภาพนี้ถ่ายในรถประจำทาง เวลาประมาณ 10 โมงเช้า สิ่งที่ประทับใจคือ ใช้โหมดออโต้ ภาพถ่ายได้ไว เสี้ยววินาที

flash2-vt

เข้าเวียงจันทน์ โดยรถประจำทาง ผมและครอบครัวชอบเดินทาง ไม่เหมารถเที่ยว เราชอบมองหารถประจำทาง เดินทางสบายๆ ลงรถแล้วหันซ้าย หัวขวา นลินน่าจะเหนื่อยแล้ว หาจุดพักตั้งหลักก่อนดีกว่า มาถึงในเมืองเวียงจันทน์ ท่ารถ ตรงตลาดเช้า แล้วก็เดินมาที่ เวียงจันทน์​ เซ็นเตอร์ ห้างสรรพสินค้าเวียงจันทน์ เซ็นเตอร์ เป็นห้างระดับไฮเอ็นด์แห่งแรกของลาว ผมชอบท้องฟ้าที่มาก สวยสุดๆ

flash2-movie

ภาพยนตร์​ เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ ภาษาลาวคือ “เมใด ไฟแรงสุด” ฉายแล้ว มีนักแสดงจากภาพยนตร์ ไปพบพี่น้องชาวเวียงจันทน์​วันที่ 15 ตุลาคมนี้

flash2-vt-food

มี Food Republic ที่นี่ด้วย เราให้นลินเล่นบ้านบอล ส่วนเราลอง นมเผือก อร่อยดี มันๆ แต่เราว่าหวานไป ศูนย์อาหารนี้ ตอนซื้อบัตร มีค่ามัดจำ 10,000 กีบ ส่วนน้ำนมเผือก 6,000 กีบ ประมาณ​ 26 บาทกว่าๆ

food-republic

ค่าเงิน 1 บาท เท่ากับ 229 – 230 กีบ

น้ำนมเผือกนี่หวานเกิน ต้องใส่น้ำเปล่าเพิ่มเอง ไม่งั้นหวานสุดๆ แต่ความมันก็หายไปด้วย เขาชงมาดีแล้วล่ะ แก้วใหญ่ คุ้ม

จากนั้น ด้วยความที่เรานั่งรถไฟมานาน 2 ทุ่ม 45 ยัน 8 โมงกว่า ก็เลยกลับไปนอนพักที่โรงแรมเพชรมณีไชย (Phetmanyxay Hotel) เราเลือกที่นี่เพราะใกล้ห้าง ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อยู่กลางเมือง สะดวก ใกล้ขนส่ง

flash2-night-anuovong

ตกกลางคืน เราเดินไปที่สวนเจ้าอนุวงศ์​ไปเดินเล่น หาของกิน ที่สวนสาธารณะและอนุสาวรีย์เจ้าอนุวงศ์ ริมน้ำโขง เหมาะกับการวิ่งมาก บรรยากาศดี สัญญาณ​ TruemoveH เต็มเปี่ยม เดินๆไปเจอตลาดกลางคืน มีของขายเพียบ ระหว่างเดินมีเสียงประกาศตามหาคนพลัดหลงให้ไปเจอกันที่ร้าน Amazon จากเสียงประกาศทำให้เรารู้ว่า ใกล้ๆตรงนี้มีอเมซอนด้วย

flash2-photo-patuxay

วันรุ่งขึ้น เดินจากโรงแรม ไปที่ประตูชัย ผ่านตลาดเช้า เดินไปเรือยๆ ผ่าน UN ขึ้นข้างบน มีค่าเข้า 3,000 กีบ แต่ถ้าตีเป็นเงินไทยคือ 15 บาท แพงกว่าจ่ายเงินกีบ

flash2-panorama2

ถ่ายพาโนรามา แนวตั้ง วิวน้ำพุ

flash2-pano1

Screen Shot 2558-10-12 at 5.31.08 PM

ถ่ายพาโนรามา แนวนอน

numphu

หลังภาพนี้ ฝนตก แป๊บเดียว แต่ฟ้าหลังฝนก็สวย ทำให้เราได้ภาพนี้มา มีแมลงปอบินด้วย Alcatel Flash 2 จับภาพได้เสี้ยววินาทีจริงๆ สารภาพว่า ตอนถ่าย ไม่เห็นแแมลงปอ เพราะอยากเน้นน้ำพุ แต่มีแมลงปอบินกลางภาพ สวยจริงๆ

paint-alcatel-flash2

จากนั้นเราเดินกลับไปที่ห้าง เวียงจันทน์​ เซ็นเตอร์ พานลินไประบายสี แล้วเราก็ทานข้าวกัน

paint-alcatel-flash2-001

ตกเย็น ช่วง 4 โมงกว่าๆ เห็นท้องฟ้าสวย ก็เลยเก็บภาพบันทึกไว้

flash2-sky

ตอนค่ำ ไปนั่งโต๊ะเตี้ยๆ (ไม่รู้เรียกว่าอะไร แต่ชอบมากๆ) ผมว่านี่เป็นเสน่ห์ของเวียงจันทน์เลยนะ แต่ยังไม่เคยไปวังเวียง เห็นแล้วชอบมากๆ เมื่อวันศุกร์ตอนกลางวัน เห็นเด็กนักเรียน นั่งทานข้าวกัน ก็เลยคิดว่าต้องมานั่งทานแบบนี้ให้ได้ วันนี้ก็มานั่งทาน ริมถนนตรงข้าม Amazon Cafe ถนนฟ้างาม (ตรงข้ามตลาดคนเดิน ริมโขง) Watchan , เวียงจันทน์ ทานลูกชิ้น ชิ้นใหญ่มาก หั่นเล็กๆ น้ำจิ้มอร่อยมาก (เอาไม่เผ็ด)

chair

โหมด Multi-Angle เลือกได้ว่าจะเซฟเป็นรูปภาพ วีดีโอ หรือ gif

Screenshot_2015-10-09-19-44-35

ตัวอย่างภาพ Gif

ภาพ Multi-Angle จาก Alcatel Flash 2

 

ทุกภาพ บันทึกความทรงจำด้วย Alcatel Flash 2 โหมดออโต้ เป็นระยะเวลาสั้นๆที่ลาว ประทับใจหลายๆอย่างที่เวียงจันทน์​ คิดไว้ว่าจะไปลาวอีกแน่ๆ วังเวียง ก็น่าไป เวียงจันทน์ก็น่ารัก

ขอบคุณ ​​​Alcatel เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ Alcatel Flash 2

yokekung

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

View all posts by yokekung →

8 thoughts on “เบิ่งลาว เที่ยวเวียงจันทน์กับ Alcatel Flash 2

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save