แจ้งเตือนภัยการขายบัตรเครดิตผ่าน Email

ปกติแล้ว ผมมักจะได้รับโทรศัพท์มาแนะนำข้อเสนอพิเศษในการทำบัตรเครดิต สินเชื่อเงินสด อยู่เป็นประจำ ซึ่งเป็นธรรมชาติของผมคำตอบคือ ไม่สะดวกคุย ไม่ทำ ไม่ว่างคุย แล้วพนักงานขายบัตรเดรดิตก็จะหายไป แต่เมื่อน้องที่แผนกในออฟฟิศ อยากจะลองยื่นสมัครบัตรเครดิต ผมก็ไม่ได้คิดอะไร วันนี้มาถามผมว่า มีคนมาขายบัตรเดรดิต โดยติดต่อมาทางอีเมล์ของเขา ผมก็ยังนึกขำ ว่าปกติพนักงานขายบัตรเครดิต มักจะโทรแล้วลูกค้าไม่สะดวกคุย ก็เลยติดต่อมาทางอีเมล์ คงไม่เป็นไรมั้ง แต่เมื่อตอนบ่าย ผมประสบโอกาสได้ไปทำธุรกรรมที่ Citi Bank Advance สาขา Esplanade รัชดาพอดีก็เลยสอบถามเจ้าหน้าที่ของศูนย์บริการ Citi Advance ได้ข้อมูลว่า หากมีใครติดต่อขายบัตรเดรดิตทางอีเมล์ ถือว่าไม่แปลก แต่จะต้องเป็นอีเมล์ของ Citibank โดยตรงเท่านั้น ย้ำ อีเมล์บริษัทของ Citi โดยตรงเท่านั้น เช่น citibank.co.th ไม่ใช่อีเมล์ส่วนตัว Hotmail, Gmail, Windowslive, Yahoo ที่ผมรู้สึกว่าเข้าัขั้นแปลกและผิดปกติ จริงอยู่ว่าอาจจะเป็นตัวแทนอยากจะทำยอดขายบัตร แต่การเก็บเอกสาร จะต้องมี Messenger เข้ามารับเอกสาร “ตัวจริง” เท่านั้น พนักงาน หรือบุคคลที่ติดต่อน้องที่ออฟฟิศผ่านอีเมล์ แจ้งให้น้องเขาสแกนหลักฐาน สลิปเงินเดือนไป ซึ่งในความเป็นจริงสอบถามเจ้าหน้าที่ Citi Bank โดยตรงแล้ว ไม่สามารถทำได้ ถึงแม้ว่าจะมีการติดต่อผ่านอีเมล์ แต่อย่างไรก็ตามขั้นตอนการกรอกใบสมัคร เก็บหลักฐาน ในการทำบัตร จะต้องมี Messenger มารับเอกสารและมีใบสมัครมาให้เราเซนต์ด้วยลายมือเราเท่านั้น ไม่มีการถ่ายรูปหรือสแกนเอกสารส่งทางอีเมล์ เรื่องนี้ต้องระวัง เพราะไม่รู้ว่าใครจะเอาเอกสารของเราไปทำอะไรหรือเปล่า แต่ขอให้เอะใจไว้เหมือนผม ว่าทำไมบุคคลที่ติดต่อจึงติดต่อทางอีเมล์ ไม่ติดต่อทางโทรศัพท์ และทำไมจะต้องให้สแกนเอกสาร ไม่ส่ง Messenger มารับเอกสารเหมือนกับการสมัครบัตรตามปกติ ที่จะต้องคุยกับลูกค้า เอาใบสมัครมาให้กรอก แล้วอีกวันให้ Messenger มาเก็บเอกสารกับมือของเราและให้เราเซนต์ชื่อต่อหน้าเท่านั้น การหากินง่ายๆแบบนี้ เราเองก็ต้องระวังและหมั่นสังเกต สอบถามคนรอบข้างให้แน่ใจ ก่อนจะส่งเอกสารสำคัญอะไรออกไปทางอีเมล์ครับ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

วิธีจองสิทธินัดหมาย และ โอนสิทธิวัคซีน Moderna ของ THG

THG ได้รับการจัดสรรวัคซีน Moderna รอบไตรมาส 4 ปี 2564 ทั้งสิ้นจำนวน 72,000 โดส (ในจำนวนนี้รวมยอดจองแบบลูกค้าองค์กร ยอดจองแบบลูกค้าทั่วไป และ รวมถึงสำรองไว้เป็นเข็ม 2 สำหรับผู้ที่จองวัคซีน 2 เข็ม)

แชร์ประสบการณ์ 7 วันหลังเริ่มกินคีโต + IF พุงยุบ น้ำหนักลด ใส่เสื้อผ้าได้สบาย ไม่อึดอัด

หลายปีที่ผ่านมา อ้วนขึ้นมาก น้ำหนักจาก 67-68 ก.ก. พุ่งเป็น 75kg เพราะกิน ชานม บ่อยมาก กินขนมตอนดึก ยิ่งทำงานดึกๆ ยิ่งหิว กินแทบตลอดเวลา กินขนม กินน้ำอัดลมตลอด ทุกวัน ย้ำว่าทุกวัน

Petch Club บริการมีดโกนหนวด Subscription

ลองครั้งแรกกับ Petch.Club มีดโกนหนวดแบบ Subscription ส่งถึงบ้านทุก 3 เดือน

เป็นโอกาสอันดีที่ Petch.Club มีดโกนหนวดแบบ Subscription ส่งถึงบ้านทุก 3 เดือน ส่งชุด Value Set มาให้ทดลองใช้ บอกเลยว่าเรามี paint point เรื่องการโกนหนวด คือแบบ เคยใช้มีดโกนหนวดแบบหลักสิบ แล้วก็เคยใช้แบบ เครื่องโกนหนวดแบบหลักพัน แล้วก็กลับมาใช้แบบหลักร้อย แล้วก็กลับมาแบบหลักสิบอีก สิ่งที่หลายๆ คนทะเลาะกับใบมีดโกนหนวดก็คือ โกนได้ไม่เกลี้ยงเกลา แถมราคาโฟมที่ใช้โกนหนวดก็แพง ใช้ทีก็เป็นลุงซานต้า อันนี้ของ…

รีวิว hatari AC TURBO 1

เปิดแอร์ทั้งวันไม่ไหว คลายร้อนด้วยพัดลมไอเย็น Hatari รุ่น AC Turbo1 ขนาด 32 ลิตร ช่วยลดอุณหภูมิได้จริง หัวไม่ร้อน

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ มาจาก Work From Home ช่วง COVID-19 ที่ปกติบ้านเราจะเปิดแอร์แค่ตอนกลางคืน กลางวันตอนเราไปทำงาน ภรรยาจะปิดแอร์ ซึ่งค่าไฟก็ตกเดือนละ 2 พันบาท แตะๆ 3 พัน (แอร์เก่าแล้วล่ะ) เราอยู่คอนโดเช่า เลยไม่ได้เปลี่ยนแอร์ ไม่คุ้ม ซึ่งเรามองว่า เมื่อเราต้องอยู่ที่บ้านนานขึ้นในช่วง WFH นั้น ก็ทำให้เราต้องหาทางออก เพราะเปิดแอร์ทั้งวันไม่ไหว (ค่าไฟ…

เรียกพนักงานนวดผ่านแอป Wongnai นวดที่บ้าน

สุดเจ๋ง เรียกพนักงานนวดผ่านแอป Wongnai นอนอยู่บ้าน มีคนมานวดให้ สบายสุดๆ

บริการเรียกแท็กซี่ ก็มีแล้ว  อยากนวดที่บ้าน Wongnai Massage at home วันนี้มีบริการเรียกคนมานวดให้ที่บ้านเลย เป็นบริการผ่านแอป Wongnai แอปรีวิวร้านอาหาร พอดี Facebook เด้งโฆษณานี้มาแล้วชอบมาก เลยเอามาบอกต่อ

xiaomi open house thailand

Xiaomi เปิด 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ Mi Air Purifier 2S, Mi Laptop Air 13.3 นิ้ว และ Mi Robot Vacuum ในราคาจับต้องได้

Xiaomi จัดงาน Open House Open Heart พาชม Xiaomi’s Mi Ecosystem โดยเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ร้าน Daydream Believer โดยจัด Mi Ecosystem Experience Zone ให้จับจูบลูบไล้กันเต็มที่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: