OPPO ลุยตลาด AI Phone ให้ทุกคนเข้าถึง AI กับ “OPPO Reno12 Series 5G”

ออปโป้ ไทยแลนด์ ประกาศลุยตลาด AI Phone ในไทยแบบเต็มตัว รับกระแส AI บูมต่อเนื่อง เข้าถึงคนรุ่นใหม่สู่ประสบการณ์อัจฉริยะผ่าน Generative AI มาสู่สมาร์ตโฟน ปักหมุด 50 ล้านคนทั่วโลกให้ได้เข้าถึง OPPO AI ในสิ้นปีนี้ นำโดย “OPPO Reno12 Series 5G” รุ่นล่าสุด AI Phone เครื่องแรกที่ดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ พร้อมต่อยอดแนวคิดสู่การเป็น The AI Portrait Expert ย้ำประสบการณ์ใช้งานอัจฉริยะทั้งด้านการทำงานในยุค AI และการต่อยอดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เฉพาะบุคคล

ออปโป้ประกาศความมุ่งมั่นให้ทุกคนสามารถเข้าถึง AI Phone ภายในปี 2024

ปี 2024 ถือเป็นปีแห่ง AI Phone ที่บริษัทผู้ผลิตสมาร์ตโฟนต่างกระโดดเข้ามาชิงตลาดอย่างดุเดือด แต่เป้าใหญ่ของออปโป้คือการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและได้รับประโยชน์จาก AI ออปโป้เร่งเครื่องอย่างเต็มกำลังโดยตั้งเป้าให้ผู้ใช้ 50 ล้านคนทั่วโลกได้ใช้งาน OPPO AI ภายในสิ้นปีนี้ โดยวางกลยุทธ์ขยายความสามารถด้าน Generative AI ไปยังทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ตโฟนเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีสมาร์ตโฟน AI ที่ดีที่สุด สอดคล้องกับพันธกิจของแบรนด์ “Technology for Mankind, Kindness for the World” ซึ่งในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ออปโป้ได้มีการจดสิทธิบัตร AI ไปแล้วกว่า 5,000 ใบ ทั้ง CV ด้านการประมวลภาษาธรรมชาติ และด้านการเรียนรู้ของเครื่องจักร ส่งผลให้ปัจจุบันออปโป้มีฟีเจอร์ AI ที่ช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น HyperTone Image Engine, Trinity Engine และ LinkBoost รวมถึงฟีเจอร์ยอดนิยมอย่าง ยางลบ AI 2.0, AI Best Face, AI Clear Face, AI Studio และอีกมากมายซึ่งเน้นไปที่การถ่ายภาพเป็นหลัก นอกจากนี้ ออปโป้ตั้งเป้าจะเปิดตัว AI อีกกว่า 100 รายการภายในปีนี้

OPPO Reno12 Series 5G

กลยุทธ์ปั้น AI Phone ลุยตลาดไทย จับพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่ชอบภาพถ่ายที่สวยงามแบบไร้ที่ติในพริบตา

คุณชานนท์ จิรายุกุล ประธานกรรมการอาวุโสฝ่ายบริหาร ออปโป้แห่งประเทศไทย ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ออปโป้สามารถตีตลาดในประเทศไทยได้นั้นคือ กลุ่มผู้บริโภคส่วนใหญ่มักนิยมซื้อสมาร์ตโฟนในราคาระดับกลาง และมองหาสมาร์ตโฟนที่ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพที่สวย โดยเฉพาะการถ่ายภาพบุคคลหรือที่เรียกว่าพอร์ตเทรต บวกกับในปีนี้ที่กระแสของ AI กำลังมาแรง ผู้บริโภคมองเทคโนโลยีด้าน AI บนสมาร์ตโฟนเพื่อช่วยปรับแต่งรูปภาพให้สวยยิ่งขึ้น รวดเร็ว และใช้งานฟรี เพื่อตอบรับพฤติกรรมดังกล่าว ออปโป้มุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและได้รับประโยชน์จาก AI ให้มากที่สุด และมีความตั้งใจที่จะเพิ่ม Generative AI อีกมากมายเข้าไปอยู่ในสมาร์ตโฟนทุกกลุ่มของออปโป้ ตั้งแต่ราคาเริ่มต้นไปจนถึงระดับแฟลกชิป ด้วยเหตุนี้ออปโป้ ไทยแลนด์ จึงประกาศตัวเป็นผู้เล่นสำคัญของตลาด AI Phone ในปีนี้โดยการเปิดตัวสมาร์ตโฟน AI ถ่ายรูปคนอย่างโปรด้วย AI Portrait อย่าง “OPPO Reno12 Series 5G” ซึ่งเป็น AI Phone เครื่องแรกที่ดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่

OPPO Reno12 Series 5G
OPPO Reno12 Series 5G

สำหรับตลาดในไทย OPPO Reno series ถือเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมเสมอมา ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพอย่างจัดเต็ม ล่าสุด OPPO ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระดับโลก พัฒนา AI สู่การเป็น OPPO AI Phone เครื่องแรกที่ดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ เปิดตัว OPPO Reno12 Series 5G เพื่อปฏิวัติตลาดสมาร์ตโฟนในไทย ยกระดับแนวคิดจาก ‘The Portrait Expert’ สู่ ‘The AI Portrait Expert’ ตอบโจทย์พฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่มองหาทั้งเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพไปพร้อมๆ กับการใช้งานด้าน AI เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ภาพถ่ายที่สวยงามแบบไร้ที่ติในพริบตา ซึ่งหลังจากเปิดตัวไปที่ประเทศจีน เรียกได้ว่าได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าภาคภูมิใจ ทั้งในด้านการเป็นสมาร์ตโฟนระดับกลางเจ้าแรกที่มี AI จึงได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากผู้บริโภคและสื่อมวลชน อีกทั้งยังมาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่แบบ Futuristic Fluid มอบริ้วคลื่นสุดล้ำในสีเงิน Astro Silver ที่ให้ความรู้สึกถึงความล้ำสมัยในยุค AI อีกด้วย

ตลาดสมาร์ตโฟนทั่วโลกได้ฟื้นตัวในไตรมาสแรกของปี 2024 โดยมียอดจัดส่งทั่วโลกพุ่งเกินคาดการณ์ เติบโต 7.8% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และออปโป้ประสบความสำเร็จในการจัดส่งสมาร์ตโฟนทั่วโลกไปแล้วกว่า 25 ล้านเครื่อง ทำให้ OPPO ติดอันดับ 1 ใน 3 แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำของตลาดโลกกว่า 20 ประเทศ อีกทั้งยังครองตำแหน่งแบรนด์อันดับ 1 ในตลาดอินโดนีเซียและกัมพูชาอีกด้วย คุณชานนท์กล่าวเพิ่มเติม

ยุคแห่ง AI Phone การปฏิวัติครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมมือถือ

ออปโป้เชื่อว่าปัจจุบันกำลังถึงจุดเปลี่ยนผ่านอีกครั้ง จากยุคของสมาร์ตโฟนกำลังจะเข้าสู่ยุคของ AI Phone อย่างเต็มตัว ด้วยเหตุนี้ ออปโป้จึงจัดตั้ง OPPO AI Center โดยมุ่งเน้นวิจัยและพัฒนาด้าน AI และแอปพลิเคชันโดยเฉพาะเพื่อเสริมขีดความสามารถ AI และพัฒนาผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ AI ใหม่ๆ ที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง

OPPO Reno12 Series 5G

คุณพฐนนฐ์ อมรประดิษฐ์กุล ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ออปโป้แห่งประเทศไทย ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ออปโป้จะเพิ่ม Generative AI ในสมาร์ตโฟนทั้งหมด ตั้งแต่ Find N Series, Find X Series, Reno Series และ A Series สู่การเป็น AI Phone ที่เข้าถึงทุกคนได้อย่างแท้จริง โดยการใช้งาน AI จากออปโป้ในปัจจุบันจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งนี้ Generative AI จากออปโป้จะเข้ามายกระดับประสบการณ์การใช้งานในชีวิตประจำวันใน 2 ด้านสำคัญ คือการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และความคิดสร้างสรรค์เฉพาะบุคคล

การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ (Efficient Productivity): การสรุปเอกสารหรือไฟล์บันทึกเสียง (Document/recording Summarization), การแปลเอกสาร (Document Translation), การสร้างข้อความหรือการตอบโต้ (Copy/response Generation)
ความคิดสร้างสรรค์เฉพาะบุคคล (Personalized Creativity) : ยางลบ AI (AI Eraser), การปรับแต่งคุณภาพของรูป (Image Quality Enhancement), การสร้างรูปภาพเฉพาะบุคคล (Personalized Image Generation) และการสร้างอีโมจิ (Emoji Generation)

ออปโป้มีทรัพยากรและพัฒนาเทคโนโลยีทางด้าน AI เอง เช่น สิทธิบัตร AI โมเดล AI ขนาดใหญ่ และเทคโนโลยีด้านปัญญาประดิษฐ์ต่างๆ นอกจากนี้ออปโป้ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลก เช่น Google, Microsoft, MediaTek, Qualcomm และอีกมากมาย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์สิ่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้น เช่น OPPO Reno12 Series 5G จะมี Generative AI จาก Google อย่าง Gemini ที่มาพร้อมฟีเจอร์ AI Toolbox เช่น AI Writer และ AI Recording Summary เพื่อเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมี AI จาก Microsoft ช่วยในการสร้างเสียงพูดและเข้าใจข้อความต่างๆ นอกจากนี้ออปโป้ยังมอบประสบการณ์ AI Phone แบบไฮบริด ผสานการทำงานระหว่างอุปกรณ์และคลาวด์ ออกแบบระบบการกระจายการทำงาน 3 ชั้น คือ โมเดลขนาดใหญ่มากทำงานบนคลาวด์ โมเดลขนาดใหญ่ช่วยประสิทธิภาพการใช้งาน และโมเดลขนาดเล็กทำงานออฟไลน์และปกป้องความเป็นส่วนตัว ออปโป้ยังทำงานกับโมเดลการตรวจจับขนาดใหญ่และเทคโนโลยีโมเดลที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ และศึกษา AI Agents โดยเน้น 3 ขีดความสามารถ ได้แก่ ด้านความรู้ ด้านความจำ เพื่อประสบการณ์ AI แบบเฉพาะบุคคล และด้านเครื่องมือ เพื่อยกระดับการทำงานทั้งในแอปฯ ของออปโป้ และแอปฯ จากนักพัฒนาภายนอก

OPPO Reno12 Series 5G ก้าวไปอีกขั้นกับแนวคิด ‘The AI Portrait Expert’

OPPO Reno12 Series 5G พัฒนาไปสู่แนวคิด ‘The AI Portrait Expert’ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ AI เพื่อการถ่ายภาพลงไปมากมาย เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสิทธิภาพสูงที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ยางลบ AI 2.0 รีทัชเนียนกริบเพียงปลายนิ้ว สามารถกำจัดโฟโต้บอมบ์ เสาไฟ ถังขยะ วัตถุอื่นๆ รวมไปถึงลบคนที่ไม่ต้องการในภาพแบบอัตโนมัติเพียงครั้งเดียว พร้อมเติมพื้นหลังเนียนไม่มีบ้ง เพราะออปโป้ได้เทรนให้ระบบ AI รู้จักสิ่งต่างๆ มากกว่า 120 หมวดเพื่อเพิ่มความแม่นยำ และ AI Best Face ซ่อมรูปพังให้ปัง รอดกันทุกคนด้วยการแก้ไขใบหน้าที่พลาด ไม่ว่าใครจะเผลอหลับตาตอนถ่ายภาพก็จะถูกแก้ไขให้ภาพกลับมาเป๊ะได้ง่ายๆ ถ่ายเสร็จปรับผิวให้เนียนสวยเป็นธรรมชาติด้วยฟีเจอร์ AI Clear Face ที่ประมวลผลและปรับปรุงรายละเอียดโครงหน้า ผม และคิ้วได้สูงถึง 10 คน รวมถึงมีฟีเจอร์ AI Studio ที่ช่วยเนรมิตรูปธรรมดาให้กลายเป็นภาพในจินตนาการแบบที่อยากเป็น เช่น ภาพในโลกไซเบอร์ ภาพวาด ฯลฯ ที่เอาไปใช้เป็นภาพอวตารดิจิทัลได้ รวมถึงฟีเจอร์ AI ในด้านอื่นๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์และสะดวกที่สุด สามารถใช้งานสื่อสารได้อย่างลื่นไหล มอบสัญญาณเสถียรและเชื่อมต่อไวด้วย AI LinkBoost เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพสัญญาณเครือข่ายที่ออปโป้พัฒนาขึ้นเอง ขจัดปัญหาสัญญาณไม่เสถียรเวลาอยู่ในลานจอดรถ ลิฟต์ รถไฟใต้ดิน หรือในฮอลล์คอนเสิร์ต เสริมความสามารถด้วย BeaconLink ที่อัปเกรดการเชื่อมต่อ Bluetooth ได้ดีขึ้น 300% สามารถโทรด้วยเสียงระหว่างอุปกรณ์ผ่าน Bluetooth ในระยะทางสูงสุด 200 เมตร แม้อยู่ในที่อับสัญญาณ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้ชีวิตสมาร์ทและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยดีไซน์ฝาหลังแบบ Futuristic Fluid มอบริ้วคลื่นสุดล้ำในสีเงิน Astro Silver พ่วงด้วยความทนทานรอบด้านทั้งกันกระแทกและกันน้ำอย่างทรงพลัง โดย OPPO Reno12 Series 5G มาด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่

OPPO Reno12 5G และ OPPO Reno12 Pro 5G – สมาร์ตโฟน AI เครื่องแรก ที่ดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาระดับกลาง
OPPO Reno12 F 5G – สมาร์ตโฟน AI ในราคาระดับเริ่มต้น ที่สุดของความทนทาน

OPPO Reno12 5G ราคา 14,999 บาท

OPPO Reno12 Pro 5G ราคา 19,999 บาท

วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 28 มิถุนายน 2567

OPPO Reno12 F 5G วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ วันที่ 18 กรกฎาคม 2567

ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

“ออปโป้พร้อมแล้วที่จะเขย่าตลาด AI Phone ชวนคนไทยให้ก้าวไปอีกขั้นและเข้าถึง AI ได้ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เราเชื่อมั่นว่า OPPO Reno12 Series 5G จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์อัจฉริยะด้านการถ่ายภาพ และสร้างเทรนด์ใหม่ที่ตอบรับความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้สนุกกับการสร้างสรรค์ภาพถ่ายมากยิ่งขึ้น รวมถึงมอบประสบการณ์ที่มีความหมายและไม่เหมือนใครให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย และก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำตลาด AI Phone ที่ดีที่สุดในไทย” คุณชานนท์ทิ้งท้าย

#Reno12SeriesTH #AIPortraitExpert #ก้าวไปอีกขั้นกับOPPOAI