February 13, 2025

สถานการณ์เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเอไอเอส ในเขตภาคใต้

(ณ เวลา 11.00 น. วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553)

นายวีรวัฒน์  เกียรติพงษ์ถาวร รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานปฏิบัติการ เอไอเอส กล่าวว่า “จากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นส่งผลให้เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเอไอเอสในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบและเริ่มขยายไปในวงกว้าง อาทิ ชุมพร, พัทลุง, นครศรีธรรมราช, ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.หาดใหญ่ และจ.สงขลา ที่สถานีฐานประมาณ 50% ไม่สามารถให้บริการได้ โดยสาเหตุหลักๆเกิดจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตัดกระแสไฟฟ้า, เสาไฟฟ้าล้ม, สายไฟเบอร์ออพติคขาด  ซึ่งขณะนี้ทีมงานวิศวกรภาคใต้ของเอไอเอสกำลังอยู่ในระหว่างการแก้ปัญหาทุกวิถีทาง ทั้งนี้หลักๆคือ การสำรองน้ำมันเพื่อใช้กับเครื่องปั่นไฟให้มีกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงการทำงานเครือข่ายให้ได้ต่อเนื่องที่สุด”

yokekung

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

View all posts by yokekung →

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save