จับผีเสื้อ คว้าส่วนลดจาก iButterfly Thailand

ในวงสนทนาตอนทานข้าวกลางวัน พี่ที่ออฟฟิศหยิบ iPod Touch ขึ้นมา แล้วแพนกล้อง iPod Touch แล้วบอกว่า “ขอพี่จับผีเสื้อก่อน” เอาล่ะครับ วัฒนธรรมจากการเช็คสถานะ Facebook, Twitter, Instagram จะเปลี่ยนไป เมื่อสิ้นสุดคำพูดนั้น ทุกคนบนโต๊ะหยิบ iPhone, iPad ขึ้นมาดาวน์โหลดแอพ iButterfly Thailand ซึ่งผมก็เคยได้ยินว่า เป็นแอพสำหรับรับส่วนลด โดยส่วนลดจะลอยไปมาเป็นผีเสื้อ ให้เราจับผีเสื้อให้ได้ส่วนลด

พูดไม่ทันขาดคำ ผมก็หยิบ The new iPad ขึ้นมาดาวน์โหลดแอพ iButterfly Thailand โดยพลัน ทันใดนั้น คำพูด “จับผีเสื้อก่อนนะ” ของผมก็ถูกทวิตออกไปเร็วดังใจคิด ว่าคำพูดนี้ต้องฮิตแน่ๆ และพฤติกรรม ก้มหน้าก้มตาเช็กสถานะ Facebook Twitter Instagram แช็ตบน Line, Whatsapp จะเปลี่ยนไป เพราะทุกคนหันหน้าเข้าหากันมากขึ้น เพราะส่องกล้องเพื่อ “จับผีเสื้อ”

คำเตือน อย่าแปลกใจ ถ้าเห็นคนข้างๆ ถือมือถือแล้วตวัดจับผีเสื้อ ลองดูวีดีโอนี้ครับ

ขอบคุณ Fuji สาขา Esplanade เอื้อเฟื้อสถานที่ให้รีวิว เอ้ยไม่ใช่ เราไปแอบรีวิวในร้านเค้านี่หว่า

ไม่แน่นะ ว่าหนุ่มๆที่ “จับผีเสื้อ” ที่แท้จริงแล้ว อาจจะแกล้งเนียนแอบถ่ายรูปสาวน่ารักโต๊ะข้างๆก็เป็นได้ พอถามก็บอกว่า “จับผีเสื้ออยู่ครับ” แต่ถ้าดูวีดีโอข้างบนแล้วจะเข้าใจ ตอนที่ยก iPad แพนหาผีเสื้อ สาวโต๊ะข้างๆ คงจะงงว่า โต๊ะนี้ทำอะไร ส่องหาอะไร “อย่าได้แคร์ เพื่อส่วนลดเรา” 5555

แอพ iButterfly Thailand นำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ “Coupon Entertainment” โดยผสานเทคโนโลยี AR [Augmented Reality] เหมือนกับแว่นเบจิต้าในดราก้อนบอลนั่นแหล่ะ และ Motion Sensor บวกกับ GPS บนมือถือ (สำหรับผมลองเล่นบน The new iPad) อ้อ แบบนี้ iPad1 อดเล่นไปตามระเบียบเพราะไม่มีกล้อง จากนั้นเปลี่ยนโฉมมือถือของคุณให้กลายเป็นตาข่ายดิจิตอล จับแมลงที่อยู่รอบตัว นี่คือเหตุผลที่ผมยก The new iPad แพนรอบตัว จะว่าส่องสาวก็ใช่ ฮาาา โดยผีเสื้อที่เราจับได้นั้น จะมีคูปองส่วนลดร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ ในหมวดของการ Entertain ผ่อนคลาย

หน้าจอแรก ค้นหาว่าเราอยู่สถานที่ใด ผ่านเมนู “แผนที่”

เมนูถัดไป “จับ” แอพจะทำงานกับระบบ AR, Motion Sensor และ GPS

แพนกล้อง (มือถือ) ไปเรื่อยๆจนเจอผีเสื้อ แมลง แล้ว “จับ”

เจอผีเสื้อ ก็กดตรงกลาง “จับ”

พอจับได้แล้วจะเป็นรูปตาข่าย (เอิ่มม รูปข้างบน จับผีเสื้อในร้าน Fuji วิวสวยดีมีต้นไม้ด้วย 555)

ลองจับได้ส่วนลดหนังสือที่ Asiabooks

มีโค้ดให้เราไปแลกส่วนลดได้ด้วย

จากนั้นกดตรงรูปผีเสื้อสีฟ้า

ตั้งให้แชร์โผล่ไปบน Wall Facebook เราก็ได้

แล้วก็ไม่ใช่ว่าจับได้ตัวเดียวแล้วจะจบ ต้องจับต่อไปเรื่อยๆเพื่อสะสม Collection

เราจะรู้ว่าได้ส่วนลดอะไรบ้าง ดูที่ Collection ได้เลย

เมนู “ข้อมูล” เป็นวิธีการใช้งาน

และสุดท้าย

ตอนนี้มีหลายร้านในไทยที่มีส่วนลดในผีเสื้อ iButterfly แล้ว แล้วก็ใช้ได้จริงด้วย เคยเจอเอาส่วนลด FourSquare ไปที่ Starbucks สาขา RCA บอกว่าใช้ไม่ได้ แป่วววว ล่าสุดมีส่วนลดของ True Coffee ครับ ส่วนผมจับได้ส่วนลด Asiabooks ถ้าได้ลองใช้จริงแล้วจะมาบอกเล่านะครับ

Facebook iButterfly Thailand

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

Vivo x80 5G on tour ป้อมพระจุล จ.สมุทรปราการ

พกมือถือ Vivo x80 5G ไปถ่ายภาพที่ ป้อมพระจุล จ.สมุทรปราการ

วันที่ 3 มิถุนายน เราพกมือถือ Vivo x80 5G ไปถ่ายภาพที่ ป้อมพระจุลจอมเกล้า หรือ ป้อมพระจุล ตั้งอยู่ที่ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้ภาพสวยๆ เพียบเลย แสงดี แดดดี ฟ้าดี ชอบท้องฟ้าสวย เมฆอลังการ โดยเฉพาะการพัฒนาเทคโนโลยีกล้องร่วมกับ ZEISS พร้อมชิปการถ่ายภาพระดับโปร vivo V1+ ช่วยประมวลผลด้านการถ่ายภาพและวิดีโอให้ดียิ่งขึ้น…

รู้จัก บริษัท Forth ผู้พัฒนา คาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชั่วโมง “เต่าบิน” (TAO BIN)

ย้อนกลับไปสมัยยุคโทรศัพท์บ้านรุ่งเรือง เราเคยได้เห็น โลโก้ Forth บนระบบตู้สาขาโทรศัพท์ ของอพาร์ตเมนต์ ออฟฟิศ เราจำได้ว่าสมัยทำงานที่แรกช่วงปี 2546 เราทำงานกับทีมไอที เห็นมีพี่ที่ดูแลระบบตู้สาขาโทรศัพท์ PABX ในยุคนั้น (ยังไม่เป็น VoIP) เป็นของ Forth คือมีเซลล์ขายอุปกรณ์คอม ก็เลยต้องมีระบบตู้สาขาโทรศัพท์ แล้วถ้าใครผ่านสนามเป้า ช่วงใกล้ๆ อนุสาวรีย์ชัยฯ น่าจะได้เห็นบริษัท Forth อยู่ริมถนน เราเคยจำได้ว่าเห็นบริษัท Forth…

รวมอุปกรณ์กางเต็นท์ ตั้งแคมป์ เดินป่า ราคาประหยัด

ศึกษาเรื่องกางเต็นท์ ตั้งแคมป์ มาสักระยะ ของที่ได้ก็มาจาก Decathlon และจาก Lazada Shopee จึงรวบรวม Link ซื้อไว้สำหรับคนที่สนใจครับ

หงุดหงิด รำคาญ โทรศัพท์พนันออนไลน์ ขายสินเชื่อ เงินกู้ ขายประกัน ใช้ CallApp แอปบล็อกเบอร์ ระบุชื่อคนโทรหา บล็อกเบอร์แปลก ไม่ต้องเสียเวลารับสาย

ทุกวันนี้ เรามักจะคุยโทรศัพท์ผ่านแอป LINE, Messenger หรือแอปแช็ตอื่นๆ แต่พอมีคนโทรหาเบอร์เรา ก็มักจะเป็น คนที่ขายบัตรเครดิต สินเชื่อ ขายประกัน ล่าสุดมีพนันออนไลน์ เงินกู้ เข้ามาแบบถี่ๆ ซึ่งขอออกตัวก่อนว่า เราไม่ได้มีอคติอะไรกับสายโทรเหล่านี้ และในบางครั้งเราก็สนใจบริการเหล่านี้ด้วย แต่เราก็อยากจะรู้ก่อนรับสาย ว่าสายที่โทรหาเราเป็นใคร โดยเฉพาะเบอร์ที่เราไม่รู้จัก ไม่ได้เมมไว้ เพราะบางครั้งเราติดประชุม ติดธุระสำคัญ แต่ดันมีสายคนโทรมาหาแล้วเราไม่รู้จัก พอรับสายกลับเป็นสายที่ไม่ใช่ธุระเร่งด่วนของเรา หรือเสนอเงินกู้ พนันออนไลน์ ที่เราไม่ได้สนใจ…

มีอะไรใหม่ ในแอปตัดต่อวีดีโอบนมือถือ เวอร์ชั่นใหม่ KineMaster 5.0

ผมใช้แอป KineMaster ตัดต่อวีดีโอมาหลายปีแล้ว ล่าสุดเวอร์ชั่นใหม่คือ KineMaster 5.0 ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ พัฒนาหน้าตา UI ให้สวยงามขึ้น เอาจริงๆ KineMaster นี่มีคนสอนใช้บน YouTube เยอะมาก ถ้าสนใจ มีวีดีโอสอนให้ดูเพียบบบบบ

แอป “หมอชนะ” ใช้ทำอะไร มีประโยชน์อย่างไร? แอปดี แต่การสื่อสาร ผิดพลาด

นั่งหาข้อมูล เขียนข่าว แอปหมอชนะ พอค้นคว้าข้อมูลทั้งหมด รู้เรื่องราวทั้งหมดแล้วชอบมากครับ แอปนี้ดีมาก ช่วย tracking ให้เรา เราไม่ต้องทำอะไร ดีมากๆ แต่ขาดตรง การ Commu การสื่อสารไม่ดี ถ้ารัฐ บอกเราว่า แอปนี้มี bluetooth วิ่งไปแตะมือคนรอบตัวเรา (คนไม่ต้องสัมผัสกันนะ ให้ bluetooth วิ่งไปแตะกันเอง) ถ้าคนไหนป่วยก็จะแจ้งเตือนเรา แบบนี้ใครๆ ก็อยากใช้ครับ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: