กินไป เล่าไป : เอแคลร์ครีมนมสด 7-Fresh

eclair-03

ผมไม่ค่อยได้ทานเอแคลร์บ่อยนัก อาจจะเพราะหาเอแคลร์อร่อยถูกปากยาก แถมที่เคยทานก็มักจะมีแต่แป้ง มีครีมนิดเดียว บางร้านครีมเยอะ แป้งน้อย แต่ราคาค่อนข้างสูง

ภรรยาผมหยิบ เอแคลร์ครีมนมสด (Eclair Cream) 7-Fresh จาก 7-11 มาให้ทาน คำแรกภรรยาบอกว่าอร่อย ครีมนมสดเต็มๆ ไม่เหมือนบางเจ้าที่มีแต่แป้งหนาๆ ครีมนิดเดียว พอได้ทานอีกรอบผมก็ติดใจ แถมซื้อมาทานเพิ่ม โดยเอแคลร์ครีมนมสด 7-Fresh นั้นจำหน่ายที่ 7-11 มีบรรจุ 6 ลูก ปริมาณทั้งหมด 90 กรัม แต่ด้วยความที่เป็นเอแคลร์ครีมนมสด ก็จะเก็บไว้ไม่ได้นานนัก ประมาณ 7 วัน โดยจะต้องเก็บในตู้เย็น 2 – 6 องศาเซลเซียส

eclair-01

บนซองมีบอกส่วนผสม แป้งสาลี นม ไข่ อาจจะมีผลต่อผู้ที่มีอาการแพ้ มีวัตถุกันเสีย

ทานแบบกระมิดกระเมี้ยนมาก เพราะชอบ อยากกินครีมนมสดฉ่ำๆ ละลายในปาก อมไว้ให้ชุ่มลิ้น 6 ชิ้นนี่น้อยไป กินตอนออกจากตู้เย็นใหม่ๆนี่ชุ่มลิ้น อร่อยมาก แต่ไม่ทานเยอะ 6 ชิ้นพอแล้ว (ถ้ากินคนเดียว) เพราะมีทั้งแป้งและน้ำตาล

ส่วนราคา ขายอยู่ที่ 25 บาท

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

ลด อิ่ม ลุ้น ฉลองครบ 1 ปี Yoogane ยูกาเน ร้านไก่ผัดซอสคาลบี้ (Chicken Galbi original no.1 from Korea)

ธีมเกาหลีมาเต็ม เมื่อ ไก่ผัดซอสคาลบี้ ร้าน Yoogane ยูกาเน มาเปิดให้บริการในประเทศไทยครบ 1 ปีพอดี มีโปรโมชั่น ลุ้น Samsung Galaxy S7 edge และได้มีโอกาส ทานเมนู Korea no.1 chicken galbi การันตีความเป็นที่ 1 ไก่กระทะต้นตำรับเกาหลี

ละลายในปาก! ฉ่ำลิ้นกับความนุ่มของ Bier-B-Q Pork Spare Ribs ด้วยซอสบาร์บีคิว การันตีรางวัล Superior Taste AWARD ที่ EST.33

ทางสิงห์ เชิญให้ผมไปลองลิ้มลอง Bier-B-Q Pork Spare Ribs ที่โดดเด่นเพราะซอสบาร์บีคิวที่ใช้หมัก ได้รับรางวัล Superior Taste AWARD จากสถาบันรับรองด้านรสชาติและคุณภาพอาหารนานาชาติ หรือ iTQi

ช่วงเวลาของครอบครัว เต็มอิ่มกับ International Dinner Buffet ที่ The SQUARE at Novotel Bangkok Fenix Silom #NightlyBuffet

ปกติแล้วในวันทำงาน หลังเลิกงาน ชาวออฟฟิศ หลายคนอาจมองว่า เลิกงาน รถก็ติด หาอะไรทานก่อน แล้วดึกๆ ค่อยเข้าบ้าน เป็นการพักผ่อนไปในตัว หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมคือการเข้าห้าง หรือหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ทานอาหาร พักผ่อนและผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน ประชุมทั้งวัน

#‎ชาตินี้ต้องลอง‬ กับ 3 เมนู signature เอาใจ Crepe Lover ที่ N&B Pancake @ โลตัส บางกะปิ

นานแล้วที่เราไม่ค่อยได้มาแถวบางกะปิ (เมื่อก่อนอยู่รามอินทรา มาเดินเล่นแถวบางกะปิบ่อย) มาที่ Tesco Lotus บางกะปิ เยื้องกับเดอะมอลล์ บางกะปิ พอดีนลินอยากกินไอศครีม แล้วเราก็อยากหาขนมทานเล่นด้วย ตอนเดินผ่าน ภรรยาบอกว่า คุ้นๆ โลโก้แฮะ เคยกินน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง อร่อยดี ก็เลยแวะ N&B Pancake ร้านตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ตรงข้ามร้าน Levi ‘s

กินไป เล่าไป รีวิว ไส้กรอกบุชเชอร์ ขนาดใหม่ พอดีคำ แค่ 44 บาท ที่ 7-Eleven

ปกติ ผมทานไส้กรอกเป็นประจำอยู่แล้ว เรียกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ไส้กรอกเลยทีเดียว เพราะวันๆ ทำงานเยอะ ยิ่งเวลาเร่งรีบ หรือช่วงไหนออกงานแถลงข่าวภาคเช้า ต่อด้วยบ่าย ช่วงเที่ยงบางทีหาข้าวเที่ยงกินไม่ทัน ก็กินไส้กรอกรองท้องเนี่ยแหล่ะครับ เข้าเซเว่นแล้วกรวบๆ รองท้องได้สบายเลย แถมผมเข้า 7-11 เป็นประจำทุกวัน ก็มักจะมองหาไอเทมใหม่ๆของเซเว่นอยู่เป็นประจำ เห็นบุชเชอร์หายไปช่วงนึง กลับมาใหม่ พร้อมปรับราคาใหม่ ปรับขนาดใหม่ ก็เป็นที่มาของรีวิวนี้

กินไป เล่าไป : ข้าวมันไก่ 7-11 หอมกรุ่นน้ำซุป มื้ออร่อยใกล้บ้านคุณ

พอดีเราไปซื้อแก้ว LINE Friends ที่ 7-11 ปากซอยคอนโด ก็เหลือบสายตาไปเห็น ข้าวมันไก่ น่าจะออกมาสักพักแล้ว แต่ 7-11 ร้านประจำเราเพิ่งเห็น ก็หยิบโดยไม่ลังเล ลองดูสักหน่อยดีกว่า อย่างน้อยก็กินกันตายยามหิวดึกๆ ฮ่าๆ

This Post Has One Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: