ศึกมือถือแอนดรอยด์ระอุ แข่งราคาไม่ถึงหมื่น ลดสะใจในงาน Thailand Mobile Expo 2011

หลังจากปีที่แล้ว ฟาดฟันกันที่ราคา กับความแรงของ Samsung Galaxy Spica จนมาถึง Wellcom A88 ที่ชูธงให้แอนดรอยด์ลุยตลาดในเมืองไทยอย่างสวยงามปีนี้่ ช่วงเวลาเดียวกันใน Thailand Mobile Expo จากมือถือแอนดรอยด์ราคาหมื่นต้นๆ ที่แข่งกันอย่างปีก่อนเช่น Samsung Galaxy Spica มาปีนี้ Wellcom A99 และ Samsung Galaxy Cooper ราคา 9,900 นี้น่าสนใจ แถมราคานี้ LG Optimus One ก็น่าสนใจ จนมีหลายคนเอามาเปรียบเทียบกัน

แต่ไม่ได้อยากให้เปรียบเทียบแค่สเปคนะ อยากให้พิจารณาดูว่า จริงๆแล้ว เราใช้งานอะไร น่าจะดีกว่า เพราะจริงๆแล้วถึงจะ 9,900 บาท แต่เราต้องจ่ายค่า Internet อีก ต้องจ่ายค่าบริการโน่นนั่นนี่

เอาอันดับแรกก่อนเลย Andriod ทำให้คุณใช้มือถือได้คุ้มค่า มี google ติดตัวถามอากู๋ได้ตลอด มีแผนที่ Google Maps มี Gtalk เอาไว้แช็ตกับคนที่ใช้ Gmail ด้วยกันใครยังไม่มี Gmail รับว่าใช้ Android ต้องมีทุกคน ถ่ายรูป วีดีโอ แชร์บน Social Network อย่าง Facebook, Twitter, Youtube ได้สบาย

ลองดูคุณสมบัติว่า Samsung Galaxy Cooper เหมาะกับใคร

OS Android 2.1 Froyoรองรับ 3G + Wi-Fi จอ Multi-touch 3.5 นิ้ว เด่นที่จอใหญ่ กล้อง 5MP ชาร์จผ่าน MicroUSB

อ่านรีวิวได้ที่ http://board.samsungparty.com/preview-review-f22/samsung-galaxy-cooper-s5830-t4255.html

ส่วน Wellcom A99 ที่หลุดจาก positioning ที่วางไว้ปีที่แล้ว เป็นสุดยอด Andriod กล้อง 5MP มี LED Flashมี 3G จอ 4.1 นิ้ว ใหญ่กว่า รองรับการต่อสาย HDMI ด้วย มี Wi-Fi GPS ไมค์ตัดเสียงรบกวนมีวิทยุ FM

อ่านรีวิว http://www.droidsans.com/review-wellcom-a99

รวมไปถึง เจ้าแห่ง Android ราคา 9900 ที่ครบครันที่สุดจาก LG: LG Optimus One

สนใจตัวไหนก็ลองหาข้อมูลดู ยุค social media แล้วลองหาอ่านจากคนที่เคยใช้จริง คนที่ทดสอบจริง ในแง่มุมต่างๆ แล้วดูว่าเหมาะกับเราหรือไม่

แล้วเจอกันที่ Thailand Mobile Expo 2011 ครับ