ที่สุดของความสมาร์ทแบบพกพาบน Samsung Galaxy Tab

จากการทดลองใช้ Samsung Galaxy Tab เอาไปใช้ที่มหาวิทยาลัย เอาไปออกงานต่างๆ เพื่อนๆสนใจและสอบถามราคาเป็นจำนวนมาก บ้างก็ถามว่ามันคืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง ทุกคนรู้ข่าวว่า Samsung กำลังออก Tablet ตัวใหม่ ทุกคนถามเหมือนๆกันก็คือ มันเหมือนกับ iPad ไหม เป็น Android ใช่ไหม แสดงว่าพื้นฐานของผู้ใช้ที่เป็นกลุ่มเพื่อนที่เรียนปริญญาโท หรือเพื่อนที่เล่นทวิตเตอร์ด้วยกัน ล้วนแล้วแต่สนใจและอยากจะรู้ราคา อยากจะรู้ว่าทำอะไรได้บ้าง แล้วก็อยากจะรู้ว่า Android คืออะไร แล้วทำอะไรได้บ้าง

สำหรับมุมมองของผมแล้ว Samsung คือผู้ผลิตจอภาพ สินค้าไอที อีเล็คทรอนิคส์ และสินค้าประเภท AV และ Portable MP3 Player ที่ถามว่า Samsung Galaxy Tab คืออะไร เหมือน iPad ไหม ผมจะพาไปทำความรู้จักแบบง่ายๆ ภาษาชาวบ้านๆกันดีกว่า

Samsung ชื่อเครื่องใช้ไฟฟ้า หากเราเอาจอเล็กๆ 7 นิ้วพกไปที่ไหนก็ได้ ต่อออกจอ พรีเซนต์งานได้ ดูหนัง ฟังเพลง ดู Youtube เช็คอีเมล์ได้ เล่น Social Networking อย่าง Facebook, Twitter ได้ ถ่ายรูปได้ แชร์ผ่าน E-Mail, MMS, Twitter, Facebook ได้สบาย ใส่ซิมการ์ดขนาดปกติ ไม่ต้องเปลี่ยนเป็น MicroSIM ต่อ 3G, Wi-Fi ได้สบาย อยากจะเอามาทำ Mobile AP เพื่อ Tethering ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ จ่ายสัญญาณ Wi-Fi ได้สบาย

วันก่อนไปบ้านเพื่อน สัญญาณ Wi-Fi บ้านเพื่อนรองรับแค่ 3 อุปกรณ์ โน้ตบุ๊กเราต่อเน็ตไม่ได้ ก็ได้เจ้า Samsung Galaxy Tab เนี่ยแหล่ะทำ Mobile AP จ่ายสัญญาณให้กับโน้ตบุ๊กตัวเองสบายๆไม่ต้องง้อใคร

ด้วยความที่เป็น Android ก็ได้ยกบริการ Google มาทั้งยวง

ไม่ว่าจะเป็น Google ถามอากู๋ทุกครั้งที่สงสัย อ่านอีเมล์ เขียนอีเมล์ Gmail และอีเมล์อื่นๆ Hotmail, Yahoo ก็ใช้ได้ อยากเดินทางก็ Google Maps แปลภาษาก็มี Google Translation มีครบทุกบริการ

กระแสปีนี้ AIS มองว่า Tablet มาแรง เพราะเราใช้งาน Data มากขึ้น เพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ดังนั้นโปรที่จับมือกับ AIS นี่ก็น่าสนใจมากเพราะได้ EDGE 500MB ถึง 12 เดือนเลยทีเดียว

แน่นอนว่า AIS คือเครือข่ายดี มีอุปกรณ์ที่ดี มีการใช้งานที่คล่องตัวด้วยการเชื่อมต่อที่ราบรื่น

นอกจากนี้ AIS ยังได้พัฒนา Data EDGE Plus ที่รองรับการใช้งาน internet ผ่าน device หลากหลายรูปแบบ เพราะปีนี้มองจากยอดการใช้งาน Data ที่มีการเติบโตมากกว่า 300% และมีผู้ใช้งานมากกว่า 7 ล้านคน” ตลาดตรงนี้ก็เลยมองว่า สมัยนี้คนเราใช้เน็ตนอกบ้านกันมากขึ้น ทั้งบน มือถือ สมาร์ทโฟน

เปิดสู่พลัง Samsung Galaxy Tab

ซัมซุงนำสุดยอดเทคโนโลยี  “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ” แนะนำ Device ที่เป็นแท็บเล็ตอย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในประเทศไทย และเป็นครั้งแรกที่มาพร้อม Android 2.2 ระบบปฏิบัติการที่มีอัตราการเติบโตสูงสุด เพื่อมอบให้แก่ลูกค้าเอไอเอส พร้อมสิทธิพิเศษที่มากกว่าด้วย Promotion สุดคุ้มให้ใช้งาน Data ได้ฟรี  500 เม็กกะไบต์ นาน 12 เดือน พร้อม กว่า 50,000 applications ทั้งความบันเทิงและข้อมูล

Samsung Galaxy Tab ไม่ได้เป็นแค่ Tablet แต่เป็นอุปกรณ์ สมาร์ทมีเดีย (Smart Media Device) ที่เอื้อความสะดวกทุกรูปแบบให้กับ การใช้ชีวิตนอกบ้านทั้งการโทรศัพท์ติดต่อสื่อสารและเพลิดเพลินกับ สื่อรูปแบบต่างๆ เรียกได้ว่าเป็น Possibility On the Go ที่จะตอบ สนองการใช้ชีวิตของคนยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ประกอบกับการเติบโตของระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งถือเป็นระบบปฏิบัติการที่ร้อนแรงที่สุดในยุคนี้ ส่งผลให้ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ     เป็นคลื่นลูกใหม่ที่จะมาแรงทั่วโลก”

Samsung Galaxy Tab ทำอะไรได้บ้าง

พกพาง่าย น้ำหนักเบา

โดดเด่นด้วย หน้าจอมัลติทัชขนาด 7 นิ้ว

บางสวย น้ำหนักเบา จับถนัดด้วยมือข้างเดียว

ตอบทุกการเรียนรู้และความบันเทิง

สนับสนุนทั้งการอ่านหนังสือ (e-book) หรือหนังสือพิมพ์ (Reader Hub) ท่องเว็บได้เต็มรูปแบบเหมือนคอมพิวเตอร์

ความบันเทิงก็คือ ดูหนังแบบ Full HD และฟังเพลง

เหมาะกับ Business on the go

รองรับการดูและแก้ไขไฟล์ เอกสาร สื่อสารผ่านทางอีเมล์ พูดคุยโทรศัพท์ทั้งแบบเสียงและแบบเห็นภาพ (Voice and Video Call) รับส่ง SMS และ MMS หรือใช้บริการเครือข่ายสังคมต่างๆ ผ่านอินเตอร์เฟซที่ยอดเยี่ยม และเป็นเนวิเกเตอร์ส่วนตัวด้วยระบบ GPS ได้อีกด้วย จึงสามารถ ตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้นำเทรนด์ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือกลุ่มนักธุรกิจที่จำเป็นต้องทำ งานนอกสถานที่อยู่เป็นประจำ นักข่าว

ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ จะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในราวกลางเดือนตุลาคม 2553 ในราคา 22,900 บาท โดยลูกค้าเอไอเอสจะได้รับสิทธิพิเศษใช้งาน Data ฟรี 500 เม็กกะไบท์นาน 12 เดือน  ทั้งนี้จะเริ่มให้ทดลองสัมผัสและสั่งจองได้ในงานโมบายล์ เอ็กซโป ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ศกนี้

คุณสมบัติของ Samsung Galaxy Tab

“ซัม ซุง กาแล็คซี่ แท็บ (Samsung Galaxy Tab)” แท็บเล็ตที่นับว่าเป็นอุปกรณ์สมาร์ทมีเดีย (Smart Media Device) สุดยอดนวัตกรรมแห่งโลกการสื่อสารที่ เป็นมากกว่ามือถือ และเป็นรุ่นแรกของซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 พร้อมมอบประสบการณ์สุดล้ำของอุปกรณ์แบบพกพาที่ยกระดับ     การสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัดในทุกที่ทุกเวลา ด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว บางสวย น้ำหนักเบา จับถนัดด้วยมือข้างเดียวเหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับสื่อรูปแบบ ต่างๆ ทั้งอ่านหนังสือ (e-book) หรือหนังสือพิมพ์ (Reader Hub) ท่องเว็บได้เต็มรูปแบบเหมือนคอมพิวเตอร์ ดูหนัง (Full HD) และฟังเพลง นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการดูและแก้ไข ไฟล์เอกสาร สื่อสารผ่านทางอีเมล์ พูดคุยโทรศัพท์ทั้งแบบเสียงและแบบเห็นภาพ (Voice and Video Call) รับส่ง SMS และ MMS หรือใช้บริการเครือข่ายสังคมต่างๆ ผ่านอินเตอร์เฟซที่ยอดเยี่ยม และเป็นเนวิเกเตอร์ส่วนตัวด้วยระบบ GPS

เป็นทั้งอุปกรณ์สื่อสารและคอม พิวเตอร์ในหนึ่งเดียว   – ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ นอกจากจะถูกออกแบบมาให้เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ในโลกออนไลน์ของ ผู้ใช้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตามแล้ว ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ    ยังสามารถใช้เป็นโทรศัพท์มือถือและใช้ติดต่อสื่อสารในรูปแบบวิดี โอคอลอีกด้วย ทั้งยังรองรับการใช้งานบลูทูธ ไวไฟ และระบบ 3 จี และฟังก์ชั่นการใช้งานเทียบกับคอมพิวเตอร์พกพา (Notebook)

ขนาดกะทัดรัด ถือได้ถนัดด้วยมือเดียว – ตัวเครื่อง ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ล้ำหน้าเกินใครด้วยหน้าจอระบบสัมผัสแบบมัลติทัช ขนาด 7 นิ้ว และยังมีน้ำหนักเบามากเพียง 380 กรัม ซึ่งทำให้ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ มีขนาดเล็กพอที่จะใส่อยู่ในกระเป๋า เสื้อสูท หรือกระเป๋าถือของนักธุรกิจ และสามารถถือได้ถนัดด้วยมือเพียงข้างเดียว

ระบบปฏิบัติการ Android 2.2 – ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 2.2  ซึ่งถือเป็นระบบปฏิบัติการที่ร้อนแรงที่สุดในยุคนี้  มีแอพพลิเคชั่นจาก Android MarketÔ  ให้ดาวโหลดฟรี     นับแสนแอพพลิเคชั่น พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถในการเข้าเว็บที่รองรับโปรแกรมอโดบี้ แฟลช ผ่านทาง Android Browser ทำให้สามารถเข้าดูเว็บประเภทการซื้อขายหุ้น รวมถึงเล่นเกมส์บนเว็บไซต์ได้

วิดีโอคอลได้ทุกที่ ด้วยกล้องดิจิตอลด้านหน้าและด้านหลัง – อีก คุณสมบัติหนึ่งที่โดดเด่นของซัมซุง   กาแล็คซี่ แท็บ  ด้วยฟังก์ชันถ่ายภาพมาพร้อมกล้อง 3 ล้านพิกเซล รวมถึงระบบออโต้โฟกัส และแฟลช และกล้องด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซล เหมาะยิ่งขึ้นสำหรับวิดีโอคอล

เต็มอิ่มกับเอ็น เตอร์เทนเมนต์ทุกรูปแบบ – สามารถดูหนังด้วย ระบบ Full HD รองรับ HDMI เพื่อ ต่อเข้ากับโทรทัศน์ ฟังเพลง และสามารถรองรับไฟล์ในรูปแบบที่หลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องแปลงไฟล์

พรีเซ็นต์งานได้ทุกที่ทุกเวลา – รองรับไฟล์เอกสารไม่ว่าจะเป็น เวิร์ด เอ็กเซล เพาเวอร์พอยท์ หรือ พีดีเอฟ จึงทำให้ง่ายต่อการดู แก้ไข และพรีเซนต์งาน

สุดล้ำด้วย GPS ในตัว เป็นเนวิเกเตอร์ส่วนตัวไปได้ทุกที่ – นอกจากฟังก์ชันมากมายที่โดดเด่นยากจะหาใครเปรียบแล้ว ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์นำทาง เพราะมี GPS ในตัว อีกทั้งยังรองรับบริการ กูเกิล แม็บ ละติจูดเพลส และ เนวิเกชั่น โดยสามารถระบุตำแหน่งและให้รายละเอียดของสถานที่ในบริเวณต่างๆ