มหกรรมมือถือ Thailand Mobile Expo ครั้งที่ 12

เอ็ม วิชั่น จัดงาน Thailand Mobile Expo 2012

ครั้งที่ 12 ต้อนรับศักราชใหม่ คาดเงินสะพัดในงาน  1,550  ล้านบาท

        (26 มกราคม 2555) : บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด รวมพลพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Nokia, Samsung, HTC, Blackberry, LG Mobile, i-mobile พร้อมบริษัทคู่ค้าและผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง AIS, Dtac, Truemove และ TOT จัดงาน Thailand Mobile Expo 2012” ครั้งที่ 12 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 29 มกราคม 2555 ตั้งเป้าเงินสะพัดกว่า  1,550  ล้านบาท

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เผยว่า ตลอดปี 2554 ที่ผ่านมา ตลาดโทรศัพท์มือถือได้ขยายตัวมากขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ที่มีหน่วยประมวลผลความเร็วสูงแบบ Dual core รวมไปถึงแท็บเล็ตหลากไซส์ หลากหลายขนาดที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ทำให้อัตราการเติบโตของตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แต่เนื่องจากในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยได้ประสบกับภาวะน้ำท่วม เป็นผลทำให้ผู้บริโภคชะลอการซื้อ ในขณะที่ตลาดโลกนั้นเทคโนโลยียังก้าวไปไม่หยุดหย่อน หลายค่ายพากันเปิดตัวรุ่นใหม่ๆมากมาย บริษัทฯจึงทำการจัดงาน Thailand Mobile Expo 2012” ครั้งที่ 12 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เพื่อเป็นเวทีกลางให้กับเจ้าของแบรนด์และผู้ผลิต สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยตรง อีกทั้งยังเป็นพื้นที่รวบรวมโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ จากทุกแบรนด์ ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสทดลองและเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ พร้อมเพิ่มพื้นที่จัดงานในส่วนของการแนะนำ และสอนการใช้งานในเบื้องต้นสำหรับผู้ที่เริ่มใช้สมาร์ทโฟน

นายโอภาส เผยอีกว่า จากความสำเร็จในงาน Thailand Mobile Expo ทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา กระแสตอบรับดีมาก ด้วยยอดรวมการจัดงานมีผู้เข้าชมงานในครั้งที่แล้วกว่า 6.3 แสนคน และมียอดเงินสะพัดภายในงานกว่า 1,480 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ และจากสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา ทำให้การซื้อขายมีการชะลอตัว ลูกค้าอั้นการซื้อ ทำให้เรามั่นใจว่า การจัดงานต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 12  นี้จะได้รับความนิยมและมีกระแสตอบรับที่ดีไม่แพ้ครั้งที่ผ่านๆมา  เนื่องจากสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟนกำลังเป็นที่นิยมรวมถึงแท็บเล็ตก็เป็นอีก 1 ทางเลือกในปัจจุบัน ซึ่งได้รับกระแสจาก โครงการ “รัฐบาลแจกแท็บเล็ตแก่นักเรียนเพื่อการศึกษา” ของรัฐบาล อีกทั้งยังมีพื้นที่ในส่วนของการแนะนำ และสอนการใช้งานในเบื้องต้นสำหรับผู้ที่เริ่มใช้สมาร์ทโฟน ตามที่กล่าวมาในข้างต้น ที่จะเป็นส่วนช่วยให้มีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานเพิ่มขึ้น และคาดว่ายอดเงินสะพัดภายในงานจะเพิ่มขึ้น 5%

สำหรับการจัดงาน  Thailand Mobile Expo 2012” ครั้งที่ 12 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำ เข้าร่วมจัดกิจกรรมและส่งเสริมการขาย เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า โดยแต่ละแบรนด์นอกจากจะอาศัยเวทีนี้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ แล้ว ต่างก็งัดกลยุทธ์กระตุ้นยอดขายไม่ว่าจะเป็น ลด แลก แลก แถม รวมถึงให้บริการสินเชื่อ โดยคิดดอกเบี้ย 0% จากบัตรเครดิตต่าง ๆ มากมาย

งาน Thailand Mobile Expo 2012” ครั้งที่ 12 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 29 มกราคม 2555 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 เป็นต้นไป

About the author

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน

ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld

ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: