January 27, 2023

ไปรษณีย์ไทย เนรมิตลานจตุรัสไปรษณีย์ อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง (อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก) เป็น “ปณ.แห่งความสุข” ระหว่างวันที่ 19 ธันวาคม 2556 – 10 มกราคม 2557 มีไฮไลท์คือต้นคริสต์มาสกล่องของขวัญสูง 8 เมตร ต้นเดียวในประเทศไทย ใครชอบถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสในฤดูหนาวส่งท้ายปีแบบนี้ ถ้าทุกปีไป Central World, Siam Paragon แนะนำที่นี่ และถ้ามาในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดเทศกาล (20-22, 27-31 ธ.ค. 56 และ 1, 3-5, 10 ม.ค. 57) ตั้งแต่ 17.00 น.เป็นต้นไป มีร้านค้าให้ชิมช้อปของดีประจำถิ่นจาก 16 ชุมชนบนถนนเจริญกรุง และคอลเลคชั่นพิเศษจากไปรษณีย์ไทย ให้นักสะสมช้อปและเลือกซื้อเป็นของขวัญให้กันได้ด้วย

ผมเพิ่งเคยมาครั้งแรก ประทับใจในความสวยงามในยามค่ำคืนของที่นี่จริงๆครับ เยี่ยมชมไปรษณีย์กลางแบบ Multimedia [Flash Player]

นอกจากนี้ยังเอาใจชาว Social Network ที่ชอบอัพ Facebook, Instagram เพียงโพสต์ภาพที่ถ่าย ณ “ปณ.แห่งความสุข” พร้อมข้อความประทับใจ ติดแท็ก #grandpostal และแท็กมา @ThailandPost ลุ้นรับรางวัลภาพถ่ายยอดเยี่ยม 10,000 บาท ภาพถ่ายดีเด่น 5,000 บาท และภาพถ่ายประจำสัปดาห์ 2,000 บาท

สำหรับใครที่ไม่เคยมาที่นี่ อาคารไปรษณีย์กลางนี้ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้บูรณะใหม่แต่ยังคงไว้ซึ่งความงดงามทีทรงคุณค่าทางสถาปัตยกรรมและประติมากรรมตามแบบเดิม ทำเป็นห้องจัดประชุมสัมมนา งานจัดเลี้ยง และการจัดนิทรรศการ เข้าไปดูแล้วสวยมากๆ ผมแวะไปร่วมงานในวันเปิดงานวันแรก เก็บบรรยากาศมาฝากกันครับ

ถ้าเคยถ่ายรูปที่ CentralWorld น่าจะพอรู้ว่าพร็อพถ่ายรูปเก๋ๆ เป็นยังไง ที่นี่มีพร็อพถ่ายรูปเก๋ๆ อย่างภาพนี้โผล่หัวมาจากซองจดหมาย น่ารักดี

พวกคอลเล็คชั่นไปรษณีย์ก็มีเยอะ

พร็อพถ่ายภาพมีเยอะแบบไม่ต้องแย่งกัน ไม่ต้องต่อคิวรอกันยาว มีบูธของ iPost-a-card มาแสดงด้วย ให้เราเอารูปที่เราถ่าย สั่งทำโปสการ์ดส่งส่งถึงที่อยู่ได้จริง

เห็นว่ามีการแสดงคอนเสิร์ตด้วย แถมมีการแสดงสถาปัตยกรรม อันนี้ผมว่าคล้ายๆพวกแสงสีเสียงด้วย มีการแสดงเป็นรอบๆ ขออภัยที่ภาพอาจจะไม่ได้สวยมากนัก เพราะคนเยอะครับ ยังไงก็อยากชวนเพื่อนๆไปถ่ายรูปกับคนรู้ใจนะครับ หนาวๆแบบนี้ กุมมือคนรู้ใจถ่ายรูป หาอะไรกินแถวเจริญกรุงก็เป็นความทรงจำที่ดี ร่วมเค้าดาวน์สวัสดีปีใหม่ 2557 กันครับ

ชมภาพบน Facebook ผม

ข่าวจากไปรษณีย์ไทย

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save