[รีวิว] Baby Choice บิตกิตเคี้ยวเพลินสำหรับเด็ก

16A-4*#0_20130708_121832_01(1)

ผมมีลูกสาว 1 คน ชื่อเล่น นลิน นลินเป็นเด็กที่เกิดมา เป็นภูมิแพ้ แพ้นมวัว นมถั่วเหลือง ถั่ว ไข่แดง ไข่ขาว อาหารทะเลทุกชนิด ดีที่กินปลาได้ แพ้กุ้ง นลินไม่ได้ดื่มนมแม่ เพราะแพ้สารอาหารที่แม่ทานเข้าไป เพราะทุกอย่างที่แม่ทานเข้าไป เมื่อลูกทานนม ลูกจะได้รับสารอาหารนั้น และแพ้เป็นผื่นแดง นลินจึงเป็นเด็กที่ทานนมผง ที่สกัดโปรตีน ซึ่งนลินได้ทำ Skin Test จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผิวหนัง เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้พ่อแม่ทราบว่า อาหารใดที่นลินควรหลีกเลี่ยง 

IMG_20130707_211240<

ดังนั้น เมื่อนลินเริ่มมีฟัน นอกจากข้าวที่คุณยาย (แม่ยาย) ทำให้นลินทานแล้ว เราสองคนพ่อแม่ ก็เลยต้องพิถีพิถันในการเลือกอาหารเสริมสำหรับเด็กที่เพิ่งเริ่มมีฟัน สารภาพว่า ผมเพิ่งรู้ว่ามีขนมสำหรับเด็ก ก็ตอนมีลูกเนี่ยแหล่ะครับ สมัยผมน่ะ กินข้าวโอ๊ต กล้วยบด แต่สมัยนี้ มีอาหารเสริม อาหารทานเล่นสำหรับเด็กเยอะ ตอนแรกผมเคยเจอ โดโซะ ทำขนมสำหรับเด็ก แต่ไม่กล้าซื้อ เพราะกลัวเรื่องนลินแพ้เนี่ยแหล่ะครับ เด็กที่เป็นภูมิแพ้ เวลาหาอะไรให้ทาน จะต้องเลือกพิจารณาเป็นพิเศษ เพราะกลัวเขาแพ้

282870_10151427069206962_1017344522_n

Baby Choice เป็นขนมสำหรับเด็ก ที่คุณแม่ @pann_pj เลือกให้นลินทาน ซึ่งส่วนผสมของมันคือข้าวบด เมื่อนลินทานเข้าไป การเอาขนมใส่ปากของเด็กในช่วง 11 – 12 เดือน จะเป็นการเอาเข้าไปอมก่อน ทำให้ขนมมีความอ่อน ข้อดีของขนมสำหรับเด็กคือ ไม่มีส่วนใดที่กรอบ แหลม ทิ่มเหงือกเด็ก เราจึงวางใจให้เขาสนุกกับการหยิบขนมใส่ปากได้อย่างปลอดภัย

หากเพื่อนๆมีขนมสำหรับเด็ก แลกเปลี่ยนกันได้ครับ

About the author

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน

ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld

ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: