ชวนรวมพลังหาร 2 ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดชัวร์

yokekung PR News , , ,

โครงการ รวมพลังงานหาร 2 คิดก่อนใช้ แคมเปญเพื่อสนับสนุนการร่วมใจประหยัดพลังงานเพื่อชาติ เพื่อสืบสานพระราชปณิธาน พระบิดาแห่งการพัฒนาพลังงานไทย โดย สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน

ประกันมือถือจอแตก ตกน้ำ by CSC

รวมพลังหาร 2 ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดชัวร์ ทำยังไง?

เริ่มต้นง่ายๆ วางแผนการเดินทางอย่างรอบคอบ ใช้รถขนส่งสาธารณะ ทำให้ประหยัด และไม่เหนื่อยล้าต้องขับรถเป็นเวลานานๆ ใช้บันได แทนบันไดเลื่อน (ถ้าทำได้) เช่นบน MRT ที่ลูกผมมักจะชอบเดินขึ้นบันได แต่พ่อแม่ก็ต้องขึ้นบันไดด้วย ได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย (หอบแฮ่กๆ) แต่ในห้าง คงหาบันไดเดินแทนไม่ได้

เอ่อเนอะ เรื่องใกล้ตัว แต่เมื่อโลกเปลี่ยนไป เราโตขึ้น กลับละเลย เรามีลูก ก็สอนลูก เรื่องบันไดลูกชอบอยู่แล้ว “ชีวิตหาร 2 ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดชัวร์” ถ้าทำได้จะดีมากๆ ในชีวิตประจำวันของเรา เช่น

  • ขี่จักรยานแทนการใช้รถ (แต่ผมขี่ไม่เป็น เดินเอา) ผมเดินเอานะ The Street มา ฟอร์จูน ตึกทรูไปเซ็นทรัล ฟอร์จูน แต่ถ้ากลางวันไปกินข้าวกับเพื่อนๆที่ออฟฟิศ หารค่าแท็กซี่กัน
  • ใช้บันได แทนบันไดเลื่อน ใช้บริการรถสาธารณะ ผมก็เลือกใช้บันได แทนการใช้บันไดเลื่อน ลดการใช้พลังงาน แถมยังได้สุขภาพด้วย

สิ่งที่ผมอยากนำเสนอ และทำอยู่เป็นประจำคือ ลดการใช้รถส่วนตัว แล้วใช้รถสาธารณะแทน หรือจอดรถแล้วต่อ MRT, BTS, Airport Link เอาชีวิตจริงผมเลยคือ ย้ายมาอยู่ใกล้ออฟฟิศ เดินเอา ได้มีเวลาทำงานมากขึ้น เต็มที่ขึ้น กลับดึกก็ไม่ต้องกังวลอะไร

รวมพลังหาร 2 เริ่มต้นที่ตัวเรา ใช้ขนส่งสาธารณะ แทนรถยนต์ ใช้บันได แทนบันไดเลื่อน ได้สุขภาพ ลดการใช้พลังงาน ชีวิตหาร 2 แค่เปลี่ยน โลกก็ยิ้มให้คุณ ชีวิตหาร 2 ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดชัวร์ แนะนำติดตามเพจนี้ “รวมพลังหาร 2

ข้อมูลเพิ่มเติม > รวมพลังหาร 2 หรือ พิมพ์ รวมพลังหาร2.com โดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน

ถามว่าการรวมพลังหาร 2 นั่นคืออะไร การรวมพลังหาร 2 ก็คือ “การร่วมแรงร่วมใจกัน ลดใช้พลังงาน ลดลงครึ่งหนึ่ง” ซึ่งครึ่งหนึ่งหรือหาร 2 ในที่นี้ไม่สามารถวัดเป็นปริมาณค่าได้ แต่เป็นจิตสำนึกที่มีต่อการประหยัดพลังงาน โดยไม่กระเทือนต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และยังทำให้เรายังมีความสุข เท่ากับการหาร 2 คือ การประหยัด หรือลดใช้พลังงานที่เกินความจำเป็น

Written By

yokekung

Blogger ไอที แต่งงานแล้ว มีลูกสาว 1 คน สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ทำงานบริษัทโทรคมนาคมสื่อสาร ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, เขียนบทความให้เว็บ Thaiware Review / Thaiware Tips ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram molome ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

You May Also Like..

จบใหม่ ก็เป็น CEO ได้ อยากรู้ชวนมาร่วมโครงการ CEO for One Month 2018

ไม่ว่ายุคไหน สมัยไหน คนทำงานก็ใฝ่ฝันอยากเป็น CEO แม้แต่เรียนจบใหม่ ก็เป็น CEO เคียงบ่าเคียงไหล่ CEO ตัวจริงเป็นเดือนๆ ได้ในโครงการ CEO for One Month ที่ Adecco ทุกประเทศจัดขึ้นพร้อมกัน เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง“จบใหม่ ก็เป็น […]

Traveloka เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Price Alerts’ ตัวช่วยที่จะทำให้คนชอบเที่ยว จองตั๋วที่ใช่ ในราคาตรงใจมากขึ้น

Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักชั้นนำจากประเทศอินโดนีเซีย เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้คนชอบเที่ยว จองตั๋วเครื่องบินในราคาที่ตรงใจมากขึ้น กับ ‘Price Alerts’ เนื้อหาที่เกี่ยวข้องต้อนรับเดือนแห่งความรักกับ Samsung MultiView MV800 สีชมพูสุดหวาน เปลี่ยนโลกด้วยข้อมือคุณกับ 1:Face Charity Watch นาฬิกาช่วยโลก ShopAt24 วางจำหน่าย Nokia […]

ดื่มน้ำสิงห์ อย่าทิ้งฝา เก็บไว้สะสมพอยท์ Singha Rewards แลกส่วนลด ของกินฟรี ลุ้นรางวัล

ใครดื่มน้ำสิงห์ – น้ำแร่เพอร์ร่า (Purra) เก็บฝาน้ำดื่มไว้ แล้วเอามากรอกเพื่อสะสมพอยท์ SinghaRewards เอาไว้แลกแต้มส่วนลดต่างๆ ได้ เนื้อหาที่เกี่ยวข้องต้องมา! โปรโมชั่นสุดพิเศษจาก CSC ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2017 วันนี้ – 1 […]

Leave a Reply