ไปดูการผสมผสานสื่อดิจิตอลของ Allianz Ayudhya กับความเป็นที่ 1 บนโลก Digital Marketing

PS_20141224231806

ธุรกิจต่างๆ เข้ามาทำตลาดแย่งชิงพื้นที่บนโลกออนไลน์สักระยะแล้ว รวมไปถึงการตลาดดิจิตอล (Digital Marketing) ทั้ง Social Media, Online Influencer และสื่อออนไลน์ต่างๆ แต่กับธุรกิจประกันชีวิต ยังไม่เห็นใครเข้ามาร่วมสร้างสีสันในตลาดเลย อย่างมากก็แค่เปิด Line Official Account, Facebook ผมเองก็เคยสงสัยว่า ทำไมธุรกิจประกันชีวิต ถึงไม่ได้เข้ามาเล่นในตลาด Digital Marketing มากนัก แต่เมื่อ Allianz Ayudhya ประกาศความเป็น No.1 in Digital Marketing และได้เชิญผมเข้าร่วมงาน ก็เลยได้รับรู้ข้อมูลที่น่าสนใจมากมาย

10750338_10152448024286962_6785860728913609042_o

ยอมรับว่า ตอนที่ทาง Allianz Ayudhya เชิญเข้าร่วมงาน ก็แอบหวั่นใจว่า จะมีแอบขายประกันเราไหมหนอ แต่เมื่อได้เข้าร่วมงาน ประทับใจมาก จริงๆต้องเล่าตั้งแต่ตอนได้รับการ์ดเชิญ เป็นน้องหมีพร้อม QR Code

ceo-invite

พอเราส่องก็จะได้พบกับ CEO ที่ต้อนรับ Online Influencer / blogger เป็นรายบุคคล นี่คือ gimmick ความเป็น No.1 in Digital Marketing ที่น่ารักและมอบความประทับใจให้แขกรับเชิญ

Screen Shot 2557-12-24 at 11.26.27 PM

สำหรับการเป็น No.1 in Digital Marketing ของ Allianz Ayudhya ทำผมอึ้งกับกิจกรรมที่ผ่านมา เพราะจริงๆแล้ว Allianz Ayudhya ได้ทำการตลาดบนโลกออนไลน์มาตั้งแต่ปี 2008 แล้ว นับตั้งแต่การใช้เว็บไซต์เป็นสื่อกลาง ปี 2011 จัดแคมเปญใหญ่ ลุ้น 60,000 ทุกคัน ลุ้น 6,000 ทุกคลิก ที่ผสาน Offline เข้ากับ Online ได้อย่างน่าสนใจ โดยให้คนที่ใช้รถ ติดสติกเกอร์ตกแต่งรถ แล้วถ่ายรูปรถ อัพโหลดผ่านออนไลน์ ส่งมาชิงรางวัล ต่อมามีการทำ MV ทุกเมื่อ..เพื่อคุณ เป็น Interactive MV ที่ได้รับการตอบรับดีมาก

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Mr.Post-it ที่แปะกระดาษเรื่องราวดีๆที่แชร์ผ่านกระดาษ Post-it โดยมีกิจกรรมบนเว็บไซต์ 1Advice Society ให้เราได้แบ่งปันเรื่องราวดีๆรอบตัว โดย 1Advice Society เหมือนเป็นกิจกรรมเพื่อสังคม ไม่มีอะไรพูดถึงประกันชีวิตเลย

965118_10151444738357104_802744121_o

อีกโครงการออนไลน์ที่น่าสนใจก็คือ เมฆเก็บยิ้ม กับ 1Advice Society โดยมีการเนรมิตร “เมฆเก็บยิ้ม” ที่สยามเซ็นเตอร์ เมื่อมี 1 คำแนะนำ จะทำให้หลอดไฟสว่าง โดยมีหลอดไฟ 5,000 ดวง ทุก 1 คำแนะนำจะทำให้หลอดไฟติด 1 ดวง เมื่อหลอดไฟติดสว่างสดใสครบ 5,000 ดวงก็คือจะเป็นเมฆเก็บยิ้มนั่นเอง ภาพบรรยากาศ

azay-health

สุขภาพ ปลดล็อค กับข้อความ “ไหวไหม”​ ที่ไม่ได้โฆษณาการทำประกัน แต่บอกข้อเท็จจริงว่า ถ้าป่วย จ่ายไหวไหม จ่ายหนักนะ ทำประกันดีกว่า ชี้ให้เห็นข้อดีของการทำประกัน ไม่ยัดเยียด สนใจก็ติดต่อตัวแทนได้เองเลย

Screen Shot 2557-12-25 at 5.17.28 AM

นอกจากสื่อบนออนไลน์แล้ว ยังมีการนำเอา ตัวละคร เป็นคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูน อลิ” (Alli) สาวโลกสวย ไม่กลัวอันตราย ที่มองโลกในแง่ดี และไม่เคยคิดว่าในชีวิตจะเกิดอะไรที่ไม่คาดฝัน จนต้องเสียค่ารักษาพยาบาลสูงมาก มาเป็นตัวบอกเล่นผ่าน Youtube

line-azay

ไปดูสื่ออื่นๆ เห็นว่า Allianz Ayudhya ทำ Digital Marketing เยอะมาก Line Official Account AZAYFan มีผู้ติดตาม 3.5 ล้านบัญชี แล้วก็ยังมี E-Magazine ให้อ่านด้วย (ส่งผ่าน LINE ให้เราอ่าน)

e-mag

จากที่ได้เห็นกิจกรรมบนโลกออนไลน์ของ Allianz Ayudhya ผมมองว่า Allianz AyudhyaAllianz Ayudhya ไม่ได้แนะนำตัวเป็นคนขายประกัน แต่ทำความรู้จักให้ผูกพันแบบเป็นกันเองเหมือนเพื่อน คอยห่วงใย คอยดูแล กิจกรรมต่างๆ ไม่ต้องกังวลหรือลำบากใจเลยว่าจะมีใครมาขายประกัน

PS_20141224231947

Allianz Ayudhya เข้าใจว่าบนโลกออนไลน์ บน Social Network ทุกคนต้องการเพื่อน ที่ห่วงใยกันจริงๆ รักกันจริงๆ และจริงใจ ไม่หมกเม็ด ผมทึ่งและอึ้งกับแนวคิด “Facebook ตัวแทนประกัน”​ มากๆ เพราะการที่ตัวแทนมี Facebook ทำให้เรารู้จักกันมากขึ้น สนิทสนมเป็นเพื่อนกันมากขึ้น โดยเป็น Facebook ของตัวแทน ที่เข้ามาคุยกับเรา รู้จักกับเราในทุกๆกิจกรรม รู้จักเรื่องส่วนตัวของเรา ให้คำแนะนำให้เราเหมือนเพื่อนที่ห่วงใยกันจริงๆ

PS_20141224232109

อันนี้โดนใจผมมากเพราะเคยทำประกันเจ้านึง แล้วตัวแทนหาย เหมือน สส.ที่เข้ามาไหว้ตอนหาเสียง แล้วก็หายไป ทำให้ผมรู้สึกแย่กับตัวแทน ถ้าตัวแทนมี Facebook แบบนี้ก็ทำให้ติดต่อกันได้ตลอดเวลา เราก็อุ่นใจ มั่นใจ ว่ามีคนคอยดูแลเราและคนที่เรารัก

ล่าสุดมีแคมเปญ 1 สิ่งที่สำคัญที่สุด น่าสนใจมากๆ เขามีคำถามหัวข้อว่า 1 สิ่งที่สำคัญที่สุดของคุณคืออะไร สำหรับผมนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือครอบครัว คนที่ผมรัก ลูก และภรรยา รวมทั้งคนในครอบครัวของเราและของภรรยา

ภาพในงาน ถ่ายด้วย Microsoft Lumia 535 

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

รู้จัก บริษัท Forth ผู้พัฒนา คาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชั่วโมง “เต่าบิน” (TAO BIN)

ย้อนกลับไปสมัยยุคโทรศัพท์บ้านรุ่งเรือง เราเคยได้เห็น โลโก้ Forth บนระบบตู้สาขาโทรศัพท์ ของอพาร์ตเมนต์ ออฟฟิศ เราจำได้ว่าสมัยทำงานที่แรกช่วงปี 2546 เราทำงานกับทีมไอที เห็นมีพี่ที่ดูแลระบบตู้สาขาโทรศัพท์ PABX ในยุคนั้น (ยังไม่เป็น VoIP) เป็นของ Forth คือมีเซลล์ขายอุปกรณ์คอม ก็เลยต้องมีระบบตู้สาขาโทรศัพท์ แล้วถ้าใครผ่านสนามเป้า ช่วงใกล้ๆ อนุสาวรีย์ชัยฯ น่าจะได้เห็นบริษัท Forth อยู่ริมถนน เราเคยจำได้ว่าเห็นบริษัท Forth…

วิธีจองสิทธินัดหมาย และ โอนสิทธิวัคซีน Moderna ของ THG

THG ได้รับการจัดสรรวัคซีน Moderna รอบไตรมาส 4 ปี 2564 ทั้งสิ้นจำนวน 72,000 โดส (ในจำนวนนี้รวมยอดจองแบบลูกค้าองค์กร ยอดจองแบบลูกค้าทั่วไป และ รวมถึงสำรองไว้เป็นเข็ม 2 สำหรับผู้ที่จองวัคซีน 2 เข็ม)

หงุดหงิด รำคาญ โทรศัพท์พนันออนไลน์ ขายสินเชื่อ เงินกู้ ขายประกัน ใช้ CallApp แอปบล็อกเบอร์ ระบุชื่อคนโทรหา บล็อกเบอร์แปลก ไม่ต้องเสียเวลารับสาย

ทุกวันนี้ เรามักจะคุยโทรศัพท์ผ่านแอป LINE, Messenger หรือแอปแช็ตอื่นๆ แต่พอมีคนโทรหาเบอร์เรา ก็มักจะเป็น คนที่ขายบัตรเครดิต สินเชื่อ ขายประกัน ล่าสุดมีพนันออนไลน์ เงินกู้ เข้ามาแบบถี่ๆ ซึ่งขอออกตัวก่อนว่า เราไม่ได้มีอคติอะไรกับสายโทรเหล่านี้ และในบางครั้งเราก็สนใจบริการเหล่านี้ด้วย แต่เราก็อยากจะรู้ก่อนรับสาย ว่าสายที่โทรหาเราเป็นใคร โดยเฉพาะเบอร์ที่เราไม่รู้จัก ไม่ได้เมมไว้ เพราะบางครั้งเราติดประชุม ติดธุระสำคัญ แต่ดันมีสายคนโทรมาหาแล้วเราไม่รู้จัก พอรับสายกลับเป็นสายที่ไม่ใช่ธุระเร่งด่วนของเรา หรือเสนอเงินกู้ พนันออนไลน์ ที่เราไม่ได้สนใจ…

แชร์ประสบการณ์ 7 วันหลังเริ่มกินคีโต + IF พุงยุบ น้ำหนักลด ใส่เสื้อผ้าได้สบาย ไม่อึดอัด

หลายปีที่ผ่านมา อ้วนขึ้นมาก น้ำหนักจาก 67-68 ก.ก. พุ่งเป็น 75kg เพราะกิน ชานม บ่อยมาก กินขนมตอนดึก ยิ่งทำงานดึกๆ ยิ่งหิว กินแทบตลอดเวลา กินขนม กินน้ำอัดลมตลอด ทุกวัน ย้ำว่าทุกวัน

มีอะไรใหม่ ในแอปตัดต่อวีดีโอบนมือถือ เวอร์ชั่นใหม่ KineMaster 5.0

ผมใช้แอป KineMaster ตัดต่อวีดีโอมาหลายปีแล้ว ล่าสุดเวอร์ชั่นใหม่คือ KineMaster 5.0 ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ พัฒนาหน้าตา UI ให้สวยงามขึ้น เอาจริงๆ KineMaster นี่มีคนสอนใช้บน YouTube เยอะมาก ถ้าสนใจ มีวีดีโอสอนให้ดูเพียบบบบบ

ซื้อ iPhone 12 กับ True รับปีใหม่ เริ่มต้น 14,100 บาท พร้อมได้เบอร์มงคล คุ้มสุด ครบสุด

ใกล้ปีใหม่แล้ว หลายๆ คนให้รางวัลตัวเอง หรือคนที่เรารัก ด้วยโปร iPhone 12 ของ True เราเลยไปส่องโปรมาให้เลือกซื้อกันง่ายขึ้น โปรนี้ ยาวๆ ถึง 31 มกราคม 64 เลย

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: