รุ่นเด่น ราคาร่วง น่าสอย Garmin-ASUS A50, HTC Smart Phone ปรับราคาถล่มตลาด

หลังจากที่ต้นเดือน มีนาคม มีการเปิดตัว iPad 2 จนทำให้ราคา iPad รุ่นแรก โละทั้งกระดาน จนมาถึงงาน Commart ที่ผ่านมา ได้เกิดปรากฎการณ์หลายๆอย่างในวงการมือถือ ตั้งแต่การวางจำหน่าย Samsung Galaxy Tab 3G+WiFi 850MHz จาก Truemove รวมไปถึงการขยับราคาของสมาร์ทโฟนในหลายๆรุ่นที่โละทั้งกระดานอย่าง Garmin-Asus งานนี้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์ แต่หลังจากวันแห่งการโกหก มีเรื่องที่ไม่โกหกคือ Samsung Galaxy Tab ปรับราคาตัว 3G+Wi ลงจาก 18,900 ฮวบลง 4,000 บาท ส่วนรุ่น Wi-Fi ก็มีปัญหาเรื่องของสเปคที่ไม่ตรงตามที่ระบุไว้บนกล่องในการรันภาพยนตร์ HD หลากหลายเรื่องชุลมุนของวงการมือถือ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตลองมาดูกันว่า รุ่นไหน น่าสนใจบ้าง

นอกเสียจากการปรับราคาของ Samsung Galaxy Tab หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวในวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมาแล้ว ทำให้ลูกค้าขนลุกไปตามๆกันกับการปรับราคาฟ้าผ่า (จริงๆก็ไม่ฟ้าผ่าหรอกนะ แต่คนซื้อไปแล้ว 2 – 3 วันก็เจ็บใจยิ่งนัก) วันนี้ ได้เห็น สมาร์ทโฟน พร้อมระบบนำทาง Garmin-Asus A50 มีระบบนำทาง แผนที่ดาวเทียม GPS ราคาลดเหลือ 6,900 บาท ไม่รวม Car Kit ข้อดีคือ จอ Capacitive ขนาด 3.5 นิ้ว 65K CPU Qualcomm MSN7227 600MHz, Android 2.1 Rom 256MB / Ram 256MB กล้อง 3MP + Auto Focus ผมว่า ราคานี้ ได้จอใหญ่ ระบบนำทาง แผนที่ ก็คุ้มค่าแล้วล่ะ รู้สึกว่า Car Kit ซื้อเพิ่มได้ น่าจะเป็น 7,900 นะครับ ลองสอบถามร้านอีกที ส่วนการรับประกันน่าจะเป็นของ ASUS มีศูนย์บริการที่ไอทีมอลล์ ฟอร์จูนชั้นใต้ดิน ใครสนใจอ่านรีวิว จากคุณ กาฝาก @kafaak กันได้เลย มี 4 ตอน ตอนอื่นๆ ไปตามอ่านกันเองนะครับ

ความเห็นส่วนตัวของผม : ราคา 6,900 ได้ Android 2.1 จอ 3.5 นิ้ว ระบบนำทาง อยากติดรถใช้ Car Kit ซื้อเพิ่มนิดหน่อย คุ้มแล้วครับ ที่เสียบชาร์จเป็นพอร์ต Mini USB ธรรมดา ดังนั้น เอาสายชาร์จ MP3, กล้องทั่วๆไป มาใช้ได้เลย หรือไม่ก็เสียบคอมชาร์จ แล้วยังใช้เป็น USB Flash Drive ได้ด้วย เพราะความจุในเครื่องมัน 4GB เพิ่มเมมได้อีกถึง 32GB สบายๆเลย

ส่วนใครที่มีมือถือเก่า อยากจะนำไป Trade-in ทาง HTC ก็มีโปรโมชั่นน่าสนใจ

วิธีการ สอบถามจากร้านใน IT Mall มาให้ครับ เอามือถือ สมาร์ทโฟน รุ่นใดก็ได้ ต้องใช้งานได้ สภาพสมบูรณ์ โทรออกได้ ไม่มีรอย ต้องมี ตัวเครื่อง (แหงสิ) สายชาร์จบ้าน หูฟังไม่ต้อง เอาแค่เครื่องกับที่ชาร์จ กล่องไม่ต้องก็ได้ แบบนี้น่าสนใจ แต่ถ้าใครจะเอามาแลก ต้องพิจารณาว่าเครื่องที่ตัวเองนำมาแลก มีราคาประมาณไหน ผมลองถามว่าใช้ Samsung Galaxy Spica แลกได้ไหม ได้ครับ ได้สูงสุด 4 พัน ประมาณนั้น ถ้าไป trade เอง จะไปซื้อยี่ห้ออื่น ที่ไม่ใช่ HTC อาจจะตีราคากดต่ำกว่านั้น อันนี้คือทาง HTC รับซื้อเองเลย

เครื่อง Trade-in รับผ่อน 0% ทุกรุ่น เอากับเค้าสิ ยอดเยี่ยมเลย ฮ่าๆๆ ส่วนราคา Trade-in นั้น นอกจากว่า คุณจะได้รับการตีราคาเครื่องเก่าแล้ว คุณยังจะได้ส่วนลดในการซื้อสินค้าตามที่กำหนด

HTC HD7 13,900-

HTC Mozart 12,900-

เครื่องที่ใช้แลกได้คือ SmartPhone Interbrand ต่างๆ ที่ใช้ OS Symbian, Android, Windows Phone แต่ถ้าเป็น iPhone, BlackBerry, Windows Mobile ก็ลองสอบถามที่ร้าน หมดเขต 10 เมษายนนี้แล้วรีบๆกันหน่อย

ที่ผมแนะนำว่าคุ้มที่สุด เพราะทางร้าน แนะนำว่า HTC Desire HD (จำได้ว่าเพิ่งออกไม่นานนี้เองนี่) เหลือ 14,500 ราคาน่าสอยมากๆ คุ้มเพราะราคานี้ได้อะไรเยอะเลย สนใจอยากอ่านรีวิว ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คุณ @kafaak (อีกแล้ว)

ส่วน HTC Wildfire ก็น่าสนใจมาก เหลือแค่ 6,900 จาก 8,900 ที่ว่าถูกแล้วล่ะนะ สนใจ อ่านรีวิว ที่ Blog ผมเอง [Hardware] [Software]

ส่วนใครที่กำลังสนใจ Motorola Chame มีรีวิวใน Pantip ครับ เหลือแค่ 4,990 เอง

 

ตอนนี้ มือถือเก่าของผม มี Samsung Galaxy Spica จะได้เวลาปล่อยแล้วล่ะสิ

สุดท้ายนี้ ผมอยากจะแนะนำว่า มือถือใหม่ๆ ออกมา ถ้าไม่ได้มารีวิว ผมไม่ซื้อ เพราะผมจะรอให้มันออกมาสัก 2 – 3 เดือนก่อน เพื่อให้อัพเดต Firmware, Software ให้เสถียร รับฟังปัญหาจากคนใช้งานจริงๆ อ่านรีวิวของ Use review ก่อน แล้วเผลอๆ 5 – 6 เดือน บางทีอาจจะไม่ถึง 3-4 เดือน ราคาลงฮวบแล้ว จำได้ว่าตอนแรก HTC Desire HD เปิดตัวก็ราคาสูงอยู่ แล้วยังเบียดให้ HTC Desire ราคาหล่นลงไป ตอนนี้มี Trade-in ยิ่งน่าซื้อตอนนี้ครับ “ถ้าจำเป็น” นะครับ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

รีวิว มือถือ 5G ฟรีค่าเครื่อง TCL 20 R 5G แคมเปญ อยู่กับทรู คุ้มกว่า ได้มากกว่า

ก่อนหน้านี้ หลายๆ คนอาจจะได้ยินข่าวมือถือ 5G ราคาถูกที่สุด TCL 20 R 5G ด้วยคอนเซ็ปต์ สมาร์ทโฟนที่ให้คนไทยเข้าถึงง่ายกว่าเดิม โดยล่าสุดมีแคมเปญ อยู่กับทรู คุ้มกว่า ได้มากกว่า แจกมือถือ 100,000 เครื่อง ทำให้เราได้ใช้มือถือ “ฟรีค่าเครื่อง” แต่มีค่ารายเดือนล่วงหน้าและค่าภาษีเครื่อง (VAT) ตามเงื่อนไขมีติดสัญญา แต่ถ้าเราใช้อยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร

This Post Has 2 Comments

  1. อยากเอาไอโฟน 3G ไปขายหน่ะ คุณหยก หุหุหุ ไม่รู้จะได้ราคาดีป่าวครับ

  2. ตัว 3G เหรอครับ ถ้าเค้าตีราคาให้ 5 พันก็คงไม่เหมาะมั้ง

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: