PR News

ชวนรวมพลังหาร 2 ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดชัวร์

โครงการ รวมพลังงานหาร 2 คิดก่อนใช้ แคมเปญเพื่อสนับสนุนการร่วมใจประหยัดพลังงานเพื่อชาติ เพื่อสืบสานพระราชปณิธาน พระบิดาแห่งการพัฒนาพลังงานไทย โดย สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน

รวมพลังหาร 2 ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดชัวร์ ทำยังไง?

เริ่มต้นง่ายๆ วางแผนการเดินทางอย่างรอบคอบ ใช้รถขนส่งสาธารณะ ทำให้ประหยัด และไม่เหนื่อยล้าต้องขับรถเป็นเวลานานๆ ใช้บันได แทนบันไดเลื่อน (ถ้าทำได้) เช่นบน MRT ที่ลูกผมมักจะชอบเดินขึ้นบันได แต่พ่อแม่ก็ต้องขึ้นบันไดด้วย ได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย (หอบแฮ่กๆ) แต่ในห้าง คงหาบันไดเดินแทนไม่ได้

เอ่อเนอะ เรื่องใกล้ตัว แต่เมื่อโลกเปลี่ยนไป เราโตขึ้น กลับละเลย เรามีลูก ก็สอนลูก เรื่องบันไดลูกชอบอยู่แล้ว “ชีวิตหาร 2 ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดชัวร์” ถ้าทำได้จะดีมากๆ ในชีวิตประจำวันของเรา เช่น

  • ขี่จักรยานแทนการใช้รถ (แต่ผมขี่ไม่เป็น เดินเอา) ผมเดินเอานะ The Street มา ฟอร์จูน ตึกทรูไปเซ็นทรัล ฟอร์จูน แต่ถ้ากลางวันไปกินข้าวกับเพื่อนๆที่ออฟฟิศ หารค่าแท็กซี่กัน
  • ใช้บันได แทนบันไดเลื่อน ใช้บริการรถสาธารณะ ผมก็เลือกใช้บันได แทนการใช้บันไดเลื่อน ลดการใช้พลังงาน แถมยังได้สุขภาพด้วย

สิ่งที่ผมอยากนำเสนอ และทำอยู่เป็นประจำคือ ลดการใช้รถส่วนตัว แล้วใช้รถสาธารณะแทน หรือจอดรถแล้วต่อ MRT, BTS, Airport Link เอาชีวิตจริงผมเลยคือ ย้ายมาอยู่ใกล้ออฟฟิศ เดินเอา ได้มีเวลาทำงานมากขึ้น เต็มที่ขึ้น กลับดึกก็ไม่ต้องกังวลอะไร

รวมพลังหาร 2 เริ่มต้นที่ตัวเรา ใช้ขนส่งสาธารณะ แทนรถยนต์ ใช้บันได แทนบันไดเลื่อน ได้สุขภาพ ลดการใช้พลังงาน ชีวิตหาร 2 แค่เปลี่ยน โลกก็ยิ้มให้คุณ ชีวิตหาร 2 ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดชัวร์ แนะนำติดตามเพจนี้ “รวมพลังหาร 2

ข้อมูลเพิ่มเติม > รวมพลังหาร 2 หรือ พิมพ์ รวมพลังหาร2.com โดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน

ถามว่าการรวมพลังหาร 2 นั่นคืออะไร การรวมพลังหาร 2 ก็คือ “การร่วมแรงร่วมใจกัน ลดใช้พลังงาน ลดลงครึ่งหนึ่ง” ซึ่งครึ่งหนึ่งหรือหาร 2 ในที่นี้ไม่สามารถวัดเป็นปริมาณค่าได้ แต่เป็นจิตสำนึกที่มีต่อการประหยัดพลังงาน โดยไม่กระเทือนต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และยังทำให้เรายังมีความสุข เท่ากับการหาร 2 คือ การประหยัด หรือลดใช้พลังงานที่เกินความจำเป็น

yokekung
สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung
http://www.yokekungworld.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.